Phát triển thương hiệu OCOP cho thanh long ruột đỏ

Là loại cây trồng chịu hạn, thích nghi với đất đồi sỏi đá, ít sâu bệnh, không mất nhiều công chăm sóc và ra quả quanh năm, nhiều năm nay, cây thanh long ruột đỏ đã trở thành cây trồng chủ lực giúp người dân ở xã Tân Lập, huyện Sông Lô vươn lên làm giàu, mở ra hướng phát triển kinh tế mới ở địa phương. Mới đây, quả thanh long ruột đỏ của xã Tân Lập đạt các tiêu chí sản phẩm OCOP 3 sao.

11/07/2022
187 lượt xem

Đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng

Sau chặng đường gần 4 năm triển khai Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), Vĩnh Phúc đã có 61 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP. Đây đều là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các vùng miền trong tỉnh với quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn nhằm đưa các sản phẩm này đến gần hơn với người tiêu dùng, các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đã được mở để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

10/06/2022
184 lượt xem

Vĩnh Phúc xây dựng thương hiệu các sản phẩm OCOP

Sáng 18/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai trương 2 gian hàng giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh đặt tại Trạm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh.

18/04/2022
447 lượt xem

Khẳng định vị thế nông sản địa phương qua chương trình OCOP

Chương trình OCOP được Vĩnh Phúc xem là giải pháp, nhiệm vụ để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp và thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới hiện nay. Đây cũng là cơ hội để người dân thay đổi tư duy sản xuất và nâng cao vị thế cạnh tranh của các sản phẩm nông sản địa phương trên thị trường.

14/01/2022
205 lượt xem

Năm 2021 Vĩnh Phúc có 21 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP

Chiều 17/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì Hội nghị.

17/12/2021
346 lượt xem

Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm OCOP

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được Vĩnh Phúc triển khai theo Quyết định 490 của Thủ tướng Chính phủ đã có tác động lớn đến việc xây dựng thương hiệu sản phẩm trên địa bàn. Chứng nhận tiêu chuẩn OCOP đã và đang mang lại ý nghĩa thiết thực trong sản xuất, tiêu thụ nông sản tại các địa phương.

23/11/2021
320 lượt xem

Xây dựng NTM bền vững từ chương trình OCOP

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) do Vĩnh Phúc triển khai đã dần đi vào cuộc sống không chỉ giúp các HTX, các hộ sản xuất nâng cao thu nhập, mà còn tạo sức bật trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở các địa phương.

05/11/2021
359 lượt xem

Thẩm định hồ sơ, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị thẩm định hồ sơ, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

27/10/2021
220 lượt xem

Nâng cao giá trị thương hiệu của các sản phẩm OCOP

Hiện nay, nhiều sản phẩm của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Vĩnh Phúc đã và đang dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường, tạo ấn tượng với người tiêu dùng. Ðể khai thác các nguồn lực sẵn có ở địa phương, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để người dân tham gia chương trình OCOP, nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người dân.

16/09/2021
435 lượt xem

Triển khai chương trình OCOP năm 2021

Sau 2 năm triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), Vĩnh Phúc đã tìm ra được 40 sản phẩm đặc trưng được xếp hạng từ 3 sao trở lên. Để khai thác thêm những tiềm năng về sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh tiếp tục triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2021 đến tất cả các địa phương trong tỉnh.

03/09/2021
220 lượt xem