Cập nhật: 19/01/2021 16:27:00
Xem cỡ chữ

Là Trung tâm công nghiệp lớn nhất, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh, TP. Phúc Yên phải tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh để phát triển bứt phá hơn trong thời gian tới, là thành phố đáng sống và động lực cho sự phát triển của Vĩnh Phúc là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Phúc Yên vào sáng 19/01. Cùng dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc. 

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, củng cố an ninh quốc phòng của thành phố Phúc Yên trong thời gian qua. Trong đó, thành phố đã lãnh đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với vị trí trung tâm công nghiệp lớn nhất của tỉnh, thu ngân sách của thành phố năm 2020 đạt trên 22.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào thu ngân sách và tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị trong thời gian tới, thành phố Phúc Yên cần tập trung xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp; nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế; chú trọng đến nền tảng, động lực của phát triển công nghiệp trong cơ cấu nền kinh tế; quan tâm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nhất là các doanh nghiệp lớn đang đầu tư trên địa bàn như: Công ty Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam và các doanh nghiệp phụ trợ. Bên cạnh đó, tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển; rà soát các quy hoạch phát triển KT-XH, chủ động xây dựng kế hoạch, nguồn lực thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ; tạo môi trường đầu tư hấp dẫn thông thoáng để thu hút doanh nghiệp. Thành phố cần làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tạo nền tảng để xây dựng Thành phố Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao quà Tết tặng Đảng bộ và Nhân dân thành phố Phúc Yên. 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố Phúc Yên, chúc thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo để ngày càng phát triển, xứng đáng với vai trò là trung tâm công nghiệp, đô thị, dịch vụ du lịch của tỉnh, thành phố đáng sống trong tương lai./.

Ngọc Anh