Cập nhật: 09/05/2022 15:31:00
Xem cỡ chữ

Sáng 9/5, tại Nhà hát tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi đối thoại với hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là chương trình thực hiện quy định của Chính phủ về người đứng đầu chính quyền các cấp tham gia đối thoại với thanh niên hằng năm, đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh đối với đoàn viên thanh niên, thế hệ tương lai của đất nước. Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo các sở, ban, ngành; huyện, thành phố.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày sách. 

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã trả lời, giải đáp các câu hỏi của đoàn viên thanh niên trên nhiều lĩnh vực: tạo điều kiện vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh vấn đề về hỗ trợ khởi nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi ra trường. Việc trang bị kiến thức, bảo vệ thanh niên trước các thông tin xấu độc trên không gian mạng; xây dựng các thiết chế văn hóa, khu vui chơi, giải trí thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho thanh niên thiếu niên; tạo điều kiện để các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào các chuỗi sản xuất cung ứng cũng là những vấn đề được nhiều thanh niên quan tâm tại buổi đối thoại với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu trao Bằng khen tặng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2021 .

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã có những chia sẻ, định hướng sâu sắc đối với các đoàn viên thanh niên về con đường khởi nghiệp và cho rằng thanh niên chỉ có thể thành công khi luôn tìm cách để đi, định vị được bản thân để có tư duy đúng, hành động đúng.

Kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã dành thời gian thông tin đến các đoàn viên thanh niên thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc từ khi tái lập tỉnh đến nay và nhấn mạnh trong thành tựu đầy tự hào đó có đóng góp không nhỏ của các thế hệ thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc. Cho rằng thanh niên Vĩnh Phúc đang được sống trong môi trường rất thuận lợi, được các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện. Vì vậy, vấn đề của thanh niên là phải biết định vị rõ bản thân đang ở đâu để có tư đúng, phương pháp đúng, hành động đúng, thanh niên chỉ có thể thành công khi luôn có khát vọng, tìm ra hướng đi, cách đi cho mình, để không những đóng góp sự phát triển mà còn quyết định thay đổi vị thế của Vĩnh Phúc trong tương lai.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã trao tặng đoàn viên thanh niên những giỏ sách tri thức, mong muốn lan tỏa văn hóa đọc và thông điệp học tập suốt đời đến mỗi đoàn viên thanh niên. Cũng tại buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã được diễn giả Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phân viễn thông FPT trao đổi, chia sẻ chủ đề: “công nghệ và công việc tương lai làm chủ cuộc đời đối với học tập suốt đời” với nhiều thông tin bổ ích về chuyển đổi số, định hướng nghề nghiệp và vấn đề học tập suốt đời trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay./.

Văn Hải