Cập nhật: 17/12/2021 16:10:00
Xem cỡ chữ

Chiều 17/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nghe Sở NN&PTNT giới thiệu sản phẩm được đánh giá, phân loại OCOP cấp tỉnh năm 2021

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021, có 6 huyện đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và gửi 23 hồ sơ sản phẩm đề nghị đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh thuộc các nhóm: Thực phẩm tươi sống; thực phẩm chế biến; thực phẩm thô sơ; gia vị; đồ uống không cồn, có cồn và thực phẩm chức năng.

Căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 đã tiến hành thẩm định và bỏ phiếu các sản phẩm. Kết quả, có 21/23 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao và 17 sản phẩm đạt 3 sao.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá nhân có các sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh tiếp tục nâng cấp, cải tiến mẫu mã sản phẩm; nghiên cứu, thay thế các bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường; quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP cấp tỉnh trên thị trường. Đối với các sản phẩm còn lại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới giúp đỡ các chủ thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình Hội đồng xét công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Hà Giang