Bình ổn giá các mặt hàng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp tại một số tỉnh trên cả nước, Ban Chỉ đạo 389 Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý hành vi vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; phối hợp thực hiện công tác kiểm tra tình hình phân phối, bình ổn giá các mặt hàng hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Tiêu hủy hàng hóa tịch thu do vi phạm hành chính
Đội Quản lý Thị trường số 3 vừa tổ chức tiêu hủy một số loại hàng hóa vi phạm hành chính đã được thu giữ tại 2 địa bàn Tam Đảo và Tam Dương.
Cần thận trọng khi mua bán hàng qua mạng
Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mua sắm online đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Tuy có những tiện ích nhất định, thế nhưng một số người đã sử dụng loại hình mua bán này để lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo.
Xử lý nghiêm tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Trước diễn biến phức tạp của tội phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các Huyện, Thành phố thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.
Thị trường nước giải khát và nỗi lo của người tiêu dùng
Hằng năm, cứ đến mùa nắng nóng, thị trường đồ uống, nước giải khát lại nhộn nhịp hẳn lên. Cũng như các năm trước, thị trường đồ uống trong mùa hè năm nay khá phong phú và đa dạng. Ngoài các sản đã đăng ký chứng nhận các tiêu chuẩn theo quy định, thị trường năm nay còn xuất hiện thêm nhiều loại đồ uống mới được bày bán tại các cửa hàng được người tiêu dùng tạm gọi là tự chế biến, khó kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm soát thị trường phòng, chống dịch Covid-19
Sau một thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hiện nay tình hình giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì ổn định, các mặt hàng tiêu dùng, thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân. Các doanh nghiệp, nhà phân phối chủ động nguồn hàng hóa đưa ra thị trường, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng.