Xây dựng Đảng

Hiệu quả từ công tác tiếp xúc đối thoại với nhân dân ở huyện Vĩnh Tường
Tiếp xúc và đối thoại với nhân dân là một trong những giải pháp trọng tâm, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện Vĩnh Tường. Thực tế cho thấy, thông qua tiếp xúc và đối thoại với nhân dân, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện thành công công tác dồn thửa, đổi ruộng, công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, xây dựng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.
Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc sắp xếp tinh gọn bộ máy
Sau 3 năm triển khai Đề án 01 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đạt nhiều kết quả, giảm 5 đơn vị phòng thuộc sở và 33 trường THPT, tiểu học, trường mầm non, qua đó góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ quan, đơn vị, trường học trong ngành.
Giải pháp phát triển đảng viên mới khu vực nông thôn
Theo thống kê của các cơ quan chuyên môn, hiện nay đa số các chi bộ khu vực nông thôn tuổi đời bình quân các đồng chí đảng viên khá cao, điều này cho thấy công tác phát triển đảng viên mới ở các chi bộ này còn nhiều khó khăn. Để tháo gỡ hạn chế trên, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xây dựng nhiều giải pháp thiết thực, chỉ đạo các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai nhằm thực hiện hiệu quả chỉ tiêu về công tác phát triển đảng viên mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.
Đoàn kết để xây dựng Đảng vững mạnh
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn “Cần phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mình” bởi đây là yếu tố quyết định mọi thắng lợi, thành công của cách mạng. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc luôn đoàn kết, thống nhất chung sức, chung lòng thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội ở địa phương, nâng cao đời sống nhân dân. Hiện nay, Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu về phát triển kinh tế khu vực phía Bắc.
Vĩnh Yên khởi sắc sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, qua gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu cơ bản, tạo tiền đề để Vĩnh Yên trở thành đô thị loại I vào năm 2020. 
Tam Đảo đổi mới và phát triển
Sau 15 năm thành lập, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tam Đảo có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, an ninh chính trị ổn định, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Đặc biệt Tam Đảo trở thành huyện trọng điểm du lịch của tỉnh với khu danh thắng Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo nổi tiếng trong và ngoài nước. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình Dương học tập và làm theo lời Bác
Ngày 25/1/1961 Bác Hồ về thăm thôn Lạc Trung, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường - Đơn vị có phong trào trồng cây dẫn đầu miền Bắc. Người căn dặn Đảng bộ, chính quyền xã Bình Dương: "Việc gì có lợi cho dân thì phải làm cho kỳ được". Khắc ghi lời Bác dạy, những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã  Bình Dương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời cả về vật chất và tinh thần
Hội CCB huyện Lập Thạch làm theo lời Bác
Trở về sau những năm tháng khốc liệt của các cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập tự do của dân tộc, các cựu chiến binh huyện Lập Thạch hôm nay vẫn luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội CCB huyện Lập Thạch đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo làm theo lời Bác
Bên cạnh việc lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, Chi ủy Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo luôn chú trọng thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo động lực để đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. 
Xã Hải Lựu làm theo lời Bác
Đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Hải Lựu, huyện Sông Lô. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,42%. 
Làm mới làng quê từ mô hình Con đường bích họa
Việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Vĩnh Tường đã tạo ra nhiều phong trào thi đua sâu rộng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thế hệ trẻ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng lý tưởng sống đẹp, sống có ích. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, điển hình, nhiều mô hình, cách làm hay. 
Nơi tận tâm chăm sóc người có công
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; những năm qua, Trung tâm Điều dưỡng người có công Tam Đảo luôn làm tốt công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tinh thần cho người có công. 

Quốc phòng Vĩnh Phúc

Bộ CHQS tỉnh hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn lao động năm 2019
Trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh luôn thực hiện tốt những quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.
Lực lượng dân quân tự vệ thi đua huấn luyện giỏi
Đến thao trường huấn luyện của xã Duy Phiên, huyện Tam Dương vào những ngày trung tuần tháng 4, chúng tôi được chứng kiến không khí sôi động, hào hứng của lực lượng dân quân tự vệ xã đang say sưa, miệt mài luyện tập khởi đầu cho mùa huấn luyện năm 2019.
Trao quyết định và thẻ thương binh cho 27 đồng chí
Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao thẻ thương binh cho 27 đồng chí theo Quyết định số 284, ngày 15/03/2019 của Bộ Tư lệnh Quân khu 2.
Hội nghị giao ban công tác đóng quân canh phòng quý I/2019
Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đóng quân canh phòng quý 1 và hiệp đồng ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019.
Những quy định mới về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Ngày 4-10-2018, Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thông tư được áp dụng với UBND các cấp, cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong công tác tổ chức, thực hiện tuyển quân. Trong đó có một số nội dung đáng chú ý như sau:
Vĩnh Phúc: Dấu ấn công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2018
Năm 2018, lực lượng vũ trang trong tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng và bảo vệ nhân dân. Cơ quan Quân sự các cấp đã thực hiện tốt chức năng tham mưu lãnh, chỉ đạo xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

An ninh Vĩnh Phúc

Công an Vĩnh Phúc tất cả vì sự bình yên của Nhân dân
Được thành lập cùng với sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, 75 năm qua, lực lượng CAND Việt Nam nói chung, Công an Vĩnh Phúc nói riêng đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, xứng đáng là công cụ đắc lực bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ANCT và TTATXH, xây dựng CNXH với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Nỗi đau mang tên tai nạn giao thông
Mỗi ngày trôi qua, lại có những người mãi mãi ra đi hay bị tàn tật, sống đời sống thực vật chỉ vì tai nạn giao thông. Trẻ em mất cha mẹ, vợ mất chồng, người đầu bạc tiễn người đầu xanh… Nỗi đau mang tên tai nạn giao thông thực sự đang là một vấn đề nhức nhối; là nỗi ám ảnh thường trực đối với mọi người, mọi nhà.
Bắt nhóm đối tượng người nước ngoài chuyên cạy phá két sắt, trộm tài sản trong các công ty
Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an tỉnh đã điều tra, làm rõ và bắt giữ nhóm 4 đối tượng người nước ngoài chuyên đột nhập vào các công ty, doanh nghiệp cạy phá két sắt trộm cắp tài sản.
Cảnh giác với loại tội phạm trộm cắp tại các trường học
Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ trộm cắp tại các trường học, lấy đi nhiều tài sản, thiết bị quan trọng phục vụ cho công tác dạy và học của các nhà trường. Trước thực trạng này, Công an tỉnh đã có khuyến cáo với các đơn vị này cần nâng cao cảnh giác để tránh xảy ra mắt cắp, mắt trộm gây thiệt hại cho nhà trường.
Bắt vụ mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp
Trong tháng 3, Công an huyện Tam Đảo và Công an thành phố Phúc Yên đã bắt 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp.
Tăng cường xử lý các phương tiện vận tải, vận chuyển hành khách công nhân, học sinh vi phạm TTATGT
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, bắt đầu từ ngày 8/4/2019, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe romooc, xe container, xe vận tải hành khách, xe vận chuyển công nhân, học sinh, xe taxi và xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Tiếng nói cử tri và đại biểu nhân dân

Giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri
Thời gian qua, việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh luôn được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, UBND cấp huyện tập trung giải quyết. Tại các kỳ họp, HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh, trong đó yêu cầu UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, giải quyết đối với cụ thể từng nội dung kiến nghị của cử tri còn chung chung, chưa đi thẳng vấn đề; trả lời không sát với nội dung yêu cầu của cử tri, những kiến nghị giải quyết chưa quyết liệt, chưa xác định thời hạn, lộ trình giải quyết theo thẩm quyền được giao, những kiến nghị cử tri kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm… Do vậy, chất lượng giải quyết kiến nghị của cử tri đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, đây là công việc khó, để giải quyết thấu đáo ý kiến, kiến nghị của cử tri đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Tổ đại biểu HĐND, các cấp chính quyền.
Hoạt động của HĐND Huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2016-2021
Phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, hoạt động của HĐND Huyện Yên Lạc đã hoàn thành tốt chương trình đề ra, qua đây góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
Hoạt động của HĐND Thành phố Vĩnh Yên
Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, HĐND Thành phố Vĩnh Yên đã hoàn thành tốt chương trình đề ra, qua đây góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, đóng góp tích cực vào sự ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
Kết quả thực hiện Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND
Ngày 24/10/2017, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND về việc hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng; Ngày 18/12/1018 HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 37/2018/NQ-HĐND sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND về việc hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng. Đây là một chính sách hỗ trợ, động viên kịp thời cho những người thôi việc tự nguyện ổn định cuộc sống nhằm góp phần thực hiện thành công Đề  án số 01 của  BTV Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2021. 
Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp
Từ đầu năm đến nay, HĐND các cấp đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ theo luật định, khẳng định rõ là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. HĐND đã nỗ lực cố gắng cùng với UBND, Ủy ban MTTQ các cấp và các cơ quan liên quan quyết định nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, đồng bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh.
Nhìn lại kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa XVI
Kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 2 ngày, từ 11 đến hết ngày 12/7 đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội. 

An toàn giao thông

Nâng cao chất lượng kiểm định xe cơ giới
Nâng cao chất lượng Kiểm định an toàn kỹ thuật; đẩy mạnh cải cách hành chính trong việc đăng ký các loại phương tiện cơ giới đường bộ đóng vai trò quan trọng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và giảm thủ tục phiền hà cho người dân.
Tam Đảo tái diễn tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông
Mặc dù đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tuy nhiên đến nay khu vực đường quốc lộ 2B cũ, đoạn qua Chợ xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo vẫn là điểm thường xuyên diễn ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để làm nơi buôn bán.
Cần xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải chạy trên đường
Thời gian qua, các lực lượng chức năng đã duy trì thường xuyên việc kiểm tra, kiểm soát và xử lý xe quá tải trọng chạy trên đường. Tính đến hết tháng 11/2018, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã xử phạt hơn 190 phương tiện vi phạm quá tải trọng và trên 200 trường hợp chở vật liệu xây dựng để rơi vãi trên đường.
Để giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên
Những giờ cao điểm, tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên việc ùn tắc giao thông diễn ra tương đối phổ biến. Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức các chốt hướng dẫn, phân luồng giao thông tại những nơi có lượng người và phương tiện tham gia giao thông cao.
Phúc Yên kiên quyết không để tái lấn chiếm hành lang ATGT
Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, các ngành chức năng của thành phố Phúc Yên, hiện nay tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn thành phố Phúc Yên  đã có nhiều chuyển biến, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
Vĩnh Phúc quan tâm phát triển hạ tầng giao thông
Giao thông là một trong những yếu tố quan trọng, không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương giữa các vùng, miền, thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà. Những năm qua, cùng với sự đầu tư của Trung ương, Vĩnh Phúc luôn ưu tiên xây dựng hạ tầng giao thông với tốc độ phát triển nhanh, bền vững.

Bạn nhà nông

Kỹ thuật chăm sóc rau vụ Đông
Hiện nay, cây vụ Đông ở tỉnh ta đang trong giai đoạn sinh trưởng phát triển mạnh, một số đang cho thu hoạch những lứa đầu. Đầu vụ thời tiết khá thuận lợi cho sự phát triển của cây, song theo dự báo thời tiết vụ đông năm nay có nhiều biến động bất thường, đặc biệt nhiệt độ và lượng mưa làm ảnh hưởng đến cây rau vụ đông. Để nâng cao năng suất, chất lượng cây vụ Đông, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc giới thiệu một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây rau vụ đông đến người sản xuất.
Hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc lúa vụ Mùa năm 2019
Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản kết thúc gieo cấy lúa vụ mùa. Để lúa vụ mùa đạt năng suất, chất lượng cao, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Thảo, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc lúa vụ mùa. 
Một số biện pháp nâng cao số lượng lợn con sơ sinh
Hiện nay, tình trạng lợn nái sinh ít con, số lứa trên năm không đạt 2,2-2,4 lứa/năm, tỉ lệ sống đến cai sữa không cao, đó là tình hình chung của các hộ chăn nuôi lợn nái hiện nay. Để giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn trên, Tiến sỹ Vũ Hoàng Lân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ hướng dẫn một số biện pháp nâng cao số lượng lợn con sơ sinh. 
Hướng dẫn một số kỹ thuật nuôi thâm canh cá trắm cỏ trong ao
Năm 2018, diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt hơn 6.900 ha, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Diện tích nuôi cá chiếm 97,7% diện tích; còn lại là diện tích nuôi trồng thuỷ sản khác. Nuôi trồng thủy sản ở Vĩnh Phúc chủ yếu nuôi kết hợp các loại cá theo phương thức thâm canh, bán thâm canh. Để nuôi thâm canh cá trắm cỏ trong ao đạt năng suất, chất lượng cao, Kỹ sư Dương Văn Phương, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ hướng dẫn bà con một số kỹ thuật nuôi thâm canh cá trắm cỏ trong ao như sau: 
Vĩnh Phúc hướng đến nền nông nghiệp 4.0
Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ giúp con người tạo ra những giống cây, con với những đặc tính ưu việt đã làm cho ngành nông nghiệp đạt được những thành tựu to lớn. Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích năm sau cao hơn năm trước. Những vùng chuyên canh. Những mô hình nông nghiệp áp dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tất cả đã mang lại hiệu quả kinh tế to lớn cho người nông dân cũng như lợi ích với người tiêu dùng. Và đây là tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc từng bước hướng tới nền nông nghiệp 4.0.
Vĩnh Phúc sau 2 năm thực hiện Tái cơ cấu nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020
Nhằm tổ chức lại sản xuất để tăng năng suất, sản lượng, nâng cao thu nhập cho người nông dân, qua đó thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa nông thôn và thành thị. Thời gian qua tỉnh đặc biệt chú trọng ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Công nghiệp và thương mại

Tăng cường quản lý thị trường bảo vệ người tiêu dùng
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là nỗi lo của mọi gia đình. Để hạn chế hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh luôn chủ động tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm trường hợp kinh doanh hàng nhập lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
Vĩnh Phúc doanh thu thương mại, dịch vụ tăng cao so với cùng kỳ
Năm 2018, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh có sự phát triển khá so với cùng kỳ. Cơ sở hạ tầng kinh doanh thương mại tiếp tục được đầu tư, mở rộng. Số lượng các đơn vị tham gia kinh doanh thương mại, dịch vụ tăng cao. 
Vĩnh Phúc sản xuất công nghiệp nhiều khởi sắc
Phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định lấy công nghiệp là khâu đột phá làm động lực tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Năm 2018, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và nỗ lực của các doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tiếp tục có nhiều khởi sắc, đặc biệt thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI tăng khá cao so với cùng kỳ.
Công ty TNHH M-Tech Vĩnh Yên nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường
Với mong muốn làm ra các sản phẩm cơ khí có chất lượng và tính thẩm mĩ cao, Công ty TNHH M-Tech đã mạnh dạn đầu tư mua nhiều máy gia công cơ khí hiện đại để phục vụ sản xuất như: máy đo, máy chấn, máy cắt CNC hoàn toàn tự động.
Tập đoàn Đông Sơn cải tiến sản xuất nhiều sản phẩm mới
Một trong rất nhiều sản phẩm mới do Công ty TNHH tập đoàn Đông Sơn xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc đưa vào sản xuất và phục vụ khách hàng trong năm 2018 đó là đệm Na-no. So với các sản phẩm khác thì đệm Na-no có nhiều ưu điểm, mang lại cảm giác thoải mái và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tài nguyên và môi trường

Vĩnh Phúc hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”
Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, gần tương đương với trọng lượng của toàn bộ dân số toàn cầu. Loại chất dẻo này chiếm 10% tổng lượng chất thải hiện đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế và sức khỏe con người. Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ TN&MT phát động ngày 13.9.2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 7209/UBND về việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng. 
Vĩnh Tường đẩy mạnh vệ sinh môi trường nông thôn
Huyện Vĩnh Tường hiện có 6 HTX vệ sinh môi trường, trên 20 tổ vệ sinh môi trường tổ chức thực hiện thu gom rác đều đặn mỗi ngày một lần và liên tục các ngày trong năm. Nhân viên của HTX vệ sinh môi trường sẽ tiến hành thu gom, vận chuyển rác từ các hộ dân, các tuyến đường trên khắp địa bàn rồi chuyển về khu lò đốt rác. 
Phong trào xây dựng rãnh thoát nước thải ở thành phố Phúc Yên
Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và thành phố Phúc Yên về xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải sinh hoạt ở khu dân cư. Thôn Đức Cung, xã Cao Minh và thôn Miếu Gỗ xã Ngọc Thanh được thành phố Phúc Yên chọn làm điểm để triển khai xây dựng hệ thống rãnh thoát nước thải trước khi nhân rộng ra toàn địa bàn thành phố.
Phường Phúc Thắng làm tốt công tác vệ sinh môi trường
Cùng với việc triển khai các phong trào thi đua,  phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên chỉ đạo Hội CCB, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay bảo vệ môi trường, qua đó tích cực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo sự phát triển bền vững.
Phụ nữ Sông Lô chung sức bảo vệ môi trường
Thực hiện phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô đã xây dựng thành công nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả cao. Trong đó, phải kể đến mô hình “Đường hoa phụ nữ” được triển khai tại Hội phụ nữ xã Tân Lập. 
Vĩnh Yên với công tác vệ sinh môi trường
Cùng với phát triển KT-XH, những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần làm chuyển biến hành vi, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, kịp thời khắc phục thiếu sót trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Cung ứng sử dụng điện

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Hiện đang là mùa mưa bão, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hiện đang triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn cho lưới điện, đảm bảo cấp liên tục, ổn định phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và nhu cầu sinh hoạt của người dân.
Vĩnh Phúc Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2019
Giờ trái đất là sáng kiến của quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Năm nay, Giờ trái đất có Thông điệp là: Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất. Đối tượng tham gia gồm mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, tham gia bằng nhiều hình thức như: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.
Công ty điện lực Vĩnh Phúc cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4
Thực hiện chủ trương của Chính phủ và ngành điện trong việc hiện đại hóa các dịch vụ công, đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số, từ ngày 21/12/2018 Công ty điện lực Vĩnh Phúc triển khai Dịch vụ điện cấp độ 4 nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của Khách hàng từ khâu đăng ký, nhận kết quả đến thanh toán 100% thông qua trực tuyến. 
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp tết 2019
Nhằm đảm bảo đủ nguồn điện phục vụ liên tục, an toàn cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong dịp cuối năm, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các Điện lực chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm không để xảy ra sự cố. 
Thực trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện
Để đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn, cấp điện ổn định Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống, bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang diễn ra khá phổ biến.

Lao động và công đoàn

Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc luôn bám sát nhiệm vụ của ngành, đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn tới các đơn vị Công đoàn trường học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. 
Vĩnh Yên phát huy vai trò của tổ chức công đoàn
Các cấp Công đoàn thành phố Vĩnh Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ. Từ đó, phát huy được tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của CNVCLĐ, đồng thời thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 
Phát huy vai trò tổ chức công đoàn ở thành phố Phúc Yên
Để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động thành phố Phúc Yên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Từ các phong trào thi đua, nhận thức cũng như hành động của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đã có sự chuyển biến, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của cơ quan, doanh nghiệp và địa phương.
Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn
Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Tam Dương đã đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn và người lao động, tăng thêm động lực thúc đẩy người lao động hăng say trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động.
Địa chỉ tin cậy của công nhân trong các khu công nghiệp
Những năm qua, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động cũng như việc phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Hiện nay, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đang là chỗ dựa tin cậy của công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Công đoàn – Điểm tựa cho người lao động
Những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Lập Thạch đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức lao động. Từ đó, phát huy được tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động, đồng thời thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Phóng sự

Vĩnh Phúc trọn nghĩa vẹn tình với các gia đình chính sách
Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Vĩnh Phúc đã tiễn đưa hàng vạn người con ưu tú lên đường ra mặt trận, có những người đã hi sinh, có người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, góp phần cùng cả nước làm nên những chiến thắng bất tử, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Để thể hiện lòng tri ân với các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội,  Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vĩnh Phúc quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.
Đề án 01 ở Vĩnh Phúc - Giảm số lượng, nâng chất lượng
Tỉnh Vĩnh Phúc được coi là một trong những địa phương đi đầu của cả nước về tinh giản bộ máy. Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất của tỉnh Vĩnh Phúc nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã chủ động đổi mới toàn diện công tác đào tạo nghề. Bên cạnh đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, các cơ sở dạy nghề đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo nghề. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực ngày một nâng cao, phục vụ tốt hơn mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.
Vĩnh Phúc chủ động phòng chống lụt bão
Biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường; ngay từ đầu năm 2020 đã diễn ra hiện tượng mưa đá, mưa to kéo dài trong nhiều ngày tại các tỉnh phía bắc, trong đó có khu vực Vĩnh Phúc, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của Nhân dân. Để chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão năm 2020, Ngành Nông nghiệp tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp, phương án với phương châm chủ động phòng tránh, chủ động đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.
Lập Thạch tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng bộ huyện Lập Thạch được Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Đến thời điểm này, huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở và tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Lập Thạch lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Niềm tin của Nhân dân đối với Đảng
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước có những ca dương tính với Covid-19. Tuy nhiên người dân không hoang mang, lo lắng, tin tưởng vào các giải pháp của các cấp, các ngành đề ra và làm theo các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Các giải pháp Vĩnh Phúc đã và đang làm cũng là kinh nghiệp để các tỉnh thành, thành trong cả nước triển khai thực hiện hiệu quả.