Tăng cường quản lý thị trường bảo vệ người tiêu dùng
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là nỗi lo của mọi gia đình. Để hạn chế hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh luôn chủ động tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm trường hợp kinh doanh hàng nhập lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
Vĩnh Phúc doanh thu thương mại, dịch vụ tăng cao so với cùng kỳ
Năm 2018, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh có sự phát triển khá so với cùng kỳ. Cơ sở hạ tầng kinh doanh thương mại tiếp tục được đầu tư, mở rộng. Số lượng các đơn vị tham gia kinh doanh thương mại, dịch vụ tăng cao. 
Vĩnh Phúc sản xuất công nghiệp nhiều khởi sắc
Phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định lấy công nghiệp là khâu đột phá làm động lực tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Năm 2018, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và nỗ lực của các doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tiếp tục có nhiều khởi sắc, đặc biệt thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI tăng khá cao so với cùng kỳ.
Công ty TNHH M-Tech Vĩnh Yên nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường
Với mong muốn làm ra các sản phẩm cơ khí có chất lượng và tính thẩm mĩ cao, Công ty TNHH M-Tech đã mạnh dạn đầu tư mua nhiều máy gia công cơ khí hiện đại để phục vụ sản xuất như: máy đo, máy chấn, máy cắt CNC hoàn toàn tự động.
Tập đoàn Đông Sơn cải tiến sản xuất nhiều sản phẩm mới
Một trong rất nhiều sản phẩm mới do Công ty TNHH tập đoàn Đông Sơn xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc đưa vào sản xuất và phục vụ khách hàng trong năm 2018 đó là đệm Na-no. So với các sản phẩm khác thì đệm Na-no có nhiều ưu điểm, mang lại cảm giác thoải mái và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.