Việt Nam cùng các nước trong khu vực hợp tác thúc đẩy du lịch
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN) Chiều 7/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 của các nước tham gia Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS), bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 4 của các nước thành viên cơ chế hợp tác Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV).
Du lịch cộng đồng vùng miền núi Thanh Hóa
Các sản vật phong phú của đồng bào dân tộc xã Trí Nang (Lang Chánh, Thanh Hóa) hấp dẫn du khách. Thanh Hóa có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên vô cùng phong phú, cảnh quan đẹp, trù phú với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh. Trong đó, vùng miền núi Thanh Hóa là địa bàn cư trú của các dân tộc thiểu số như Mường, Thái, Mông, Thổ, Khơ Mú, Dao…
Khách tham quan các điểm di tích lịch sử ở Điện Biên tăng mạnh
Ngay từ sáng sớm, di tích Tượng đài Chiến thắng lịch sử đã thu hút đông đảo người dân các dân tộc trên địa bàn về đây vui chơi, mừng Tết Độc lập 2/9. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) Do dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày nên lượng khách trong nước và quốc tế đến tham quan các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên tăng cao.
Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch đến Đà Lạt dịp Quốc khánh
Tour du lịch mạo hiểm chèo thuyền kayak vượt sông - một trong những nội dung được cấp phép cho các công ty du lịch tại Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN) Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, đồng thời tăng cường thu hút khách du lịch đến với địa phương.
Miễn vé tham quan cho du khách Việt vào Huế dịp Quốc khánh
Khách tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN) Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, sẽ miễn vé tham quan cho khách du lịch là người Việt Nam vào các điểm di tích Huế trong ngày Quốc khánh 2/9. 
Nhiều hoạt động vui chơi nhân dịp nghỉ lễ 2.9 tại Công viên nước Hồ Tây
Đến hẹn lại lên, nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2.9 năm nay, Công viên Hồ Tây tiếp tục trở thành một điểm hẹn thú vị, thu hút đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch trong nước, quốc tế.
Du lịch Việt Nam đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 8
Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng của năm 2017 đã đạt mức trên 8,47 triệu lượt, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Phát triển các tour du lịch ngắn ngày phục vụ công nhân lao động
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN) Với lợi thế là một tỉnh có sản xuất công nghiệp phát triển, nhiều công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, Đồng Nai có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái rừng và du lịch văn hóa, lịch sử với các tour ngắn ngày, chi phí phải chăng phục vụ công nhân lao động.
Quảng Bình: 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam
Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 Mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do khách du lịch bình chọn qua trang web www. tripadvisor.com. Trong đó, vượt qua Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt, Sa Pa, Quảng Bình được xếp hạng thứ tư và chỉ đứng sau Hội An, Hà Nội, TP.HCM.