Hai resort ở Việt Nam lọt tốp 50 resort tốt nhất thế giới
Tạp chí Conde Nast Traveller (Mỹ) vừa công bố Giải thưởng 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới do độc giả bình chọn. Trong đó, Việt Nam vinh dự có hai khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc) được xếp hạng 15 và 17.
Xếp hạng để nâng chất lượng hướng dẫn viên du lịch
Ngày 11.10, tại TP.HCM, Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo “Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam” nhằm thông tin đến các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị truyền thông… các tiêu chí và nội dung liên quan đến việc thí điểm xếp hạng hướng dẫn viên (HDV) du lịch.
Xây dựng Hạ Long trở thành thành phố du lịch biển văn minh
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
Du khách Việt Nam đến Campuchia đông thứ 2 sau Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 11/10, tại Trung tâm Triển lãm và Tổ chức sự kiện ở đảo Koh Pich, thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Du lịch Campuchia 2018 (CTM-2018) đã được khai mạc với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 80 nước trên thế giới.
Kinh tế khởi sắc, ngành du lịch, lữ hành thế giới "được mùa"
Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO), lượng du khách quốc tế đã tăng 6% trong nửa đầu năm nay, trong đó châu Âu và Đông Nam Á là những khu vực ghi nhận có mức tăng trưởng ấn tượng nhất.
Quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam tại thành phố Gwangju
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 10/10, tại khách sạn Ramada ở trung tâm thành phố Gwangju, thành phố lớn thứ sáu và là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc, đã diễn ra cuộc hội thảo giới thiệu du lịch Việt Nam với sự tham dự của gần 100 đại diện các công ty lữ hành, khách sạn, hàng không và truyền thông.
Nâng cao năng lực cạnh tranh các điểm đến du lịch Việt Nam
Một bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch đang được xây dựng sẽ dùng để xếp hạng và nâng cao năng lực cạnh tranh các điểm đến du lịch Việt Nam. 
Nhiều sản phẩm du lịch mới, Lào Cai thu hút đông du khách
Nhờ duy trì các hoạt động xúc tiến du lịch, nghiên cứu, khảo sát và phát triển các sản phẩm du lịch mới mang tính đặc trưng, từ đầu năm 2018 đến nay, du khách trong và ngoài nước đến Lào Cai tiếp tục tăng.
Cấp thiết tu sửa mái vòm, bảo tồn cổng phía nam Thành nhà Hồ
Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ cho hay, được sự giúp đỡ của các cơ quan hữu quan, Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Mỹ chấp thuận tài trợ 92.500 USD để thực hiện dự án tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía nam Thành nhà Hồ.