Bắt nhịp mô hình ‘du lịch thông minh’
Trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan rộng, ngành du lịch thế giới đứng trước yêu cầu nhanh chóng phát triển theo mô hình "du lịch thông minh". Việt Nam cũng không ngoại lệ.
Tận dụng lợi thế để phát triển du lịch
Sớm nhận diện được ưu thế từ việc tổ chức sự kiện du lịch mang tính tổng thể tại từng trung tâm du lịch, ngay từ năm 2002, ngành du lịch đã có sáng kiến thực hiện Chương trình Năm Du lịch quốc gia (DLQG). Diễn ra lần đầu năm 2003 tại tỉnh Quảng Ninh, tới nay qua 14 mùa tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành phố, Năm DLQG đã trở thành hoạt động mang tính trọng tâm của toàn ngành, mang đến cơ hội bứt phá du lịch cho địa phương và góp phần phát triển du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, việc tổ chức qua nhiều năm vẫn còn không ít bất cập.
Khẩn trương hoàn thiện Đề án Tái cơ cấu ngành du lịch
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.
Du lịch Việt Nam tiếp tục bứt phá ngoạn mục
Năm 2017, bức tranh du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc khi vị thế quan trọng của ngành dần được khẳng định trong cơ cấu kinh tế - xã hội. Sự phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp của các sản phẩm, dịch vụ, dự án du lịch cùng mức tăng trưởng ngoạn mục về lượng khách đã khẳng định bước tiến của ngành, đồng thời đòi hỏi du lịch Việt Nam tiếp tục vượt qua thách thức để bứt phá trên hành trình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển du lịch chất lượng cao
Cùng việc ban hành nghị quyết về phát triển du lịch chất lượng cao, với mục tiêu đến năm 2020 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp "làm mới" các tua, tuyến du lịch; đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm và các loại hình du lịch.
Khởi động mùa tour Tết
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 dự kiến bắt đầu từ ngày 14 đến 20-2-2018, nhưng từ lúc này sản phẩm tour Tết đã được các công ty du lịch khởi động chào bán. Trong những năm gần đây, người Việt Nam có xu hướng đi du lịch ngày càng xa. Bên cạnh các tour biển đảo trong nước, các tour quốc tế đến các nước trong vùng Đông - Nam Á quen thuộc, một số thị trường mới cũng được các công ty tập trung quảng bá để thu hút khách và chiếm thị phần.
Việt Nam và Trung Quốc đẩy mạnh hợp tác du lịch đi vào thực chất
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Trung Quốc Lạc Thụ Cương, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn công tác cấp cao đã thăm chính thức Trung Quốc từ 7-9/1. 
Đoàn khách quốc tế đầu tiên xông đất Tổ Vua Hùng năm 2018
Ngày 2/1, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình đón Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tham quan tại tỉnh Phú Thọ năm 2018. 
Phong Nha - Kẻ Bàng phấn đấu trở thành Khu du lịch quốc gia vào năm 2025
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (Khu DLQG) Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030 với mục tiêu đấu đến năm 2025, Phong Nha - Kẻ Bàng đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia.