Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 5 triệu lượt
Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, tính chung 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 5,2 triệu lượt người, tăng 29,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngất ngây với những mùa hoa tạo nên thương hiệu "Sắc màu Tây Bắc"
Đồng bào Mông tại xã Bản Mù huyện Trạm Tấu, Yên Bái làm đất, cấy vụ Đông Xuân. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN) Theo phản ánh của nhiều du khách từng tới các tỉnh Tây Bắc, các hình thức du lịch tại các bản làng, du lịch sinh thái hay ghé thăm các khu di tích lịch sử đều có các sản phẩm du lịch tương đối giống nhau. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý du khách mà còn khiến tính đa dạng văn hóa ở Tây Bắc bị mờ nhạt. 
“Đánh thức” bản Ngòi
Giới thiệu đặc sản địa phương cho khách du lịch. Nằm cách cảng Thung Nai gần một giờ đi tàu trên hồ thủy điện sông Đà, bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc là một trong những bản cổ người Mường đẹp nhất của tỉnh Hòa Bình. Một dự án du lịch đã được triển khai nơi đây, song vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng dân tộc Mường vẫn được bảo tồn, phát triển.
Khách du lịch đến Bắc Hà của Lào Cai tăng đột biến tới 200%
Du khách bên "biển" mây ở Lảo Thẩn. (Ảnh: Cao Hương/TTXVN phát) Ông Tạ Công Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) cho biết trong 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến Bắc Hà tăng đột biến, đạt 200% so với cùng kỳ năm 2016. 
Cụm công trình Hải Vân Quan đón bằng xếp hạng Di tích quốc gia
Hải Vân Quan đã được xếp hạng Di tích quốc gia. (Ảnh: Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN) Ngày 24/5, tại địa điểm di tích Hải Vân Quan, tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Hải Vân Quan, theo Quyết định 1531/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 
Du lịch Đà Nẵng thu 7.600 tỷ đồng chỉ trong 5 tháng đầu năm
Diễu hành xe hoa trên các tuyến phố trung tâm của Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN) Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, 5 tháng đầu năm nay, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến thành phố đạt gần 2,6 triệu lượt, tăng 36,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 41% kế hoạch năm 2017.