Quảng Ninh đình chỉ hoạt động 20 tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long
Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long đối với 20 tàu du lịch kể từ ngày 8/8 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long.
Đắk Nông chấm dứt dự án du lịch sinh thái tai tiếng thác Lưu Ly
Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định thu hồi hơn 70ha đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại, dịch vụ Lâu Đài tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.
Cần Thơ, điểm đến bình yên
Là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long, TP Cần Thơ thường xuyên tổ chức các hội nghị mang tầm quốc gia và quốc tế; đón tiếp nhiều chính trị gia, các tập đoàn kinh tế, khách du lịch trong nước và ngoài nước đến làm việc, đầu tư, du lịch và đã được đánh giá với chỉ số niềm tin rất tích cực và mức độ an toàn cao.
TP Hồ Chí Minh đa dạng hóa sản phẩm du lịch
Bảy tháng đầu năm 2018, TP Hồ Chí Minh đón gần 4,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Đóng góp vào kết quả đó, ngành du lịch thành phố đã tập trung nghiên cứu, phát triển các loại hình sản phẩm du lịch, gắn với lịch sử, văn hóa, kiến trúc trên địa bàn như du lịch mua sắm, du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị), ẩm thực, du lịch đường sông...
Quảng Nam tạo sản phẩm riêng biệt thu hút du khách châu Âu, Bắc Mỹ
Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Quảng Nam Võ Văn Vân cho biết số lượng khách du lịch có chất lượng cao từ châu Âu, Bắc Mỹ... đến tham quan tại các điểm du lịch của tỉnh, nhất là phố cổ Hội An, trải nghiệm các giá trị văn hóa cộng đồng có chiều hướng giảm sút.
Du lịch cộng đồng ở bản Sin Suối Hồ
Dù mới có tên trên bản đồ du lịch từ năm 2013, nhưng bản Sin Suối Hồ là địa danh không thể bỏ qua với du khách khi đến với Lai Châu.
Nhiều khó khăn trong bảo vệ Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ
Điện Biên từng là một trong những chiến trường ác liệt gắn với chiến thắng vĩ đại làm chấn động thế giới - Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. Với những giá trị đặc biệt, năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng di tích Chiến trường Điện Biên Phủ là Di tích quốc gia đặc biệt.
Chìm tàu du lịch khi đang neo đậu tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu
Khoảng 4 giờ ngày 31/7, tại âu tàu Tuần Châu (Cảng tàu quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ chìm tàu du lịch số hiệu QN-6419 khi đang neo đậu.
Du khách châu Á đến Việt Nam tăng mạnh
Ngày 29-7, Tổng cục Thống kê cho biết, trong bảy tháng qua, khách quốc tế đến nước ta ước đạt hơn chín triệu lượt người, trong đó 77% khách đến từ châu Á, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.