Tổng cục Du lịch có ý kiến về quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sơn Trà
Các phần móng biệt thự xây dựng trái phép khi chưa được cấp giấy phép tại dự án Khu du lịch Sinh thái Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN) Nguồn tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 16/5 cho biết Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có ý kiến chính thức liên quan đến quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng).
Tăng cường quản lý thị trường khách du lịch Trung Quốc
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo, tăng cường quản lý và duy trì tốc độ tăng trưởng của thị trường khách Trung Quốc.
Festival dù lượn Khau Phạ 2017
Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch Yên Bái hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Tây Bắc – Lào Cai 2017, ngày 13-5, Festival dù lượn Khau Phạ chính thức khai mạc cùng sự tham dự của hơn 100 phi công với chủ đề “Bay trên mùa nước đổ”.
Chương trình nghệ thuật đường phố là điểm đến mới hút du khách
Đoàn diễu hành và múa lân-sư-rồng đi qua các tuyến phố từ chiều tối, tạo nên không khí sôi động. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN) Tối 13/5, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố (Ho Chi Minh City Street Show) với chủ đề tháng Năm “Welcome to Ho Chi Minh City” đã được khai mạc, khởi đầu cho hàng loạt các buổi biểu diễn trực tiếp sẽ được tổ chức thường xuyên vào mỗi tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.
Năm Du lịch tỉnh Yên Bái 2017 sẽ có nhiều nội dung mới
Chiều 11/5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái nhằm Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc.
Biển Nha Trang "mở rộng vòng tay bè bạn"
Ngày 10/5, tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017.
Biển Đại Lãnh - sức hấp dẫn từ sự nguyên sơ
Biển Đại Lãnh, Vạn Ninh (Khánh Hòa).  Cách xa trung tâm thành phố Nha Trang, bãi biển Đại Lãnh nằm yên tĩnh giữa mầu xanh mướt mát của những rặng dương với bãi cát trắng mịn và những con sóng bạc đầu tung bọt trắng xóa. Nước biển trong xanh đến mức có thể nhìn thấy cả những đàn cá nhỏ ngũ sắc bơi lội dưới đáy cát trắng. Bãi tắm ở đây khá nông, mực nước thoai thoải có thể lội ra xa bờ, bảo đảm sự an toàn cho du khách. Đây là một trong những danh lam thắng cảnh và là điểm du lịch biển nổi tiếng của huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
Mở rộng thị trường du lịch Golf tại Việt Nam
Quang cảnh hội thảo Quốc tế về Giá trị Du lịch Golf chiều 8-5. | Theo ước tính, một khách du lịch golf chi tiêu gấp 2,2 lần so với một khách du lịch thông thường. Dự kiến, đến năm 2018-2019, Đà Nẵng, Việt Nam sẽ tăng nguồn thu từ du lịch golf lên 40 triệu USD/năm.
Khởi sắc du lịch biển các tỉnh bắc miền Trung
Nhộn nhịp du khách đến nghỉ dưỡng tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) dịp 30-4 và 1-5. Ảnh: XUÂN NHƯỜNG Sau một năm vắng khách du lịch do ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm môi trường biển, các bãi tắm ở khu vực bắc miền trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã dần hồi phục và khởi sắc, đón đông đảo du khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ngành du lịch các tỉnh bắc miền trung đang nỗ lực lấy lại hình ảnh và thương hiệu "biển xanh, cát trắng, nắng vàng".