Nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia nhằm thu hút khách, việc phải phát triển một hệ thống sản phẩm, dịch vụ đa dạng, hấp dẫn, chuyên nghiệp chính là yếu tố cốt lõi tạo nên năng lực cạnh tranh, khả năng hội nhập cho du lịch Việt Nam. Đây vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Lần đầu tiên Cao Bằng tổ chức lễ hội du lịch thác Bản Giốc
Lễ hội du lịch thác Bản Giốc và liên hoan hát then, đàn tính lần thứ nhất năm 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 7 và 8/10 tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Đây là lễ hội du lịch đầu tiên được tổ chức ở huyện Trùng Khánh và tỉnh Cao Bằng.
Nỗ lực giữ những nụ cười của du khách
Hệ thống sản phẩm du lịch của vùng Đông Bắc đều đã cơ bản phát triển, hình thành hình ảnh trong thị trường. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc liên kết khai thác các sản phẩm du lịch chưa được các tỉnh triển khai mạnh mẽ.
Quảng bá du lịch Việt đến người dân Thái Lan và cộng đồng quốc tế
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu. (Ảnh : Hoàng Nhương/TTXVN) Tổng cục Du lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Tổng cục Du lịch và Hội đồng Du lịch Thái Lan tổ chức hội thảo về quảng bá du lịch Việt Nam tới người dân Thái Lan và cộng đồng quốc tế.
Năm Du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh chính thức lên khung chương trình
Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long-Quảng Ninh sẽ có chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” với nhiều hoạt động, chương trình diễn ra xuyên suốt năm 2018 và tháng 1/2019.
Việt Nam cùng các nước trong khu vực hợp tác thúc đẩy du lịch
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN) Chiều 7/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 của các nước tham gia Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS), bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 4 của các nước thành viên cơ chế hợp tác Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV).
Du lịch cộng đồng vùng miền núi Thanh Hóa
Các sản vật phong phú của đồng bào dân tộc xã Trí Nang (Lang Chánh, Thanh Hóa) hấp dẫn du khách. Thanh Hóa có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên vô cùng phong phú, cảnh quan đẹp, trù phú với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh. Trong đó, vùng miền núi Thanh Hóa là địa bàn cư trú của các dân tộc thiểu số như Mường, Thái, Mông, Thổ, Khơ Mú, Dao…
Khách tham quan các điểm di tích lịch sử ở Điện Biên tăng mạnh
Ngay từ sáng sớm, di tích Tượng đài Chiến thắng lịch sử đã thu hút đông đảo người dân các dân tộc trên địa bàn về đây vui chơi, mừng Tết Độc lập 2/9. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) Do dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày nên lượng khách trong nước và quốc tế đến tham quan các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên tăng cao.
Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch đến Đà Lạt dịp Quốc khánh
Tour du lịch mạo hiểm chèo thuyền kayak vượt sông - một trong những nội dung được cấp phép cho các công ty du lịch tại Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN) Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, đồng thời tăng cường thu hút khách du lịch đến với địa phương.