Việt Nam và Algeria tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 26/7, Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria Abdelkader Benmessaoud đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đến trao đổi về việc tăng cường hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.
Khách quốc tế chi tiêu rất tiết kiệm khi du lịch ở Việt Nam
Trong kết quả cuộc điều tra khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 vừa được Tổng cục Du lịch công bố, đáng chú ý là mức chi tiêu bình quân của tất cả các thị trường khách đến Việt Nam. Các nhà điều tra đã phân ra hai nhóm đối tượng: khách quốc tế có nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú và khách quốc tế thăm quan trong ngày.
Đề xuất điều chỉnh tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long từ năm 2019
Ngày 24/7, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa có đề xuất lên Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc điều chỉnh mức thu phí tham quan Vịnh Hạ Long từ ngày 1/1/2019.
Đừng làm xấu hình ảnh du lịch Việt Nam
Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin hai du khách người nước ngoài phải trả 1,5 triệu đồng cho một chuyến xích-lô tham quan phố cổ trong một giờ đồng hồ; và nhận phải 900 nghìn đồng tiền âm phủ trả lại từ một lái xe ta-xi trong hành trình khám phá Hà Nội. Vụ việc này một lần nữa khiến hình ảnh du lịch Thủ đô nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung mất điểm trong mắt bạn bè quốc tế.
Phát triển du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên
Ngày 21-7, tại TP Đà Nẵng, 150 đại biểu trong nước và quốc tế đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về du lịch và áp lực của du lịch lên bảo tồn đa dạng sinh học tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên trên cả nước. Qua đó, cùng đề xuất những mô hình phù hợp nhằm chung tay thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.
Liên tiếp các vụ lừa đảo, ép giá khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội
Đi taxi phải trả giá cao, ép mua đồ giá cao, thậm chí trả lại khách bằng tiền âm phủ... là những trường hợp khách du lịch gặp phải trong thời gian gần đây khi tham quan Hà Nội.
Phát huy văn hóa ứng xử nhằm xây dựng hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng
Ngày 20-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cùng UBND TP Đà Lạt tổ chức Hội thảo “Phát huy văn hóa ứng xử người Đà Lạt - Lâm Đồng, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Lâm Đồng: Văn minh - thân thiện - an toàn”. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Chào mừng kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.
Bao nhiêu phần trăm khách quốc tế ‘rất không hài lòng’ khi đến VN?
Có tới 93,46 % lượng khách đánh giá hài lòng và rất hài lòng, 5,91% đánh giá mức hài lòng bình thường, 0,63% đánh giá mức không hài lòng và rất không hài lòng khi có chuyến du lịch ở Việt Nam. Đây là kết quả điều tra thông tin mới được công bố về khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 của Tổng cục Du lịch.
Bão số 3 vừa tan, du lịch biển Cửa Lò nhộn nhịp trở lại
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại bãi biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), vào 9 giờ ngày 19/7, thời tiết hửng nắng, khô ráo, hoạt động du lịch đã nhộn nhịp trở lại.