Đà Nẵng: Hướng dẫn viên du lịch vừa thiếu vừa yếu
Hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng, thị trường khách quốc tế phát triển nóng, nhưng lực lượng hướng dẫn viên du lịch phục vụ du khách còn thiếu và yếu.
Lãng phí khu du lịch Bảo Đại
Việc chậm đưa dự án khu du lịch Bảo Đại vào hoạt động ảnh hưởng đến việc bảo tồn và phát huy các giá trị của hiện vật, di tích.
Ngành du lịch đạt doanh thu 451.200 tỷ đồng
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 9/2018, ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,2 triệu lượt khách, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2017.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 9/2018, ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,2 triệu lượt khách, tăng 24,2% so cùng kỳ năm 2017.
Hơn 11,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 9 tháng
Thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 28/9 cho thấy khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 3/2018 tăng 14,9% so cùng kỳ năm 2017 nhưng thấp hơn mức tăng của quý 1 (30,9%) và quý 2 (23,1%).
Hà Nội mở thêm tuyến buýt mui trần 2 tầng, lăn bánh ngày 10/10
Dự kiến, vào ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam-Hà Nội sẽ khai trương tuyến buýt 2 tầng mui trần (City Tour) số 2 với tên gọi “City tour Thăng Long- Hà Nội.”
Du lịch “Qua miền Di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2018”
Huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đang vào đúng thời điểm mùa lúa chín vàng rộ - một vẻ đẹp đặc trưng, độc đáo của ruộng bậc thang tại tỉnh miền núi địa đầu của Tổ quốc.
Xuống phố lồng đèn
Những ngày này, đi dọc các con phố lồng đèn nổi tiếng như Lương Như Học, Nguyễn Án, Phú Định, Trần Hưng Đạo… sẽ thấy không khí Trung thu tràn ngập. Tại TP Hồ Chí Minh, các phố lồng đèn tập trung ở quận 5. Đến đây, dạo quanh các con phố vào dịp này, bạn như được quay về những năm tháng tuổi thơ, thỏa sức ngắm nhìn những chiếc đèn lồng, hòa vào không gian rực rỡ sắc mầu tựa như lễ hội ánh sáng.
“A Soulful Vietnam” giới thiệu vẻ đẹp bất tận tới người dân Mỹ
Với mục tiêu tiếp tục khai thác từ thị trường có lượng du khách tới Việt Nam đứng thứ năm trên thế giới, ngày 19/9, Tổng Cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và đối tác quan trọng là Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA), đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam mang tên “A Soulful Vietnam” tại thủ đô Washington (Hoa Kỳ).