Khai trương tuyến tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam tại Sa Pa
Sáng 31/3, tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa nối liền thị trấn SaPa với ga cáp treo Fansipan đã chính thức khai trương.
Hơn 4,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam
Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến nước ta trong quý 1/2018 ước tính đạt hơn 4,2 triệu lượt người, tăng mạnh gần 31% so với cùng kỳ năm trước.
Thừa Thiên - Huế phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc
Ngày 29/3, tại buổi đối thoại trực tuyến với chủ đề “Festival và du lịch Huế”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết tỉnh đang hình thành thêm một số sản phẩm du lịch mới, nhất là những sản phẩm du lịch về đêm.
Phú Yên - Vùng đất giàu tiềm năng cho phát triển du lịch
Nhiều tiềm năng, lợi thế, cơ hội, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên đã được quảng bá, giới thiệu đến cộng đồng các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch trong và ngoài tỉnh Phú Yên.
Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam
Các giải thưởng nhằm lựa chọn và tôn vinh các doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ du khách và xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam.
Nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 17/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Du lịch là "cầu nối" các dân tộc, quốc gia
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch khẳng định du lịch là cầu nối để người dân các nước gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, cùng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của Nam Ðịnh
Nằm trong “vành nôi văn minh lúa nước sông Hồng”, Nam Ðịnh là nơi hội tụ nhiều yếu tố để đẩy mạnh "ngành công nghiệp không khói", song du lịch thành Nam vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là việc thiếu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang tính đặc thù.