Hà Tĩnh khai trương du lịch biển năm 2017
Tối 28/4 tại Khu du lịch Xuân Thành huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khai trương du lịch biển năm 2017.
Chấm điểm, xếp loại điểm đến, khu du lịch quốc gia
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung vừa cho biết dự kiến quý II/2017, cơ quan này sẽ tiến hành thí điểm việc chấm điểm tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), Sa Pa (Lào Cai), Tràng An (Ninh Bình).
Thị trường du lịch 30/4: Tour ngắn ngày ‘hút khách’
Đại diện một số công ty du lịch cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay người dân Việt Nam được nghỉ 4 ngày liền mạch, với quỹ thời gian tương đối dài cũng đồng nghĩa với nhu cầu du lịch tăng mạnh, đặc biệt là ở tour du lịch ngắn ngày.
Đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch trong dịp nghỉ lễ
Dịp Lễ Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5/2017, nhân dân và người lao động cả nước được nghỉ dài ngày, khách quốc tế và khách đi du lịch trong nước đến các khu, điểm du lịch, đặc biệt là các khu du lịch nghỉ dưỡng, điểm tham quan dự báo sẽ tăng mạnh. Đây là cơ hội tốt để các địa phương và các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, tăng lượng khách phục vụ.
Huế tổ chức Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản, mở cửa Đại Nội về đêm
Đại Nội Huế về đêm. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN) Từ 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cùng lúc tổ chức chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế" đợt 1 năm 2017 và mở cửa Đại Nội về đêm.  
Đầu tư gần 70 tỷ đồng xây dựng "thành phố thông minh" Phú Quốc
Đường trục chính Bắc-Nam đảo Phú Quốc được đầu tư xây dựng mới. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN) Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt Đề án xây dựng "thành phố thông minh" Phú Quốc giai đoạn 2016-2020 với tổng vốn thực hiện 67 tỷ đồng do Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông Việt Nam (VNPT) làm chủ đầu tư. 
Hứa hẹn Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017
Lễ hội Du lịch mùa hè năm 2017 sẽ diễn ra từ 29/4 đến 30/6 tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai). Đây là hoạt động du lịch độc đáo cho du khách trải nghiệm khi đến với Sa Pa trong mùa hè.
Chấn chỉnh hình thức du lịch “tua 0 đồng”
Một điểm bán hàng chỉ dành riêng cho khách nước ngoài tại Quảng Ninh vừa bị xử phạt. 
Cửa Lò dự kiến đón hơn 1,8 triệu lượt khách trong năm 2017
Đô thị biển Cửa Lò (Nghệ An) đang khởi động mùa du lịch để phấn đấu đạt mục tiêu dự kiến đón hơn 1,8 triệu lượt khách trong năm 2017.