Lượng khách đến khu di tích chiến trường Điện Biên tăng đột biến
Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cho biết ngày 7/5, lượng khách đến tham quan các điểm di tích lịch sử thuộc Khu Di tích chiến trường Điện Biên Phủ tăng đột biến.
Bảo tồn quần thể di tích Điện Biên Phủ gắn với phát triển du lịch
Bên cạnh giá trị lịch sử, quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ luôn được đánh giá là điểm đến thu hút khách du lịch. 
Việt Nam tiếp tục miễn visa cho công dân năm nước châu Âu
Tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra ngày 3/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết trong phiên họp Chính phủ đã đề cập đến vấn đề liên quan đến đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng về việc tiếp tục miễn visa cho công dân năm nước châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy).
Công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thừa Thiên - Huế
Sáng 4-5, tại TP Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Thừa Thiên - Huế.
Hơn 335.000 lượt khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ
Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chiến lược phát triển du lịch bền vững, Đà Nẵng đã trở thành điểm đến được hàng nghìn du khách lựa chọn để vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong dịp lễ vừa qua.
Quảng Ninh đón 530.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ
Đã có gần 530.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh trong 4 ngày nghỉ lễ từ 28/4 đến 1/5.
Thành phố Vũng Tàu đón lượng khách kỷ lục trong ngày 30/4
Ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu cho biết, dịp 30/4 năm nay, thành phố Vũng Tàu đón lượng khách kỷ lục trong nhiều năm qua với số lượng đạt 138 nghìn lượt khách. 
Phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Di sản thiên nhiên và văn hóa được coi là nguồn tài nguyên vô giá tạo nên sức hút du lịch riêng cho mỗi quốc gia. Để khai thác di sản phục vụ phát triển du lịch bền vững, đồng thời vẫn bảo tồn và phát huy được giá trị di sản cho thế hệ tương lai là bài toán không hề đơn giản đối với nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Hơn 5,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong bốn tháng
Ngày 29-4, Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến nước ta trong tháng 4 đạt hơn 1,3 triệu lượt người. Tính chung bốn tháng qua, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt hơn 5,5 triệu lượt người, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước.