Phim Việt và bước chuyển mình ấn tượng
Năm 2017 vừa qua có thể nói là một năm điện ảnh Việt Nam khởi sắc, đón nhận nhiều tin vui. Không chỉ có những tiến bộ về hành lang pháp lý phát triển điện ảnh, mà chất lượng phim chiếu rạp cũng được nâng cao theo thị hiếu khán giả, dòng phim truyền hình sau nhiều năm im ắng cũng đã thu hút khán giả trở lại.
Hành khách bí ẩn: Liam Neeson chính là sự bảo chứng cho độ hấp dẫn
Kể từ sau vai diễn cựu điệp viên Bryan Mills trong “Taken” (2008), tài tử Liam Neeson vụt sáng trở thành một ngôi sao hành động dù đã ở độ tuổi xế chiều. Trong vào một thập niên đổ lại, nam diễn viên 65 tuổi này đã đóng thêm hai phần “Taken” và cộng tác với đạo diễn Jamue Collet-Serra trong ba bộ phim khác là “Unknown” (2011), “Non-Stop” (2014) và “Run All Night” (2015). Sản phẩm thứ tư của cặp bài trùng Collet-Serra và Neeson vừa được ra mắt đầu năm 2018 là “The Commuter” (tựa Việt là Hành khách bí ẩn) không nằm ngoài khuôn mẫu các sản phẩm trước đó của họ: ly kỳ, lôi cuốn và dễ xem.
Mối tình sóng gió của Thanh Mai, Chi Bảo trong “Tình khúc Bạch Dương"
"Tình khúc Bạch Dương" là câu chuyện của những du học sinh Việt Nam tại Nga từ trước những năm 90 gợi lại nhiều ký ức đẹp về nước Nga.
Sao Mai Tân Nhàn ra mắt album mới
5000 DVD “Hai quê” đã được một công ty đặt mua, đó là tiết lộ của nữ ca sĩ Tân Nhàn trong buổi ra mắt album mới. Đây là album Tân Nhàn thực hiện cùng người bạn thân của mình là Sao Mai 2007 Thu Hà.
Toàn cảnh về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968
Cuốn sách “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 - Bước ngoặt quyết định và bài học trong lịch sử” ra đời trên cơ sở tập hợp 100 tham luận tại hội khoa học cùng tên diễn ra ngày 29/12/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyện vị tướng cận vệ của Bác Hồ
Những dòng hồi ức của Thiếu tướng Trần Kinh Chi là tư liệu rất quý cho các nhà nghiên cứu lịch sử Đảng, những người sáng tác văn học - nghệ thuật.
Phim kinh dị “Xưởng 13” thẳng thắn lên án nạn “câu view” của giới trẻ
Với câu chuyện đầy gay cấn, kịch tính, "Xưởng 13" lên án mạnh mẽ và thẳng thắn vào vấn nạn “câu view” của giới trẻ hiện nay.
Lỡ hẹn sáng tác, Mỹ Tâm hát nhạc phim “Tháng Năm rực rỡ”
Lỡ hẹn sáng tác, nhưng “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm vẫn kịp thể hiện một ca khúc hoàn toàn mới của nhạc sỹ Đức Trí trong bộ phim ‘Tháng Năm rực rỡ’ của Nguyễn Quang Dũng.
“Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành”: Đêm hội ngộ của hai miền cổ nhạc
Đêm cổ nhạc “Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành” sẽ diễn ra lúc 20 giờ (20/1) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).