Tổ chức đợt chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018
Từ ngày 27/4 đến ngày 23/5, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các Công ty phim, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2018.
Biểu diễn vở Hề xiếc đương đại “Biển lặng gió!”
Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace giới thiệu vở diễn Hề xiếc đương đại “Biển lặng gió!” của đoàn nghệ thuật Be Clown vào 20 giờ, thứ bảy, ngày 5-5, tại 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hàng trăm nghệ nhân, nghệ sỹ tham dự Liên hoan hát văn toàn quốc 2018
Theo thông tin từ Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên hoan Hát văn, Hát Chầu văn toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 26-28/4 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (số 41A Hùng Vương, thành phố Huế).
'A Quiet Place' giành lại ngôi đầu Bắc Mỹ từ tay 'Rampage'
Trái ngược với nội dung đề cao sự im lặng, phim kinh dị “A Quiet Place” tiếp tục gây xôn xao phòng vé Bắc Mỹ. 
Nhóm nhạc tài năng Lysistrata biểu diễn tại Hà Nội
Ngày 3-5 tới, lúc 20 giờ, tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), diễn ra đêm Rock duy nhất tại Hà Nội của nhóm nhạc tài năng đến từ Pháp Lysistrata. Khán giả sẽ được phiêu lưu trong một hành trình âm nhạc sôi động với những bản rock kỹ thuật, những đoạn riff cầu kỳ cùng nhịp trống dồn dập, và sẽ ngỡ ngàng thích thú trước những phần ngẫu hứng, phá vỡ nhịp điệu đầy bất ngờ.
Bộ đôi Charlie Nguyễn-Thái Hòa tái xuất với 'Chàng vợ của em'
Sau thất bại với “Fan Cuồng,” đạo diễn Charlie Nguyễn đã có quãng thời gian lui vào hậu trường và trở thành nhà sản xuất của phim Việt Nam ăn khách nhất lịch sử“Em Chưa 18.”
Tiểu thuyết “Bảo kiếm và Giai nhân“: Một góc nhìn mới về lịch sử
Bùi Anh Tấn mang đến một câu chuyện dựa trên những nhân vật có thật trong lịch sử như: Thái hậu Dương Vân Nga, Tướng quân Lê Hoàn...
Nữ quyền sẽ "cầm cân nảy mực" giải thưởng Cành cọ vàng năm nay
Theo các nhà tổ chức Liên hoan phim Cannes, trong ban giám khảo của giải Cành cọ vàng năm nay, ngoài sự xuất hiện của những gương mặt sáng giá làng điện ảnh quốc tế như nữ đạo diễn kiêm nhà viết kịch Ava DuVernay cùng ca sỹ, đồng thời là nhà viết nhạc người Burundi Khadja Nin, sẽ có sự góp mặt của dàn nữ diễn viên trẻ nổi tiếng Hollywood như Cate Blanchett, Kristen Stewart và Lea Seydoux. 
Hơn 60 nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc sẽ cùng diễn vở “Thầy Ba Đợi“
 “Thầy Ba Đợi” giúp người xem hiểu rõ hơn về cội nguồn cũng như phô diễn những vẻ đẹp, những giá trị của nghệ thuật sân khấu Cải lương Việt Nam.