Vì sao Đỗ Mỹ Linh được chọn làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018?
Nhiều ý kiến cho rằng sẽ không hợp lý khi trong đêm chung kết Đỗ Mỹ Linh vừa làm giám khảo, vừa lên trao vương miện cho người kế nhiệm.
Trình chiếu miễn phí phim về sự cố môi trường biển Formosa
“Nhớ biển” - bộ phim tài liệu về quá trình khắc phục sự cố môi trường biển Formosa sẽ được giới thiệu tới công chúng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 13/6 trong khuôn khổ Liên hoan Phim tài liệu Quốc tế châu Âu-Việt Nam lần thứ chín (2018).
Phim ngắn Bao hứa hẹn thỏa mãn “cơn đói” phim thiếu nhi hè 2018
Disney-Pixar ra mắt phim ngắn Bao về em bé bánh bao thỏa mãn "cơn đói" phim thiếu nhi hè 2018.
Nhiều bất cập trong sản xuất phim hoạt hình
Nhiều năm nay, phim hoạt hình nước ngoài ồ ạt chiếm lĩnh thị trường trong nước, không chỉ ngoài rạp chiếu mà cả trên truyền hình, mạng in-tơ-nét. Trong khi đó, những bộ phim do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất vẫn tham dự và giành giải thưởng tại các liên hoan phim trong và ngoài nước, nhưng lại xa lạ với khán giả. So với nhu cầu của công chúng và tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp sản xuất phim ảnh thế giới, phim hoạt hình Việt Nam vẫn còn khoảng cách không nhỏ.  
Việt Nam thành công tại liên hoan nghệ thuật quốc tế Prague 2018
Liên hoan quốc tế văn hóa-nghệ thuật lần thứ 20 với tên gọi "Prague - trái tim của các dân tộc" được tổ chức tại Prague từ ngày 24 đến 28/5. 
Chung kết cuộc thi Âm nhạc “Giai Điệu Yêu Thương” 2018
Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) vừa tổ chức Vòng chung kết và Gala cuộc thi Âm nhạc “Giai Điệu Yêu Thương” 2018.
Chiếu phim miễn phí tại Liên hoan phim Israel 2018
Từ ngày 1-4/6, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan phim Israel 2018. Công chúng sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí 5 bộ phim của điện ảnh Israel.        
Khán giả Thủ đô thích thú với màn nhảy tango của vũ công người Argentina
Cặp đôi vũ công người Roberto Castillo và Julieta Biscione đã có màn trình diễn tango ấn tượng ngay tại phố đi bộ Hồ Gươm.
Nhạc trưởng người Pháp dựng chương trình đặc sắc tại Việt Nam
Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/5 cho biết tối 27/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của nhạc trưởng khách mời nổi tiếng Fabien Tehericsen đến từ Pháp.