Tài tử Will Smith sẽ hát ca khúc chính thức tại World Cup 2018
Ngôi sao hạng A của Hollywood Will Smith sẽ cùng Nicky Jam và Era Istrefi biểu diễn bài hát "Live It Up," bài hát chính thức của World Cup 2018, được sản xuất bởi DJ, nhạc sỹ Diplo.
“Đừng đùa với thiên tai” đoạt Giải nhất cuộc thi phim ngắn về phòng chống thiên tai
“Đừng đùa với thiên tai” là tựa đề tác phẩm vừa đoạt Giải nhất trong cuộc thi phim và phóng sự ngắn “Những sự kiện thiên tai cực đoan - Bài học quá khứ và hành động tương lai”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác truyền thông về phòng chống thiên tai, giúp cộng đồng hiểu hơn về tác động và chủ động tham gia ứng phó.
Phim chuyển thể từ ‘Ngồi khóc trên cây’ sẽ ra mắt vào mùa Hè 2019
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Trẻ, truyện dài “Ngồi khóc trên cây” là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể sang phiên bản điện ảnh (sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua”).
Tác giả “Nơi đảo xa” - nhạc sĩ Thế Song qua đời ở tuổi 85
Nhạc sĩ Thế Song, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Nơi đảo xa” đã từ biệt cõi trần vào ngày 20/5, sau một thời gian lâm bệnh nặng.
Phim về góc khuất trong xã hội Nhật Bản đạt giải Cành cọ vàng Cannes
Bộ phim "Kẻ trộm vặt" của đạo diễn Hirokazu Kore-eda đã giành giải thưởng cao quý nhất - giải Cành cọ vàng của LHP Cannes 2018.
Không gian áo dài Việt: Câu chuyện kể sinh động về áo dài Việt
Không gian áo dài Việt như một câu chuyện kể sinh động về áo dài Việt Nam qua các thời kỳ cho đến nay.
Phim “Diamantino” giành giải Tuần lễ Phê bình của LHP Cannes
Bộ phim “Diamantino” do hai đạo diễn Gabriel Abrantes và Daniel Schmidt thực hiện đã giành giải thưởng cao nhất của Tuần lễ Phê bình, một chương trình bên cạnh giải thưởng chính của Liên hoan phim Cannes.
Niềm tự hào của âm nhạc Việt Nam
Người yêu nhạc hàn lâm hẳn sẽ không xa lạ với cái tên Lưu Hồng Quang - nghệ sĩ dương cầm đã nhiều lần mang về niềm tự hào cho âm nhạc Việt Nam. Mới đây, tại Cuộc thi pi-a-nô quốc tế lần thứ nhất diễn ra đầu tháng năm tại Italy, một lần nữa Hồng Quang lại ghi dấu khi vượt qua 30 thí sinh là những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới để giành giải nhì chung cuộc.
Giọng ca soprano Nina Stemme đoạt giải "Nobel nhạc cổ điển"
Giải Birgit Nilsson 2018, được coi là giải “Nobel nhạc cổ điển” trị giá 1 triệu USD, đã được công bố tại Stockholm (Thụy Điển) trong ngày 15/5 và đã thuộc về giọng ca soprano (nữ cao) người Thụy Điển Nina Stemme.