Sự khởi sắc của phim hoạt hình tại Liên hoan phim Cannes 2018
Tuy không lọt vào danh sách đề cử giải Cành cọ vàng của Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018, song thể loại phim hoạt hình lại đang thu hút rất nhiều sự chú ý nơi thành phố duyên hải xinh đẹp miền Nam nước Pháp này. 
Các nữ nghệ sĩ "đòi" bình quyền ở LHP Cannes
Các nhà làm phim, nghệ sĩ nữ đã cùng nhau kêu gọi một sự công bằng hơn cho nữ giới tại LHP Cannes nói riêng và trong ngành công nghiệp điện ảnh nói chung. Không chỉ tập trung nhau trong một cuộc tuần hành ở rạp chiếu “trái tim của Cannes”, họ còn cùng nhau quảng bá những tác phẩm của nhà làm phim nữ ủng hộ nữ quyền hiện đang được trình chiếu tại LHP.
Ra mắt chùm chương trình múa rối phục vụ Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Nhà hát Múa rối Thăng Long giới thiệu chùm chương trình mới đặc sắc dành cho các khán giả nhí. Đây là chùm chương trình được các nghệ sĩ Nhà hát đầu tư công phu, hoành tráng, đậm chất hài hước dí dỏm và đầy màu sắc, tiếp nối các chương trình dành cho trẻ em được khán giả vô cùng yêu thích trong năm 2017.
Kịch bản phim Việt hóa là chủ đề lớn tại Triển lãm Telefilm 2018
Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 7-9/6/2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC - Thành phố Hồ Chí Minh), quy tụ nhiều công ty, nhà sản xuất, nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực phim và công nghệ truyền hình tại Việt Nam cũng như trên thế giới. 
“Avengers” lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt
Tựa phim thứ 19 của MCU cũng đồng thời ghi nhận một kỷ lục trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở thị trường Việt Nam.
Liên hoan phim Cannes: Bảo thủ với nhà làm phim nữ?
Cannes, một trong ba Liên hoan phim (LHP) lớn nhất châu Âu đã khai mạc hôm 9-5, mở ra những cơ hội, những hy vọng mới cho các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhà sản xuất… Tuy nhiên, liệu Cannes có giống như những LHP châu Âu khác, luôn phải đối diện với vấn đề bình đẳng giữa các nhà làm phim nam giới và phụ nữ?
Ca sĩ đoạt giải nhì Liên hoan Tiếng hát Truyền hình khu vực phía bắc ra mắt phim âm nhạc
Cuối tuần qua, ca sĩ Du Thiên đã chính thức công bố sản phẩm âm nhạc mới nhất, là một bộ phim ca nhạc hành động, với sự tham gia của nhiều võ sư tên tuổi cùng trong cả vai trò cố vấn võ thuật và diễn xuất.
Lưu Hồng Quang đoạt giải nhì tại cuộc thi Piano quốc tế
Vượt qua 30 thí sinh tham dự, Lưu Hồng Quang nghệ sĩ của Việt Nam đã đoạt giải nhì của cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất: 1°Concorso Internazionale Pianistico “Città di Oleggio diễn ra tại Italy.