Việt Nam lần đầu nhận giải Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc
Tối 20/11, Tổ chức Thương hiệu châu Á-Thái Bình Dương (Asia Pacific Brands Foundation) đã tổ chức Lễ trao giải Thương hiệu xuất sắc thế giới BrandLaureate 2018, tại Hà Nội. Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) được trao hai giải: hạng mục Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc dành cho FPT Edu và hạng mục Trường đại học xuất sắc dành cho Đại học FPT.
Tiếp tục đưa nội dung giáo dục phòng, chống tham nhũng vào nhà trường
Thực hiện chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, sáng 21/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.
‘Thay lời tri ân’ các thầy cô giáo khắp mọi miền Tổ quốc
Năm nay, ê-kíp thực hiện chương trình “Thay lời tri ân” đã lựa chọn chủ đề "Cống hiến" để mang đến những câu chuyện cảm động về nghề giáo.
Tiếp sức người Thầy - một chương trình giàu tính nhân văn
“Tiếp sức người Thầy” là một chương trình ý nghĩa, giàu tính nhân văn được ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang triển khai từ năm 2011 đến nay. Từ chương trình này, nhiều cán bộ, giáo viên đã nhận được sự hỗ trợ để vượt qua khó khăn, gắn bó với sự nghiệp trồng người.
Ra mắt Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông thuộc Đại học KHXH&NV
Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra ngày 16/11, tại Hà Nội.
Phát triển Âm nhạc học đường: Chiến lược bắt đầu từ con người
Nhiều chính sách về đào tạo giáo viên sư phạm, các chính sách ưu tiên, ưu đãi cho người học âm nhạc dân tộc, các cải cách và những quyết định xây dựng chương trình mới đưa âm nhạc vào giảng dạy tại bậc Trung học phổ thông là những động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của giáo dục âm nhạc nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo con người nói chung.
Trao giải Ba quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47
Ngày 14/11, tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Hải Dương, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) tại Hải Dương.
Tôn vinh những giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật
Những người giáo viên dạy học sinh khuyết tật bày tỏ nhiều băn khoăn, vướng mắc, cũng như trình bày mong muốn Bộ GD&ĐT quan tâm, phát triển chương trình dạy học và cơ chế hỗ trợ cho giáo dục đặc biệt.
Tuyên dương 166 học sinh, sinh viên dân tộc xuất sắc năm 2018
Đây là năm thứ 6 Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.