Hà Giang: Nam sinh bị bạn đâm thấu ngực ngay trước cổng trường
Phạm Ngọc Tuyển, học sinh lớp 12C2 Trường Trung học Phổ thông Hùng An, đã dùng một con dao bấm có đầu nhọn đâm vào ngực em P.V.D, học sinh lớp 11B7 cùng trường.
Học sinh được dùng điện thoại phục vụ học tập, tăng số lần lưu ban
Thông tư 32/2020- TT BGDĐT vừa công bố, cấm học sinh sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp nếu không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.
Chế độ khen thưởng học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi
Học sinh, sinh viên, học viên có hai lần liên tục đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic quốc tế sẽ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và tiền thưởng là 55 triệu đồng.
Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm sàn các trường sư phạm năm 2020
Ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành Sư phạm trình độ đại học là 18,5 điểm. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng chung là 1 điểm.
Bộ Giáo dục cho phép học sinh tiểu học được học vượt lớp
Từ năm học 2020-2021, học sinh tiểu học có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Đây là quy định mới vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
Thủ khoa khối B tại Đà Nẵng đạt tuyệt đối 30 điểm
0 giờ hôm nay, 16-9, Đà Nẵng công bố điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 (đợt 1). Thủ khoa khối B là thí sinh (TS) Nguyễn Lê Vũ, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với điểm tuyệt đối 30 điểm.