Ngày Văn tự Slavơ và trao giải cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội vừa tổ chức Ngày Văn tự Slavơ và tiến hành Lễ trao giải thường niên cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học năm 2017.
Hạnh phúc của hai thầy giáo trẻ với lớp học đặc biệt ở Trường Sa
Niềm hạnh phúc của hai thầy giáo trẻ công tác ở đảo Trường Sa là được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh ở nơi đây.
Công bố đường dây nóng hỗ trợ thí sinh hoàn cảnh khó khăn
Sáng 24-5, trong khuôn khổ Lễ phát động chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018, Ban Tổ chức đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các thí sinh hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Trình Quốc hội thay đổi chính sách học phí với sinh viên sư phạm
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học sư phạm nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định thì được miễn khoản vay đóng học phí.
Thiếu "trầm trọng" trường mầm non công lập cho con em lao động di cư
Theo thống kê, cả nước hiện có khoảng 260 khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN,KCX) đang hoạt động với tổng số 2,8 triệu lao động, thế nhưng mới chỉ có 112 trường mầm non ở các KCN, KCX hoạt động. Con em các lao động đi cư đang bị thiếu trường mầm non công lập "trầm trọng".
Bộ GD-ĐT "điểm tên" những trường đại học không bảo đảm năng lực đào tạo
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) qua kiểm tra thực tế đã phát hiện một số trường đại học không bảo đảm yêu cầu về năng lực đào tạo tương ứng với quy mô sinh viên dự kiến năm 2018 mà trường đã kê khai.
90 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên nghèo vượt khó
Acecook Việt Nam cho biết năm 2018, đơn vị này tiếp tục trao 90 suất học bổng (tăng thêm 30 suất so với các năm trước) cho các sinh viên chưa có nhiều điều kiện về tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập và có ý chí phấn đấu, nhất là các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  
Học sinh Việt Nam đạt giải tại Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018
Từ ngày 13/5 - 18/5, Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) đã được tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kì. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 1 giải Ba chính thức của hội thi và 1 giải Khuyến khích do tổ chức National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao tặng.
Bộ GD&ĐT thu hồi Đề án đổi mới thi THPT để hoàn thiện
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhanh chóng chỉ đạo thu hồi đề án 'Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020' để tiếp tục hoàn thiện.