Điểm xét tuyển vào các trường công an năm 2019
Nhằm tăng chất lượng nguồn tuyển vào trường công an, Bộ Công an quy định, thí sinh phải có tổ hợp môn thi từ 7,0 trở lên.
Bảo đảm hợp lý trong tính đúng, tính đủ giá sách giáo khoa
Sách giáo khoa (SGK) là một trong những mặt hàng thiết yếu, có tác động lớn đến đời sống xã hội. Dự kiến đầu tháng 4 tới, các hoạt động liên quan đến cung ứng SGK phục vụ năm học 2019 - 2020 sẽ được triển khai, cho nên vấn đề in ấn, phát hành, giá SGK cần sớm được công bố rõ ràng nhằm bảo đảm sự đồng thuận và ổn định, tránh gây những băn khoăn trong dư luận xã hội.
Đấu tranh quyết liệt với bệnh thành tích trong giáo dục
Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở các thầy cô giáo khi đến thăm các trường: Phổ thông DTNT tỉnh, Tiểu học và THCS xã Pa Thơm, Trường THCS Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào sáng 18-3.
Các trường được mở rộng ngành tuyển thẳng ngoài danh mục của Bộ GD&ĐT
Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh năm 2019. Trong đó, nội dung các ngành xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, được tập trung hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học.
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 1 đến 20-4
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa ban hành hướng dẫn triển khai công tác tuyển sinh đại học chính quy; cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.
24.000 học sinh cả nước tham gia cuộc thi Toán lớn nhất thế giới
Sáng 17/3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường tiểu học và THCS của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC năm 2019.