TP HCM: Hơn 2.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực
Sáng nay (27/5), hơn 2.000 thí sinh bắt đầu tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực do Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.
Làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp
Học sinh Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) trong giờ ôn tập môn Ngữ văn. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, các sở GD - ĐT được giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ). Bên cạnh việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cán bộ, giáo viên, giảng viên làm công tác coi thi, sở GD - ĐT các địa phương đã và đang chỉ đạo các trường THPT tăng cường công tác ôn tập, tích cực chuẩn bị cho kỳ thi.
Sẵn sàng cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017: Chuẩn hóa cấu trúc đề thi
Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã công bố đề thi minh họa, thử nghiệm và tham khảo. Đây là một trong những điểm mới trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhằm góp phần giúp thí sinh, giáo viên dựa vào đó để ôn tập và giảng dạy tốt hơn.
Chuẩn bị chu đáo để Kỳ thi THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc
 Chỉ còn khoảng một tháng nữa là Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Thời điểm này, nhiều địa phương trên cả nước đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Ban hành bộ tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.
Học sinh Việt Nam giành thêm nhiều giải ở Itel ISEF 2017
Các thí sinh giới thiệu công trình của mình tại cuộc thi. Ngày 19-5, trong lễ trao giải thưởng lớn của cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Intel ISEF 2017 vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ), đoàn học sinh Việt Nam lại tiếp tục được vinh danh ở nhiều hạng mục. Trước đó, đã có ba công trình của các em được trao giải phụ (Special Award) ở các hạng mục.
Học sinh chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”
Em Phạm Huy và sản phẩm sáng tạo của mình. Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, được sự giúp đỡ của thầy, cô giáo và bạn bè, Phạm Huy - học sinh lớp 11, Trường THPT thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”. Sản phẩm của Huy đã đoạt giải quán quân tại Hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia của học sinh trung học khu vực phía bắc năm học 2016-2017 (ViSEF). Ngày 13-5, Phạm Huy được cấp visa sang Mỹ tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) 2017.
8 học sinh Việt Nam giành giải thưởng tại Mỹ
8 học sinh đã được xướng tên trong lễ trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế  2017 (Intel ISEF) tổ chức tại bang California, Mỹ vào rạng sáng 20/5 (giờ Việt Nam).
Bỏ miễn giảm học phí với sinh viên trường Sư phạm: Nên hay không?
Để nâng cao chất lượng đào tạo ở các trường sư phạm, nhiều nhà giáo cho rằng nên gỡ bỏ chính sách miễn giảm học phí với sinh viên.