Sẽ chỉnh sửa thiết kế để tránh việc học sinh ghi vào sách giáo khoa, gây lãng phí
Bộ GD-ĐT cho biết sắp tới sẽ cho rà soát, đánh giá cụ thể việc in ấn và phát hành sách giáo khoa, từ đó chỉnh sửa cụ thể thiết kế nhằm hạn chế tối đa việc học sinh ghi vào sách giáo khoa, gây lãng phí.
Tình cảm gần gũi của Chủ tịch nước với thầy trò trường THPT Kim Sơn B
Trái với không khí sôi nổi, ồn ào của các giờ ra chơi thường nhật, từ hai hôm nay, không khí tại trường Trung học phổ thông Kim Sơn B (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng theo học trầm lắng hẳn đi.
Tự chủ trong Giáo dục Nghề nghiệp: Thực tiễn và kinh nghiệm thế giới
Cơ quan chức năng đã xác định 3 giải pháp đột phá, trong đó trao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là quan trọng.
Quan điểm của Bộ GD&ĐT về việc lãng phí sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, yêu cầu các địa phương, các nhà trường hướng dẫn học sinh không nên viết vào sách và giữ gìn, bảo quản sách cẩn thận để có thể sử dụng được lâu dài.
Phát động cuộc thi ý tưởng giáo dục và vẽ tranh về bảo vệ nguồn nước
Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước và Thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Mizuiku - Em yêu nước sạch" vừa được tổ chức chiều ngày 20/9, tại Hà Nội.
Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc in, phát hành SGK của NXB giáo dục Việt Nam
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định về việc kiểm tra việc thực hiện in và phát hành sách giáo khoa năm học 2018-2019.
Cơ hội tìm hiểu thông tin du học trong Ngày hội Giáo dục châu Âu
Trong các ngày ngày 21, 22 và 23/9, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội Giáo dục châu Âu lần lượt tại ba thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ GD-ĐT ra quy định ngăn chặn lạm thu
Để ngăn chặn lạm thu, Bộ GD-ĐT quy định Ban đại diện cha mẹ học sinh không trực tiếp đứng ra tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ.
Thi THPT quốc gia: Nên tách môn trong phiếu trả lời trắc nghiệm
Nên tách riêng từng phiếu trả lời trắc nghiệm cho từng phân môn trong bài thi tổ hợp, làm phách cho bài làm thi trắc nghiệm… là những góp ý của lãnh đạo các sở giáo dục và đào tạo về tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.