Sẵn sàng cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018
Chỉ còn 3 ngày nữa, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo 63 tỉnh thành và hơn 2.000 điểm thi gấp rút hoàn tất.
Đề thi THPT Quốc gia 2018 được ra dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017
Đề thi năm nay được xây dựng trên cơ sở rà soát ma trận đề thi THPT quốc gia năm 2017, thực hiện bổ sung điều chỉnh phù hợp với phương án đã công bố.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông
Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.
Trách nhiệm của cán bộ làm công tác thi
Đề cập đến công tác thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Nguyễn Huy Bằng cho biết: Các quy định trong quy chế thi rất chặt chẽ ở tất cả các khâu; trách nhiệm của từng đối tượng đều được nêu cụ thể trong quy chế; công tác thanh tra, kiểm tra cũng được triển khai ở từng công việc cụ thể. Tuy nhiên, các quy định, quy chế chặt chẽ đến mấy thì sự nghiêm túc của cán bộ làm công tác thi vẫn phải đặt lên hàng đầu.
Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/6. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cơ bản được giữ ổn định như năm trước nhưng có một số điểm mới, chủ yếu nằm ở khâu đề thi để bảo đảm kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan.
Bảo đảm an toàn & bảo mật đề thi THPT
Sự cố “lọt” đề thi môn Toán và Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã khiến việc bảo đảm an toàn và bảo mật đề thi THPT quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đặt lên hàng đầu, nhất là khi chỉ còn hơn 10 ngày nữa, khoảng 925.000 thí sinh trên khắp cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Bộ GD&ĐT đã sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2018
Về cơ bản Kỳ thi THPT quốc gia 2018 được giữ ổn định như năm 2017 và có một số điều chỉnh nhỏ về mặt kỹ thuật.
Hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi THPT Quốc gia 2018
Điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là mỗi Hội đồng thi có 2 cán bộ thanh tra do Giám đốc Sở GD-ĐT trưng tập.
Hơn bốn nghìn trẻ em dân tộc thiểu số được làm quen với đọc viết và toán
Ước tính đã có hơn bốn nghìn trẻ em dân tộc thiểu số từ ba đến sáu tuổi ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam được hưởng lợi trực tiếp từ Bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán.