Tăng cường các biện pháp ôn tập cho học sinh thi THPT quốc gia
Còn khoảng hai tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra. Thời điểm này, tại các địa phương, bên cạnh việc chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nhiều trường đã và đang tăng cường các biện pháp dạy học, ôn tập cho học sinh.
Sinh viên Việt chế tạo dung dịch giữ nông sản tươi hơn 10 ngày
Nghiên cứu được đánh giá cao trong bối cảnh nông sản Việt Nam bị thất thoát nhiều sau thu hoạch và các chất bảo quản hóa học có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
29 sinh viên đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2019
Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 có 29 sinh viên đạt giải Nhất, 51 em đoạt giải Nhì và 35 sinh viên đoạt giải Ba.
Kết thúc thời hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
Vào lúc 17 giờ ngày hôm qua, 20-4, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 kết thúc. Sau thời điểm này, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.
PGS trẻ Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Giáo sư Đại học danh tiếng ở Mỹ
PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của ĐH Y Hà Nội vừa được bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm) của ĐH Johns Hopkins danh tiếng của Mỹ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học
Mục đích xây dựng Bộ Quy tắc này nhằm điều chỉnh cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục theo chuẩn mực đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục của dân tộc.