Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới
Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là lực lượng quyết định đến chất lượng và sự phát triển của hệ thống giáo dục quốc dân. Sau 5 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đội ngũ này của nước ta đã tăng nhanh về số lượng, chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của đất nước.
Hệ thống giáo dục của Việt Nam phát triển ấn tượng
Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định 7 trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, hệ thống giáo dục của Việt Nam và Trung Quốc phát triển thực sự ấn tượng.
Phải xoá bằng được bệnh hình thức, gian lận trong môi trường giáo dục
Chỉ khi giá trị của cá nhân được đánh giá dựa trên năng lực, tri thức thực sự thì mới tạo ra động lực học tập suốt đời bền vững, theo đó, ngành giáo dục, phải xoá bằng được bệnh hình thức, gian lận trong môi trường giáo dục.
Đề xuất kinh phí hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.
Hết trung cấp, cao đẳng, người học phải giao tiếp tiếng Anh cơ bản
Bộ LĐ-TB-XH đang đề xuất tiếng Anh là môn học bắt buộc khi đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng.
Cả nước thiếu gần 76 nghìn giáo viên mầm non, phổ thông
Năm học 2018-2019, số lượng biên chế giáo viên mầm non, phổ thông được các địa phương giao thêm để tuyển mới là hơn 34 nghìn biên chế. Tuy nhiên, số giáo viên vẫn còn thiếu là gần 76 nghìn. Hà Nội là địa phương thiếu nhiều giáo viên nhất.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đau đầu giải bài toán thừa, thiếu giáo viên
Tình trạng thừa, thiếu giáo viên diễn ra ở các bậc học đang là bài toán khó của ngành giáo dục và đào tạo. Nhiều giải pháp đã được Bộ đặt ra, trong đó cần có sự cùng vào cuộc của nhiều bên như Bộ Nội vụ, lãnh đạo các địa phương.
Giáo dục kỹ năng sống: Sự chuyển mình mạnh mẽ về môi trường văn hoá học đường
Giáo dục kỹ năng sống là một yêu cầu quan trọng, đảm bảo giáo dục toàn diện học sinh, sinh viên Việt Nam thành công dân toàn cầu, hội nhập quốc tế. Khi trang bị tốt kỹ năng sống, chúng ta đã trao cơ hội đảm bảo thành công cao hơn cho học sinh, sinh viên.
Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ không còn câu hỏi quá khó?
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang tiến hành điều chỉnh kỹ thuật trong kế hoạch tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 theo hướng hoàn thiện hơn, khắc phục những lỗ hổng trong kỳ thi năm 2018.