Nhiều ý kiến đóng góp cho chính sách, pháp luật về ĐH tư thục
Để giảm tải nguồn ngân sách chi cho giáo dục đại học (GDĐH) công lập thì phát triển ĐH tư thục đang là một giải pháp thiết thực. Tuy nhiên, cần có những chính sách, pháp luật phù hợp với bối cảnh hiện nay để tạo điều kiện cho các trường ĐH tư thục phát triển lành mạnh và đóng góp tích cực cho cả hệ thống GDĐH.
Trường thứ 2 cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA
Chiều 22/1, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA (tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á) cấp cơ sở giáo dục cho trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 
Học sinh lớp 1 và 2 sẽ được làm quen với chương trình tiếng Anh mới
Trong chương trình mới, Bộ GD-ĐT dự kiến cho học sinh làm quen với chương trình tiếng Anh lớp 1 và lớp 2.
Thừa hơn 40.000 giáo viên khi dạy chương trình giáo dục phổ thông mới
Khảo sát thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, tổng số giáo viên thừa của các cấp học so với tổng số giáo viên hiện nay là 40.264 người. 
Nhiều thay đổi trong chương trình giáo dục phổ thông
Chiều 19-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục (chương trình môn học) trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Dự thảo có 20 môn học, trong đó có một số môn học mới, một số môn tích hợp, bắt buộc, tự chọn; giảm tải kiến thức và tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh…
Bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh
Hiện nay, tỷ lệ trẻ em từ 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện hiện chỉ đạt mức 30-40%. Bộ Giáo dục và Đào tạo sắp tới sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông.
VCCA tổ chức triển lãm "Dế mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới"
Ngày 20/1/2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức khai mạc Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới”. Triển lãm giới thiệu tới công chúng các tác phẩm tranh, sắp đặt và điêu khắc… lấy ý tưởng từ tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài - một kiệt tác của văn học Việt Nam.
Thành viên ban soạn thảo chương trình được viết sách giáo khoa
“Ban soạn thảo chương trình không phải là đơn vị thẩm định sách nên không có liên quan lợi ích với việc viết sách giáo khoa. Vì vậy, thành viên ban soạn thảo chương trình có quyền viết sách giáo khoa,” Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới Nguyễn Minh Thuyết cho biết.
Chương trình giáo dục mới: Bỏ kiến thức thừa, xóa nội dung lắt léo
Chương trình môn học mới được giảm tải như thế nào, khi nào thì có thể ban chính thức ban hành chương trình, bao giờ có sách giáo khoa mới... Đó là những vấn đề được đặt ra tại buổi họp báo về dự thảo chương trình môn học mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều ngày 19/1, tại Hà Nội.