Chương trình giáo dục mới: Bỏ kiến thức thừa, xóa nội dung lắt léo
Chương trình môn học mới được giảm tải như thế nào, khi nào thì có thể ban chính thức ban hành chương trình, bao giờ có sách giáo khoa mới... Đó là những vấn đề được đặt ra tại buổi họp báo về dự thảo chương trình môn học mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều ngày 19/1, tại Hà Nội.
Hôm nay, 19/1, Bộ Giáo dục công bố dự thảo chương trình môn học mới
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, chiều nay, ngày 19/1, Bộ sẽ chính thức công bố dự thảo chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới.
Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển trên 8.500 chỉ tiêu trong năm 2018
Ngày 18/1, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh năm 2018. Theo đó, năm 2018, đơn vị này sẽ tuyển trên 8500 chỉ tiêu theo học 105 chương trình đào tạo bậc đại học. 
Đưa hoạt động trải nghiệm vào trường học liệu có xảy ra lạm thu?
Dư luận cho rằng, khi hoạt động trải nghiệm được đưa vào trong trường học thì sẽ phát sinh các khoản chi phí nên dễ xảy ra tình trạng lạm thu.
Thanh tra Chính phủ chỉ rõ một số thiếu sót của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thanh tra Chính phủ mới ra Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về Chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu). 
Bỏ điểm cộng thi nghề vào lớp 10: Sẽ không gây xáo trộn
Bộ GD&ĐT mới đây đã công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh THCS và THPT để lấy ý kiến rộng rãi dư luận. Trong đó, đề xuất bỏ quy định Sở GD&ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10. Đề xuất này đang nhận được sự đồng tình của đông đảo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.
Các môn học trong sách giáo khoa mới sẽ có thay đổi như thế nào?
Môn Ngữ văn chỉ còn 6 tác phẩm bắt buộc ở cấp THPT, môn Toán sẽ theo hướng tinh giản, môn Lịch sử sẽ thay đổi trong cách thức giảng dạy...
Tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư quy định hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong đó có quy định tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Bốn trường hợp giáo viên mầm non được hưởng thêm chính sách hỗ trợ
Từ ngày 20/2, giáo viên mầm non, cả trong và ngoài công lập, giáo viên biên chế và hợp đồng, đều sẽ được hưởng thêm các chính sách hỗ trợ. Đây là nội dung quan trọng của Nghị định 06/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.