Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia
Chỉ còn mười ngày nữa, kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Kỳ thi thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo người dân bởi số lượng thí sinh tham gia rất lớn, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học tập của mỗi người khi kết thúc giai đoạn giáo dục phổ thông.
U19 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho các giải đấu lớn quốc tế
Đội tuyển U19 quốc gia vừa trải qua gần một tháng sinh hoạt và tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Vào ngày 15-6 tới, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Trung Quốc tập huấn để chuẩn bị cho hai giải đấu quốc tế lớn trong năm là Giải vô địch Đông - Nam Á (U19 AFF Cup 2018) và vòng chung kết châu Á (U19 Asian Cup 2018).
Tự chủ đại học gắn với nâng cao trách nhiệm giải trình
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, mới đây, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.
Ba trường đại học lớn sẽ tách khỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này đã chủ động yêu cầu ba trường đại học lớn gồm Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xây dựng đề án không trực thuộc cơ quan chủ quản Bộ GD&ĐT.
Đề xuất miễn học phí với học sinh trung học cơ sở
Việc học sinh THCS công lập không phải nộp học phí góp phần nâng cao số học sinh hoàn thành phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi.
"Việt Nam không còn là vùng trũng của giáo dục đại học"
Chúc mừng thành công của Việt Nam khi có hai trường đại học lớn lọt tốp 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới, đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) khẳng định, với thành tựu này, Việt Nam không còn là vùng trũng của giáo dục đại học và sẽ tạo động lực cho giáo dục đại học Việt Nam phát triển đúng hướng.
Nhân lên những hình ảnh đẹp của học sinh phổ thông
Từ khi sinh ra, em Nguyễn Tất Minh không may bị dị tật hai chân và bàn tay phải. Minh không thể tự đi lại và phải tập viết bằng tay trái. Nhưng thật may, bên cạnh Minh không chỉ có gia đình, em còn có người bạn thân là Ngô Minh Hiếu - người bạn đồng hành giúp em thực hiện ước mơ đến trường suốt nhiều năm qua.
Vào đại học HIU với cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp
Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao, nhưng số lượng và chất lượng tuyển dụng giáo viên vẫn chưa thể đáp ứng kịp, trường Đại học quốc tế Hồng Bàng - HIU đã mở ngành giáo dục mầm non và tuyển sinh từ năm học 2018-2019.
Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm vụ để lọt đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Việc để lọt đề thi ra ngoài ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của phụ huynh, học sinh. Ngành giáo dục Hà Nội cần quản lý chặt chẽ hơn vấn đề này.