Bộ Giáo dục khuyến cáo thí sinh cập nhật tuyển sinh tại cổng thông tin
Hiện nay, thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng được các cơ sở giáo dục đăng tải công khai trên trang thông tin chính thức của nhà trường, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, nhiều trang mạng xã hội, các trang thông tin khác cũng đăng tải nội dung này.
Phát triển hệ thống giáo dục mở thời 4.0
Giáo dục mở tại Việt Nam đã có một lịch sử tồn tại khá lâu, với một tốc độ phát triển không quá chậm so với các nước trên thế giới. Không thuần túy là một mô hình đào tạo, giáo dục mở, thực chất cũng chính là giải pháp để khắc phục và giải quyết dứt điểm những yếu kém, cản trở mà nền giáo dục Việt Nam đã vấp phải bấy lâu nay. Vậy nhưng, hệ thống - tư duy này hiện vẫn chưa được quan tâm đúng tầm mức trong sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.
Lưu ý cho thí sinh thi THPT
Bắt đầu từ ngày 1 đến 20-4, khoảng 860.000 thí sinh THPT trên cả nước sẽ chính thức đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng. Rút kinh nghiệm từ năm trước, trong những ngày của tuần đầu tiên, nhiều trường trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức tư vấn cho thí sinh cách ghi hồ sơ để tránh dẫn đến những sai sót không đáng có.
Giảm tải trong dạy và học ở trường phổ thông
Chương trình giáo dục phổ thông mới (bắt đầu triển khai từ năm học 2019 - 2020) đã đặt ra yêu cầu phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất học sinh. Yêu cầu đặt ra đối với các trường phổ thông, nhất là trường THCS và THPT, là cần điều chỉnh cách dạy, cách học phù hợp đối tượng học sinh và điều kiện của trường.
Giúp học sinh vùng dân tộc thiểu số chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có công văn đề nghị các sở GD và ĐT, trường phổ thông dân tộc nội trú trên cả nước chuẩn bị tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đối với học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi.
Cần bộ quy tắc ứng xử trong trường học với chế tài đủ mạnh
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đề ra yêu cầu ban hành “Bộ quy tắc ứng xử văn hoá trong trường học phổ thông” vào thời điểm trước năm học mới 2018-2019 để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm học, kèm theo đó là các chế tài đủ mạnh. Bộ trưởng cho rằng đây sẽ là "giải pháp quan trọng nhằm xây dựng văn hóa ứng xử trường học hiệu quả trong thời gian tới”.
Nhân rộng thư viện thân thiện trong trường phổ thông.
Nhằm nâng cao văn hóa đọc, kỹ năng giao tiếp cho học sinh, từ năm học 2015-2016, ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang xây dựng thư viện thân thiện tại các trường tiểu học. Thông qua mô hình này, học sinh đã hình thành thói quen đọc sách, mượn sách và bảo quản sách một cách khoa học, góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng trong học tập và đời sống hằng ngày.
Học sinh THCS ở Hà Nội tự chế tạo robot, flycam...
Ngày hội CNTT với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế” là nơi quy tụ nhiều sáng kiến, đưa CNTT vào chương trình giảng dạy...
Thi THPT Quốc gia: Không thu giá dịch vụ dự thi với tất cả thí sinh
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 1219/BGDĐT-KHTC hướng dẫn về kinh phí kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trình độ đại học hệ chính quy năm 2018.