Nữ thủ khoa “kép” chia sẻ bí quyết học giỏi môn tiếng Anh
Nữ thủ khoa “kép” Nguyễn Phương Anh cho rằng, bí quyết học giỏi môn tiếng Anh là cần theo dõi sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống hàng ngày...
Bộ GD-ĐT lên tiếng về quy định phạt tiền các vi phạm trong giáo dục
Dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vừa được Bộ GD-ĐT công bố đã nhận được nhiều ý kiến chưa đồng thuận. Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng đã trao đổi để làm rõ một số nội dung cụ thể chung quanh dự thảo đang được dư luận quan tâm này.
Điện Biên thiếu hơn 1.500 biên chế giáo viên
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên, toàn tỉnh hiện còn thiếu hơn 1.500 biên chế giáo viên, riêng bậc học mầm non thiếu 1.100 người.
Hà Tĩnh xây dựng xã hội học tập
Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Vì vậy, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai rộng khắp trên cả nước. Tại tỉnh Hà Tĩnh, với sự nỗ lực không ngừng của hội khuyến học các cấp đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng xã hội học tập của địa phương.
‘Phải công khai, tránh độc quyền, lợi ích nhóm trong sách giáo khoa'
Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giải trình về vấn đề được người dân quan tâm là sách giáo khoa.
Thi THPT quốc gia: Chấm chéo vẫn lo các tỉnh “đi đêm’ làm đẹp kết quả
Nếu giao cho địa phương chấm chéo vẫn khó tránh khỏi tình trạng các tỉnh "đi đêm" với nhau để "làm đẹp” điểm cho con em.
Đại học tuyển sinh thế nào khi không còn thi '2 trong 1'?
Nhiều trường ĐH cho rằng, nếu đề thi THPT quốc gia phân hóa tốt thì vẫn có thể sử dụng để xét tuyển CĐ, ĐH, nếu không sẽ phải có phương án thi riêng.
Huyện đảo Lý Sơn đã có trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường mầm non xã An Vĩnh.