Thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2010: Bắt đầu nhận phiếu đăng ký dự thi
Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2010, từ nay cho đến ngày 7-5-2010, các trường phổ thông tổ chức nhận phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh (TS). Việc hoàn thiện danh sách TS ĐKDT được hoàn thiện chậm nhất vào ngày 10-5-2010.
Thi tốt nghiệp THPT: Những lưu ý đối với thí sinh tự do
Từ ngày 25- 4 đến ngày 7- 5- 2010, các trường thu Phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh. Các thí sinh tự do cần lưy ý những quy định cụ thể về địa điểm đăng ký dự thi và điều kiện dự thi, tránh nhầm lẫn đáng tiếc.
Ban hành 16 chương trình khung trình độ CĐ, TC nghề
Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành thông tư Quy định chương trình khung trình độ trung cấp nghề, chương trình khung trình độ cao đẳng nghề cho một số nghề thuộc nhóm nghề Công nghệ kỹ thuật. 
Công bố danh sách HS được miễn thi tốt nghiệp 2010
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 116 thí sinhđược xét duyệt miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Đây là những học sinh đã tham dự kỳ thi chọn học sinh vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế từ ngày 16/4/2010 đến 18/4/2010.
116 HS được miễn thi tốt nghiệp THPT
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa thông báo danh sách những HS lớp 12 được miễn thi tốt nghiệp THPT. Đây là những HS đã tham dự kỳ thi chọn HS vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế từ ngày 16 -18.4.2010.
Ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả
Kinh nghiệm ôn tập của các thủ khoa cũng như lời khuyên của chuyên gia giáo dục là kênh tham khảo hữu ích cho thí sinh trước kỳ thi quan trọng.
Lương giáo viên và sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo
Giáo dục và đào tạo luôn là mối quan tâm đặc biệt của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Trong đó thể hiện bằng sự đầu tư của ngân sách nhà nước cho giáo dục và đào tạo không ngừng tăng lên.
Bài toán phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt Nam
Năng lực thực hành, trình độ công nghệ và tiếng Anh còn thấp so với khu vực, chưa đạt tiêu chuẩn quốc tế... là những nhận định thường thấy về chất lượng đào tạo chuyên ngành CNTT tại Việt Nam.
Ban hành hướng dẫn thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT
Nhằm giúp thí sinh tránh sai sót khi làm bài, Bộ GD&ĐT đã ban hành những quy định thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT 2010 với hướng dẫn cụ thể đối với thí sinh khi vào thi trắc nghiệm.