Năm học 2009 - 2010: Triển khai thí điểm mô hình trường học điện tử tiên tiến
Trong năm học 2009-2010 sẽ tổ chức xây dựng mô hình thí điểm trường học điện tử tiên tiến (e-school), đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học này.
Thông tin mới về thi tốt nghiệp THPT 2009-2010
* Được chọn phần đề riêng thích hợp để làm bài* Bỏ quy định xếp thí sinh theo ban Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, sẽ có 5 nội dung dự kiến được sửa đổi so với Quy chế thi tốt nghiệp hiện hành.
Giải pháp cho giáo dục đại học
Giáo dục đại học (GD ĐH) đang là vấn đề nhận được sự quan tâm trong suốt thời gian qua, trong đó nổi cộm nhất vẫn là những gì liên quan tới sự thiếu hụt đội ngũ giảng viên, điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo...
Coi trọng chất lượng giáo dục mầm non
Bậc học mầm non có vai trò quan trọng trong việc giáo dục thể chất, tinh thần của trẻ em, là bước khởi đầu để các em làm quen với thế giới chung quanh và hình thành nhân cách.
“GD đai học Việt Nam đủ năng lực để liên kết quốc tế"
Trong xu thế toàn cầu và hội nhập, GD Việt Nam đang từng bước tiếp cận với các chuẩn quốc tế. Đặc biệt là GD đại học, càng không thể “một mình một hướng” và luôn phải đi trước một bước.
Hiệu trưởng phải thông thạo một ngoại ngữ và công nghệ thông tin
Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học phải sử dụng được một ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc đồng thời sử dụng được công nghệ thông tin trong công việc.
Giáo dục an toàn giao thông là tiêu chí đánh giá thi đua
Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến sơ kết hai năm cuộc vận động “học sinh, sinh viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông”, do Bộ GD&ĐT tổ chức hôm nay, 3/1, tại Hà Nội.
Phát triển giáo dục từ xa - Xu thế tất yếu của thời đại
Bước vào thời kỳ đổi mới, thực hiện chủ trương đa dạng hoá các loại hình đào tạo, nhờ phát triển nhanh các phương tiện truyền thanh, truyền hình, thiết bị in ấn, công nghệ thông tin hiện đại, GDTXa trong 15 năm qua đã có những bước phát triển đáng kể.
Đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học: Thường xuyên và định kỳ
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra thông tư ban hành quy định đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học. Theo đó, việc đánh giá học sinh được thực hiện thường xuyên và định kỳ, giáo viên khi nhận xét không dùng những từ ngữ gây tổn thương học sinh.