Giáo dục 2009 - chưa ra khỏi “vùng trũng tư duy”
Mong muốn đổi mới để lấy lại chữ “tín” với xã hội, nhưng năm 2009 giáo dục chưa ra khỏi “vùng trũng của tư duy”. Nó là hệ lụy tất yếu của cơ chế quản lý xã hội nhiều khuyết tật; một nền giáo dục thiếu hẳn sự định hướng, định vị của lý luận nghiên cứu khoa học giáo dục; và thiếu cả tính minh triết - giáo dục vì lợi ích tiến thân của người làm giáo dục.
Từ 1/1/2010, nghiêm cấm hút thuốc lá trong trường học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới các cơ sở giáo dục-đào tạo, các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp yêu cầu từ ngày 1/1/2010, nghiêm cấm hút thuốc lá ở lớp học, nơi làm việc trong nhà tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.
Nhiều điểm mới trong kỳ thi HSG quốc gia lớp 12 năm 2010
Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010, trong đó có nhiều điểm mới đáng lưu ý.
Năm 2010 tiếp tục mức cho vay 860.000 đồng/SV/tháng
Năm 2010 sẽ là năm thứ 3 liên tiếp, Chính phủ thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh sinh viên trên phạm vi toàn quốc. Quy mô và đối tượng vay được đảm bảo với cơ cấu hợp lý.
Năm 2012, xóa phòng học tạm trên toàn quốc
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án phân bổ vốn thực hiện Đề án Kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2008-2012.
12 sự kiện nổi bật của ngành Giáo dục – Đào tạo năm 2009
Năm 2009 nối liền chủ đề của 2 năm học là “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và đổi mới cơ chế tài chính trong giáo dục” - “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.  
Đổi mới GD đại học Việt Nam: Đòi hỏi cấp bách
Đó là nhận định chung của hơn 50 đại biểu tại “Hội thảo những vấn đề đặt ra đối với giáo dục đại học ở Việt Nam” do Văn phòng Quốc hội và Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên & Nhi đồng của Quốc hội vừa tổ chức tại TP. HCM
Tăng cường quản lý HS, SV dịp Lễ, Tết
Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Lễ Noen, Kỷ niệm 60 năm ngày HSSV Việt Nam (9.1.2010), Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2010, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT và các nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan công an ở địa phương để tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT tại các cơ sở giáo dục.
HS khó khăn sẽ được hỗ trợ từ Quỹ phúc lợi cho HS
Nội dung chi Quỹ phúc lợi học sinh trong dự thảo mới nhất thông tư liên tịch Bộ Tài chính - Bộ GD&ĐT hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học giai đoạn 2010-2015, học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng nhiều sự hỗ trợ.