Toàn cảnh NV3 vào ĐH, CĐ năm 2009
Bộ GD-ĐT vừa công bố toàn cảnh điều kiện xét tuyển NV3 vào 106 ĐH, CĐ, học viện năm 2009. Xem cụ thể TẠI ĐÂY.
Toàn cảnh nguyện vọng 2 ĐH, CĐ năm 2009
Bộ GD-ĐT vừa thông báo về ngành học, chỉ tiêu, nguồn tuyển và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của các ĐH, học viện, CĐ trong toàn quốc.Theo điều kiện xét tuyển NV2 vào các trường, đa số ĐH, CĐ đều lấy điểm xét tuyển bằng điểm sànkiện xét tuyển NV2 vào các trường, đa số ĐH, CĐ đều lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn. MỜI XEM TOÀN CẢNH NV2 TẠI ĐÂY.
Kết luận của Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo về tổ chức thi, tuyển sinh đại học, cao đẳng hình thức vừa làm vừa học
Vừa qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp bàn về việc tổ chức thi, tuyển sinh đại học, cao đẳng hình thức vừa làm vừa học. Tham dự cuộc họp có các lãnh đạo các đơn vị của Bộ GD-ĐT.
2025, Việt Nam sẽ có 5 trường ĐH đẳng cấp quốc tế
Chính phủ dự kiến xây 5 trường ĐH đẳng cấp quốc tế từ nay đến 2020 để đến 2025 các trường này tối thiểu lọt "top 400". Đồng thời những bài học trong quá trình thực hiện sẽ góp phần đổi mới cơ bản và toàn diện nền giáo dục ĐH của VN.
Tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên miền phía Bắc
Trong những học sinh, sinh viên được nhận giải lần này có những em ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt kết quả cao trong học tập.    
Hơn 3,3 triệu gia đình đạt danh hiệu "Gia đình khuyến học"
Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho biết: Nhằm đánh giá phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập, ngày 24-9 sẽ diễn ra Ðại hội thi đua khuyến học toàn quốc lần thứ hai.  
Đại học không phải là con đường vào đời duy nhất!
Kết quả kỳ thi ĐH, CĐ 2009 đã được công bố rộng rãi. Tuy mới chỉ có một số trường công bố điểm chuẩn, nhưng căn cứ vào điểm thi và số chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, thí sinh cũng có thể đoán được mình nằm ở khoảng nào trong phân cách đỗ-trượt nghiệt ngã của mỗi kỳ thi.  
Cơ hội NV3 vào các trường ĐH, CĐ
Ngày 15/9 tới, các thí sinh không trúng tuyển NV2 sẽ bắt đầu cuộc đua NV3 vào các trường ĐH, CĐ.
Tập trung giải quyết những vấn đề “nóng” của giáo dục
Trước thềm năm học mới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc đối thoại trực tuyến dài hơn 4 giờ với độc giả trong và ngoài nước.