Thổ Nhĩ Kỳ muốn thu hút nhiều sinh viên Việt Nam sang du học
Một buổi làm việc giữa Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ với thị trưởng thành phố Antalya về hợp tác giáo dục. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ) Trong các cuộc làm việc giữa Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường với Bộ Ngoại giao và đại diện các trường đại học của Thổ Nhĩ Kỳ, các trường học tại nước này đều mong muốn tăng số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại đây.
Sẵn sàng cho kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế
Cho đến nay, các công đoạn ra đề thi và đảm bảo an toàn cho đề thi trong Olympic Hóa học quốc tế (IChO) lần thứ 46, tổ chức tại Việt Nam từ 20-29/7, đã được hoàn tất với các tiêu chuẩn của một kỳ thi quốc tế.
Ngày thi đầu tiên của đợt thi cao đẳng diễn ra trật tự, an toàn
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN) Ngày 15/7, các thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên đợt thi cao đẳng năm 2014. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi, đợt thi này cả nước có 146 trường tổ chức thi và số thí sinh tới dự thi ngày đầu đạt 70,03%.
Thi Olympic Toán quốc tế - 6 thành viên đều giành huy chương
Chiều 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ đón đoàn học sinh dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2014 tổ chức tại Nam Phi với thành tích 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.  
Năm học mới, sẽ không chấm điểm học sinh cấp Tiểu học
Thay vì chấm điểm, giáo viên sẽ đánh giá năng lực học tập của học sinh bằng cách nhận xét theo mức độ hoàn thành hay không hoàn thành.
Việt Nam giành 3 huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế
(Nguồn: imo2014.org.za) Sáng 12/7, nguồn tin từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả sáu học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2014 tại Nam Phi, diễn ra từ ngày 3-13/7, đều đoạt giải, trong đó có 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.