Đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư khôn ngoan nhất
Được thành lập cách đây 64 năm, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của LHQ (UNESCO) có trụ sở tại thủ đô Paris là một trong những tổ chức quốc tế có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong lĩnh vực văn hóa, khoa học và giáo dục.
Học nghề cũng sẽ có bằng đại học
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, sắp tới, học nghề sẽ có đào tạo ở bậc đại học. Ông Dương Đức Lân - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề trao đổi quanh vấn đề này.  
Trước hết, hãy bắt đầu từ mỗi gia đình
 Theo kết quả khảo sát mới đây của Viện Nghiên cứu và Phát triển giáo dục Việt Nam, Vụ công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Ðào tạo, và Vụ Văn hóa, Ban Tuyên giáo T.Ư, cho thấy, trong những năm qua, số học sinh xao nhãng học hành, nói dối, sống buông thả... có xu hướng tăng theo cấp học; trẻ vị thành niên sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật cũng tăng lên.
Phát huy truyền thống hiếu học, tạo phong trào học tập sâu rộng trong toàn xã hội
Năm 1930, trong lời kêu gọi đồng bào nhân ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam 3-2, đồng chí Nguyễn Ái Quốc nêu khẩu hiệu "thực hành giáo dục toàn dân". Từ ngày đó, tư tưởng này trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt đường lối giáo dục cách mạng của Ðảng trong 79 năm qua.
Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra việc công khai thu học phí
Tại buổi họp báo do Bộ GD&ĐT vừa tổ chức tại Hà Nội, vấn đề thu, chi học phí là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.
Các cánh cửa mở cho thí sinh rớt ĐH-CĐ
Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2009 đã khép lại, các trường đã hoàn tất việc công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng (NV) 2 và điểm xét NV3. Hiện còn nhiều thí sinh (TS) bị trượt cả 3 NV. Tuy nhiên, kết quả ấy không có nghĩa là “cánh cửa cuộc đời” đã khép lại.
Sử dụng giấy báo thi giả bị cấm thi 2 năm
Tất cả những thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả để đăng ký xét tuyển NV2 sẽ bị cấm thi trong 2 năm, ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT khẳng định như vậy trong buổi họp báo của Bộ GD&ĐT chiều ngày 28/9.
Không thay đổi phân ban đến năm 2015
Bên lề cuộc hội thảo, ông Nguyễn Vinh Hiển (ảnh), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã có cuộc trao đổi với báo chí:
Nhiều đổi mới trong chương trình GDTX cấp THPT
Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình GDTX cấp THPT bắt đầu thực hiện từ năm học 2009 – 2010. Theo đó, có nhiều đổi mới để khắc phục những tồn tại chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT ban hành năm 2006.