“Mỗi nhà giáo thực sự là tấm gương để học sinh noi theo”
Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đối với ngành GD-ĐT Hà Nội trong việc quan tâm đến đội ngũ nhà giáo.
Tổ chức giải đấu cờ vua cho học sinh của 100 trường tiểu học
Tổ chức giải đấu cờ vua cho học sinh và dạy cờ vua miễn phí cho giáo viên của khoảng 100 trường tiểu học thuộc 20 tỉnh thành trên cả nước là hoạt động chính của hành trình xuyên Việt “Trao niềm tin-dệt ước mơ”. Chương trình do Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng tổ chức, dự kiến triển khai trong hai tháng, từ cuối tháng 11/2014 đến tháng 1/2015. Hành trình bắt đầu từ các trường tiểu học tại Hưng Yên, qua các tỉnh như Hải Dương, Huế... và kết thúc ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Giáo dục Tiểu học có thể đi xuống nếu chỉ đổi mới theo hình thức
Sự đổi mới ở cấp Tiểu học cần thực hiện nghiêm túc ở từng trường học, sự tận tụy của giáo viên và quan tâm của các phụ huynh đối với học sinh.
Trẻ khuyết tật có thể nhập học mầm non cao hơn 3 tuổi với quy định
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang tiến hành tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Điều lệ trường mầm non nhằm từng bước nâng cao chất lượng của bậc học mầm non.
Hội nghị toàn quốc các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non
26 tập thể và 25 cá nhân tôn giáo có những thành tích xuất sắc trong việc tham gia phát triển giáo dục mầm non đã vinh dự được nhận bằng khen
Điều chỉnh các cuộc thi trí tuệ ở tiểu học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn học sinh tiểu học tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ.