Việt Nam và Bỉ tăng cường hợp tác giáo dục đại học
Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM trong giờ thực hành. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 2 về tài trợ toàn cầu cho giáo dục, diễn ra từ ngày 25-28/6 tại Brussels (Bỉ), Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận đã gặp đại diện một số tổ chức giáo dục của Bỉ nhằm bàn biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực đại học.
Dạy học cả ngày: Cần chính sách hỗ trợ giáo viên
Theo giáo viên, thời gian làm việc của giáo viên tăng lên, kiêm nhiệm cho các em ăn nên không được nghỉ ngơi buổi trưa.
Hiệu quả từ dạy và học cả ngày của học sinh tiểu học
Mục đích của dạy học cả ngày là thông qua quỹ thời gian học tập tại trường được tăng lên sẽ giúp cải thiện chất lượng giáo dục.
Công tác phân luồng học sinh sau trung học còn chậm
Học sinh Trường THPT dân tộc nội trú Yên Bái trong giờ học tin học. Công tác phân luồng học sinh (PLHS) sau trung học cơ sở (THCS) đi học nghề là một chủ trương lớn, được nhấn mạnh trong Chỉ thị số 10-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường PLHS sau THCS và xóa mù chữ người lớn. Tuy nhiên, sau hơn ba năm thực hiện, công tác PLHS vẫn chưa có sự chuyển biến rõ nét.
Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ: Nhiều ý tưởng mang tính thời sự
Ý tưởng “Mực cứu hộ”. (Nguồn: Vietnam+) Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam) phối hợp tổ chức đã nhận được trên 420.300 ý tưởng sáng tạo đến từ các nhà phát minh tí hon trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Hà Nội tăng hơn 500 lượt xe cho kỳ thi Đại học, Cao đẳng.
Nhằm phục vụ cho kỳ tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao Đẳng sẽ diễn ra vào đầu và giữa tháng Bảy tới, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch bổ sung tăng cường thêm 510 chuyến xe phục vụ sỹ tử và người nhà đi thi.