Liệu có nhiều nơi sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để làm sách giáo khoa?
Xóa bỏ độc quyền biên soạn, phát hành SGK là xu thế tất yếu nhưng việc huy động nhiều nơi bỏ ra hàng chục tỷ đồng để làm sách không hề dễ dàng.
Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Không phục vụ đồng thời 2 mục đích
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại phiên họp giải trình của Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ngày 24/9.
Tài trợ cho giáo dục: Cần công khai minh bạch
Xã hội hóa đóng góp rất lớn cho cải thiện chất lượng giáo dục, tuy nhiên vẫn còn tình trạng lạm thu. Cơ quan chính quyền điạ phương phải kiểm soát, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện này.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chỉ thị về sử dụng sách giáo khoa
Ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ban hành Chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
Sẽ chỉnh sửa thiết kế để tránh việc học sinh ghi vào sách giáo khoa, gây lãng phí
Bộ GD-ĐT cho biết sắp tới sẽ cho rà soát, đánh giá cụ thể việc in ấn và phát hành sách giáo khoa, từ đó chỉnh sửa cụ thể thiết kế nhằm hạn chế tối đa việc học sinh ghi vào sách giáo khoa, gây lãng phí.
Tình cảm gần gũi của Chủ tịch nước với thầy trò trường THPT Kim Sơn B
Trái với không khí sôi nổi, ồn ào của các giờ ra chơi thường nhật, từ hai hôm nay, không khí tại trường Trung học phổ thông Kim Sơn B (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng theo học trầm lắng hẳn đi.
Tự chủ trong Giáo dục Nghề nghiệp: Thực tiễn và kinh nghiệm thế giới
Cơ quan chức năng đã xác định 3 giải pháp đột phá, trong đó trao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là quan trọng.
Quan điểm của Bộ GD&ĐT về việc lãng phí sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, yêu cầu các địa phương, các nhà trường hướng dẫn học sinh không nên viết vào sách và giữ gìn, bảo quản sách cẩn thận để có thể sử dụng được lâu dài.
Phát động cuộc thi ý tưởng giáo dục và vẽ tranh về bảo vệ nguồn nước
Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước và Thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Mizuiku - Em yêu nước sạch" vừa được tổ chức chiều ngày 20/9, tại Hà Nội.