Học sinh Việt Nam đạt bốn huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế 2018
Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm bốn thí sinh dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2018 lần thứ 50, kết quả, cả bốn thí sinh dự thi giành được huy chương, gồm một Huy chương vàng, hai Huy chương bạc và một Huy chương đồng.
Hơn 300 nghìn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Thống kê ban đầu trong đợt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vừa qua đã có hơn 300 nghìn thí sinh thay đổi nguyện vọng, chiếm 44,23% lượng thí sinh.
Bộ NN&PTNT, ĐH Thủy Lợi quyên góp ủng hộ nhân dân Lào
Bộ NN&PTNT quyên góp ủng hộ nhân dân Lào 300 triệu đồng, ĐH Thủy Lợi ủng hộ 100 triệu đồng sau sự cố vỡ đập thủy điện.
Xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng
Liên quan đến sự việc cô giáo đánh trẻ xảy ra tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), ngày 27/7, trao đổi thông tin với báo chí, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định quan điểm của ngành Giáo dục là không chấp nhận những hành vi bạo hành với trẻ. Xảy ra sự việc này là rất đáng tiếc. Ngành Giáo dục và Đào tạo kiên quyết xử lý đến nơi đến chốn, không bao che các hành vi bạo hành trẻ.
Hàng loạt sai phạm ở kỳ thi THPT: Sự giả dối làm rúng động xã hội
Bật tivi, lướt web, đọc báo hay nghe đài hàng ngày, hàng giờ chúng ta được tiếp cận với không ít thông tin về những cái giả, từ những món đồ dùng hàng ngày đến dược phẩm, mỹ phẩm, thông tin, giấy chứng nhận… và nay còn có thêm cả điểm thi giả.
Gian lận thi THPT tại Sơn La: Quá tinh vi, gây khó khăn trong điều tra
Gian lận thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 tại Sơn La tiếp tục là một “cơn địa chấn” trong ngành giáo dục khi quy trình gian lận tinh vi hơn nhiều so với tại Hà Giang, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Lấp lỗ hổng trong thi cử
Sau Hà Giang, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện có sai phạm ở khâu chấm thi tại tỉnh Sơn La. Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn yêu cầu rà soát khâu coi thi, chấm thi trên toàn quốc.
Gian lận thi THPT quốc gia: Khi địa phương tuyển sinh cho đại học
“Đã có thi thì sẽ có gian lận, nhưng gian lận quy mô như ở Hà Giang, Sơn La là rất nghiêm trọng, đó là hệ quả của việc các địa phương đã làm thay việc tuyển sinh của các trường đại học. Giao địa phương tổ chức thi lấy điểm xét tuyển cho các trường đại học là điều bất hợp lý,” ông Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, nhận định.
Từ vụ việc ở Hà Giang: Chỉ nên thi để xét tốt nghiệp cho học sinh yếu
Việc tổ chức kỳ thi 2 trong 1 là không cần thiết khi có đến hơn 90% thí sinh tốt nghiệp THPT mỗi năm và các trường đại học đang đẩy mạnh tự chủ.