Trung ương Đoàn vinh danh 75 "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" toàn quốc
75 nhà giáo trẻ tiêu biểu được chọn từ 229 hồ sơ ứng viên do các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc giới thiệu, xét chọn, trong đó, có 46 thầy giáo, 29 cô giáo; 9 nhà giáo trẻ người dân tộc thiểu số.
Tri ân cống hiến thầm lặng của hàng trăm, hàng nghìn thầy cô giáo
Bày tỏ sự cảm phục trước những tấm gương của các thầy cô giáo trong chương trình “Thay lời tri ân”, tối 17/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xúc động nói: Tấm lòng của các thầy cô giáo thực sự là tấm gương để mỗi người, dù ở bất kỳ địa vị nào, cùng soi vào, từ đó vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình.
Vinh danh 63 giáo viên dạy học sinh dân tộc thiểu số
Có người từng gắn bó với bản làng trong suốt sự nghiệp, có người mang bệnh nhưng vẫn dành hết sức lực để đứng lớp... 63 gương giáo viên được tuyên dương tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019 sẽ khiến nhiều người cảm phục, xúc động.
Gắn nghiên cứu, đào tạo với nhu cầu xã hội
Thời gian qua, Trường đại học Nông lâm (thuộc Ðại học Thái Nguyên) nỗ lực đổi mới phương pháp nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, trở thành trung tâm đào tạo, chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía bắc. Với những đóng góp trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Trường đại học Nông lâm đã được Ðảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.
“Cô giáo kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” cúi đầu xin lỗi
Liên quan đến phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo trong cuộc họp phụ huynh, mới đây, phụ huynh-cô giáo này đã cúi đầu xin lỗi và thừa nhận phát ngôn đó “không thể chấp nhận được”.
Hàn Quốc bãi bỏ trường học dành cho ‘con nhà giàu’
Vừa qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch chuyển đổi 3 loại trường trung học dành cho giới thượng lưu thành trường phổ thông vào năm 2025 để thúc đẩy sự công bằng trong giáo dục và đẩy mạnh giáo dục công lập.