Ban hành bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học trước năm học mới
Gần 1.000 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, nhân viên, phụ huynh của các trường phổ thông trên địa bàn TP. Hà Nội đã được khảo sát nhằm đánh giá khung quy tắc ứng xử trong nhà trường phổ thông, làm cơ sở thực tiễn cho việc điều chỉnh và hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học.
Đánh giá năng lực với học sinh lớp 6 có thể dẫn đến học thêm, dạy thêm
Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, phương án tuyển sinh mới tất yếu sẽ gây nên tâm lý học thêm và điều này cũng không tránh được tiêu cực trong thi cử.
Bộ GD-ĐT thu hồi đề án 749 tỷ đồng: Kiểu xây dựng đề án trên trời!
Bộ GD-ĐT thu hồi đề án 749 tỷ đồng không phải là chuyện mới. Qua việc này, Bộ cần rút kinh nghiệm để tránh gây tâm lý lo lắng cho người dân.
Đột phá từ giáo dục nghề nghiệp để tạo việc làm ổn định, bền vững
Năm 2018, ngành lao động, thương binh và xã hội đã chọn giáo dục nghề nghiệp là một khâu đột phá để tạo ra việc làm ổn định và bền vững.
Ngày Văn tự Slavơ và trao giải cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội vừa tổ chức Ngày Văn tự Slavơ và tiến hành Lễ trao giải thường niên cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học năm 2017.
Hạnh phúc của hai thầy giáo trẻ với lớp học đặc biệt ở Trường Sa
Niềm hạnh phúc của hai thầy giáo trẻ công tác ở đảo Trường Sa là được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh ở nơi đây.
Công bố đường dây nóng hỗ trợ thí sinh hoàn cảnh khó khăn
Sáng 24-5, trong khuôn khổ Lễ phát động chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018, Ban Tổ chức đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các thí sinh hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Trình Quốc hội thay đổi chính sách học phí với sinh viên sư phạm
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học sư phạm nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định thì được miễn khoản vay đóng học phí.
Thiếu "trầm trọng" trường mầm non công lập cho con em lao động di cư
Theo thống kê, cả nước hiện có khoảng 260 khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN,KCX) đang hoạt động với tổng số 2,8 triệu lao động, thế nhưng mới chỉ có 112 trường mầm non ở các KCN, KCX hoạt động. Con em các lao động đi cư đang bị thiếu trường mầm non công lập "trầm trọng".