Một năm nhiều gam màu tối của ngành giáo dục Việt Nam
Năm 2018 thực sự là quãng thời gian đầy sóng gió của ngành giáo dục và đào tạo với hàng loạt những vụ việc được coi là chưa từng có trong lịch sử.
Giáo dục đại học với những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
Bước vào năm 2019, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tập trung vào các nhiệm vụ quy hoạch mạng lưới, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại học và tăng cường công tác hậu kiểm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, các cơ sở giáo dục đại học, các trường sư phạm…
Tuyển sinh đại học: Không nên cho thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng
Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2018, thí sinh ảo rất nhiều nên Bộ GD-ĐT cần cân nhắc không nên cho thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng...
Dự kiến điều chỉnh 6 điểm trong Quy chế tuyển sinh đại học 2019
Tại Hội nghị Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm năm 2018 diễn ra ngày 28/12, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ về định hướng công tác tuyển sinh năm 2019 và một số điểm dự kiến điều chỉnh trong Quy chế tuyển sinh 2019.
Sáu giải pháp giảm tải trong Chương trình giáo dục phổ thông mới
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ ra sáu nguyên nhân khiến việc học hành của học sinh trở nên quá tải và đề ra sáu biện pháp “giảm tải” trong Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới.
Chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được công bố
Bộ GD&ĐT đã hoàn thành việc xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT), gồm Chương trình tổng thể và 27 chương trình môn học, hoạt động giáo dục. Chương trình mới được Bộ GD&ĐT công bố chiều 27/12.