Hỗ trợ mua trang thiết bị dạy học cho 1.070 trường vùng đặc biệt khó khăn
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu Giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 – 2020.
Sai phạm tại Hội đồng thi THPT ở Sơn La là đặc biệt nghiêm trọng
Trưa 23/7, tại Sơn La, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thông tin về những sai phạm trong kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia tại Sơn La.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư khen học sinh đạt giải Olympic quốc tế 2017
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi Thư khen các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lí và Hóa học.
Lần đầu tiên, Việt Nam đạt điểm cao nhất Olympic Sinh học quốc tế
Với 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, lần đầu tiên, đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất.
Khẩn trương rà soát khâu coi thi, chấm thi trên toàn quốc
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn tới Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, yêu cầu khẩn trương chỉ đạo việc nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.
Chạy theo đổi mới thi cử, bỏ rơi chất lượng?
Trong những năm gần đây, ngành giáo dục vẫn loay hoay đổi mới thi cử và coi đây là khâu đột phá. Tuy nhiên, thi cử hiện nay bộc lộ quá nhiều bất cập.
Đã rà soát xong điểm thi môn Toán và Lịch sử tại Lạng Sơn
Ngày 20/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công tác kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Lạng Sơn.
Giải pháp nào chống gian lận thi trung học phổ thông quốc gia?
Gian lận trong chấm thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 đang gây chấn động dư luận cả nước. Bên cạnh những hành động triển khai để làm rõ và khắc phục hậu quả những sai phạm thì một trong những nội dung ưu tiên là tìm giải pháp tối ưu cho việc chấm thi nhằm tổ chức kỳ thi tốt hơn, đảm bảo tính minh bạch, chính xác của kỳ thi và các bài thi.
Khởi tố hình sự vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
Liên quan đến vụ nâng điểm thi ở Hà Giang Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.