Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc in, phát hành SGK của NXB giáo dục Việt Nam
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định về việc kiểm tra việc thực hiện in và phát hành sách giáo khoa năm học 2018-2019.
Cơ hội tìm hiểu thông tin du học trong Ngày hội Giáo dục châu Âu
Trong các ngày ngày 21, 22 và 23/9, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội Giáo dục châu Âu lần lượt tại ba thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ GD-ĐT ra quy định ngăn chặn lạm thu
Để ngăn chặn lạm thu, Bộ GD-ĐT quy định Ban đại diện cha mẹ học sinh không trực tiếp đứng ra tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ.
Thi THPT quốc gia: Nên tách môn trong phiếu trả lời trắc nghiệm
Nên tách riêng từng phiếu trả lời trắc nghiệm cho từng phân môn trong bài thi tổ hợp, làm phách cho bài làm thi trắc nghiệm… là những góp ý của lãnh đạo các sở giáo dục và đào tạo về tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.
5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục: Thành tựu và thách thức
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Thành tựu và thách thức."
Không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nêu rõ việc tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, không quy định mức tài trợ bình quân, không quy định mức tài trợ tối thiểu, không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp.
Ban hành tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư mới
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS); thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh GS, PGS.
Bảy giải pháp đổi mới thi THPT quốc gia năm 2019
Ngày 17-9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố nhằm đề xuất các giải pháp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Đổi mới thi cử: Chuyên gia hiến kế chống ‘gian lận’
Tại buổi tọa đàm với chủ đề “Đổi mới thi cử - Thực tiễn và những vấn đề đặt ra" do Báo Đại biểu nhân dân tổ chức ngày 13/9, các vị khách mời là đại biểu quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục đã cùng đưa ra những giải pháp nhằm mang lại một kỳ thi THPT Quốc gia công bằng, minh bạch và chất lượng.