Mặt bằng điểm chuẩn vào các trường ĐH
Mặc dù hạn cuối công bố điểm sàn của Bộ GD-ĐT là ngày 10-8, song nhiều trường, bằng kinh nghiệm tuyển sinh của mình, đã dự kiến điểm trúng tuyển.
Học phí đại học tăng lên 255.000 đồng một tháng
Ngày 28/7, Bộ GD&ĐT công bố đề án đổi mới cơ chế tài chính 2009 - 2014. Năm nay, học phí đại học là 255.000 đồng một tháng, cao đẳng là 170.000 đồng một tháng, sinh viên sư phạm vẫn được miễn học phí.
Bốn học sinh đoạt giải Kỳ thi Ô-lim-pích hóa học quốc tế
Ðoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Ô-lim-pích hóa học quốc tế lần thứ 41, tổ chức tại Anh có bốn học sinh dự thi đều đoạt giải, gồm: một Huy chương vàng, hai Huy chương bạc và một Huy chương đồng.
Ngành giáo dục cấp bách phòng chống cúm A/H1N1
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo nêu rõ: hiện nay, phòng chống dịch cúm A/H1N1 là một nhiệm vụ mới, đột xuất, cấp bách chưa từng có trong ngành giáo dục. 
Những vấn đề đặt ra từ kỳ thi đại học, cao đẳng 2009
Ðợt thi thứ ba dành cho khối các trường cao đẳng trên cả nước đã khép lại kỳ tuyển sinh ÐH, CÐ 2009. Mùa tuyển sinh năm nay đã kết thúc với nhiều chuyển biến tích cực và được dư luận đánh giá cao từ khâu tổ chức đến ra đề thi. 
Nhiều cơ hội mở cho thí sinh điểm cao trượt nguyện vọng 1
Ngày 31-7 là thời điểm cuối cùng để các trường ĐH hoàn thành việc chấm thi và công bố điểm thi. Cũng như các mùa thi trước, không ít thí sinh rơi vào hoàn cảnh đạt điểm cao nhưng vẫn không đỗ đại học theo nguyện vọng 1. Đây cũng chính là những đối tượng mà các trường muốn thu hút bằng nhiều hình thức tuyển sinh để nâng cao chất lượng đầu vào.