Công tác chỉ đạo, quản lý của Bộ GD&ĐT đã có những đổi mới quan trọng
Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức năm 2010 với sự tham dự và chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cùng các Thứ trưởng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ và gần 400 đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ.  
Tiêu chuẩn công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia
Bộ GD&ĐT vừa chính thức ban hành Quy chế công nhận trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (trường trung học) đạt chuẩn quốc gia.
GV tiểu học dạy lớp ghép được hưởng thêm 50%-75% lương
Bắt đầu 1/1/2010, giáo viên tiểu học trực tiếp dạy lớp ghép có học sinh ở 2 trình độ khác nhau trở lên cùng học sẽ được hưởng phụ cấp. Đó là một nội dung tại Quyết định số 15/2010/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành.
Bổ sung quy định “phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi”
Để có cơ sở triển khai giải pháp tập trung cho trẻ 5 tuổi có điều kiện chuẩn bị vào học lớp 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục đã bổ sung quy định “phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi”. 
Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2010
Theo phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2010 sẽ bắt đầu từ ngày 4/7/2010.
Lưu ý khi ĐKDT, ĐKXT đại học, cao đẳng 2010
Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2010 có những lưu ý quan trọng cho các thí sinh khi đăng ký dự tuyển (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển (ĐKXT).