Phân cấp trong quản lý giáo dục đại học
Ðổi mới quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội là chủ đề trọng tâm ngành giáo dục đặt ra đối với giáo dục đại học trong năm học 2009-2010 nhằm tạo ra sự thay đổi quan trọng trong bậc học này.
Chính thức phê duyệt Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi vừa chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sáng qua (9/2).
Dự kiến thay đổi phân chia khu vực tuyển sinh 2010
Trong bản dự thảo phân chia khu vực tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2010 của Bộ GD&ĐT có những thay đổi về địa giới hành chính, về cấp quản lý hành chính, từ đó kéo theo những thay đổi mã tỉnh, thành phố, quận, huyện và thị xã.
Những dấu ấn ngành GD&ĐT năm 2009 và nhiệm vụ trọng tâm 2010
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vừa có buổi gặp mặt thân mật với các phóng viên báo chí nhân dịp năm mới 2010 và đón xuân Canh Dần.
Ðể chương trình tín dụng học sinh, sinh viên đạt hiệu quả cao
Năm 2007, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 157/2007/QÐ-TTg về tín dụng học sinh, sinh viên (TD HS, SV) nhằm giảm bớt gánh nặng trong chi phí học tập cho hộ dân nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn. Sau hai năm triển khai, chương trình này đi vào cuộc sống, trở thành chỗ dựa vững chắc cho hàng triệu học sinh nghèo cả nước theo đuổi ước mơ học tập.
Khen, chê con thế nào cho đúng!
Lời khen luôn có giá trị cao hơn bất cứ phần thưởng nào cha mẹ dành cho con cái. Nhưng cách khen chê của cha mẹ cũng ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của con sau này.