Trường mầm non an toàn phải đáp ứng 4 tiêu chuẩn
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, một trường mầm non được coi là an toàn phải đáp ứng 4 tiêu chuẩn. 
Chương trình Tư vấn mùa thi 2010: Góp phần hướng nghiệp cho học sinh
Chiều 18.4, Báo Thanh Niên đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Tư vấn mùa thi (TVMT) năm 2010, với sự tham dự của anh Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cùng đại diện gần 50 trường ĐH-CĐ-TCCN tại TP.HCM.
Khai mạc Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc
Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên lần thứ 13 do Bộ GD-ĐT, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức đã diễn ra chiều nay, 16-4, tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của 160 thí sinh của 20 đội tuyển thuộc các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.
Những lưu ý về thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ
Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2010 của Bộ GD-ĐT, ngoại ngữ là một trong 6 môn thi bắt buộc với HS THPT.
Học phí và chất lượng đào tạo
Cứ năm học, học phí các trường đại học, cao đẳng, nhất là các trường ngoài công lập lại đồng loạt tăng. Theo thông báo của các trường, năm học 2010-2011, mức học phí ở bậc học đại học ngoài công lập thấp nhất là 500 nghìn đồng/tháng và cao nhất là 15 triệu đồng/tháng (gấp khoảng 62,5 lần so với mức chung 240 nghìn đồng mà các trường công lập công bố).
Còn bốn ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng chỉ nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đến hết ngày 17-4-2010. Như vậy, chỉ còn bốn ngày nữa để các thí sinh quyết định, chọn lựa trường thi cho kỳ tuyển sinh năm nay.