Bảo đảm “3 đủ” cho học sinh đón Tết Canh Dần
Đảm bảo không để học sinh đứt bữa, phải bỏ học do thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở; đảm bảo học sinh đón Tết, học tập trước và sau Tết bình thường, đó là quyết tâm của Bộ GD&ĐT, đặc biệt trong thời gian chuẩn bị đón Tết Canh Dân  
Dự kiến năm 2010 sẽ có ít nhất 10 trường phổ thông dạy tiếng Đức
Dự kiến sẽ có ít nhất 10 trường phổ thông tại Việt Nam có chương trình dạy tiếng Đức trong khoa học đến hết năm 2010, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT cho biết.
Sáng chế của 1 HS cấp III được dự thi Quốc tế
Một chiếc máy thái rau củ quả cho chăn nuôi có thể thay thế 20 người… Chủ nhân của ý tưởng sáng tạo ấy là em Nguyễn Trọng Đoàn, lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ (TP. Ninh Bình).
Mùa tuyển sinh 2010 được dự báo sẽ “tăng nhiệt”
Cùng với dự kiến đưa thêm đối tượng học sinh tốt nghiệp TC nghề  thi đại học của Bộ GD&ĐT, mùa tuyển sinh năm 2010 báo hiệu sẽ “nóng” hơn bởi nhiều trường công bố tuyển sinh nhiều ngành đào tạo mới. 
Nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của Ngành Giáo dục năm 2010
Theo dự thảo Những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của ngành Giáo dục trong năm 2010, năm nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của ngành đã được đưa ra.
648 thiết bị dạy học tối thiểu bậc THPT
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) vừa ban hành Thông tư về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THPT gồm 648 thiết bị dạy học. Theo đó, môn cần trang bị thiết bị dạy học nhiều nhất là hóa học với 162 thiết bị, vật lý với 161 thiết bị.