Hơn 500 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) cho  biết: Năm 2010, tổng chỉ tiêu tuyển sinh mới đại học (ÐH), cao đẳng (CÐ) hệ chính quy là hơn 512 nghìn 800. Trong tổng số 373 trường ÐH, CÐ có 133 trường không tổ chức thi (46 trường ÐH, 87 trường CÐ).
Tổ chức “học kỳ quốc phòng” cho HS phổ thông
Bộ Quốc phòng ủng hộ việc tổ chức các “học kỳ quốc phòng” cho học sinh phổ thông trong các đơn vị quân đội để học sinh được học tập, rèn luyện, vui chơi trong môi trường văn hóa quân sự.
3 trường VN lọt top 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới
Theo bản danh sách thường niên về xếp hạng các trường kinh doanh trên thế giới được website Eduniversal công bố, 3 trường kinh doanh tại Việt Nam Nam  lọt 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới.
Sẽ tổng kiểm tra dự án nhà ở SV trong tháng 4
Sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát, tổng hợp danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên đối với các địa phương chưa được phân bổ vốn trái phiếu để báo cáo Thủ tướng
Tỷ lệ học sinh bỏ học ở trung du và miền núi phía bắc giảm
Năm học 2009- 2010, 15 tỉnh trung du và miền núi phía bắc có số học sinh bỏ học giảm 0,09%, bằng 942 em so với năm trước, nhiều tỉnh không có học sinh tiểu học bỏ học.
Giải pháp chuẩn bị tâm lí cho HS trước kỳ thi
 Làm thế nào để làm giảm căng thẳng của các em học sinh trước kì thi, bớt đi những áp lực tinh thần và tạo ra một tâm lí tốt?