Tương lai giáo dục VN sẽ ra sao?
Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo quốc tế “Các tương lai của giáo dục” do Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội tổ chức sáng 23-3 tại Hà Nội
Nhà trường cần đổi mới quan niệm đào tạo
Để tận dụng ưu thế về trình độ lý luận, sự cập nhật thông tin nhanh, nhà trường cần kết hợp với các doanh nghiệp để cùng tham gia quá trình đào tạo lại bằng việc tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn để phục vụ thiết thực nhu cầu thực tế của doanh nghiệp đồng thời gắn thực tiễn trong đội ngũ giảng dạy và tăng nguồn kinh phí trong hoạt động đào tạo cho nhà trường.
Tuần lễ toàn cầu hành động GD cho mọi người
"Tất cả vì một mục tiêu giáo dục cho mọi người", đó là chủ đề của Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người (GDCMN) tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 19-25/4/2010 do Bộ GD&ĐT cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam phát động.
Tìm giải pháp đổi mới giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Hội thảo đổi mới công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. 184 cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục trẻ khuyết tật vừa được tuyên dương sáng qua tham dự hội thảo.
Những thay đổi trong tuyển sinh TCCN năm 2010
Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ tuyển sinh TCCN 2010 có một số điều chỉnh và bổ sung một số nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh.
Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần biết
Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2010 đang đến gần. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này, có những mốc thời gian quan trọng các thí sinh cần lưu ý và ghi nhớ.