Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Tiếp theo thành công của Hội thi An toàn giao thông (ATGT) cấp tiểu học (Hội thi) được tổ chức ở 8 tỉnh, thành đợt cuối năm 2008, trong tháng 4, Quỹ Toyota phối hợp với Vụ Tiểu học (Bộ GD-ĐT) và Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Hội thi cấp Trung ương tại 2 khu vực.
Làm gương cho con
Trẻ em như tờ giấy trắng, bé sẽ “lĩnh hội” hết những gì mình thấy trong cuộc sống. Bởi vậy, làm gương tốt cho con là điều quan trọng góp phần hình thành nhân cách bé sau này.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009: Những lưu ý trong thi trắc nghiệm
* 11 kinh nghiệm làm bài thi  Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học (khối THPT) và Hóa học (khối Giáo dục thường xuyên)sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Trong quy trình tổ chức thi, Bộ GD-ĐT cũng đã đưa quy định về làm bài thi trắc nghiệm.
Sinh viên sư phạm sẽ phải đóng học phí
- Góp ý cho sửa đổi Luật Giáo dục trong buổi làm việc ngoài giờ chiều ngày 25/3 với các quan chức ngành giáo dục, pháp luật, lao động..., Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gợi mở có thể thay “miễn học phí” với sinh viên sư phạm bằng chính sách “vay ưu đãi tín dụng” đóng học phí, khi ra trường, nếu trở thành nhà giáo thì không phải hoàn trả khoản này.
Bộ GD&ĐT công bố sáu môn thi tốt nghiệp
- Sáng nay, 27/3, Bộ GD&ĐT chính thức công bố sáu môn thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT. Theo đó, ngoài ba môn toán, văn, ngoại ngữ, học sinh THPT sẽ thi ba môn vật lý, hóa học, sinh học. 
Toàn cầu hành động vì giáo dục
Hưởng ứng Chiến dịch Toàn cầu vì giáo dục, tại Việt Nam, UNESCO và UNICEF cùng với các tổ chức phi chính phủ đã phát động và tổ chức “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” với chủ đề: “Xoá mù chữ cho thanh niên, người lớn và học tập suốt đời” từ ngày 20 đến 26-4-2009.