Hơn 600.000 thí sinh đại học thi môn đầu tiên
7h15 sáng nay, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán, thời gian 180 phút. Ngoài công tác đảm bảo an ninh, chống gian lận, năm nay, các hội đồng thi có thêm nhiệm vụ phát hiện, cách ly những thí sinh nghi nhiễm cúm H1N1.
Những điều thí sinh cần lưu ý trước ngày thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2009
8 giờ sáng nay (3.7), thí sinh (TS) trên cả nước sẽ đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2009 và điều chỉnh những sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) tại hội đồng thi ghi trên giấy báo dự thi.
Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm
Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực không phải là mực đỏ và tô chì đen ở ô trả lời; không được tô bất cứ ô nào trên phiếu bằng bút mực, bút bi. Khi tô các ô bằng bút chì, phải tô đậm và lấp kín diện tích cả ô; không gạch chéo hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn; ứng với mỗi câu chỉ được tô 1 ô trả lời.
Hướng dẫn mới nhất thi trắc nghiệm ĐH, CĐ 2009
Bộ GD&ĐT vừa ra hướng dẫn về thi trắc nghiệm trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2009. Theo đó, sẽ tổ chức thi trắc nghiệm (TN) hoàn toàn đối với các môn ngoại ngữ, vật lí, hóa học, sinh học. Những môn khác thi theo hình thức tự luận.
Quyết liệt đổi mới chương trình, phương pháp giáo dục
(Để sớm đưa kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện NQTƯ 2 Khóa VIII, phương hướng phát triển GD-ĐT đến năm 2020 vào cuộc sống, Bộ GD-ĐT đang gấp rút hoàn thành một chương trình hành động với nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Những điểm then chốt đã được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh khi trình bày dự thảo của chương trình này tuần vừa qua…
Ngày 4 và 5-7: Thi đại học đợt 1
Bộ GD-ĐTvừa có công văn gửi Chủ tịch Hội động tuyển sinh các ĐH - CĐ, học viện quy định về việc sử dụng phương tiện thông tin liên lạc trong tuyển sinh.