Xã Hải Lựu làm theo lời Bác
Đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Hải Lựu, huyện Sông Lô. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,42%. 
Làm mới làng quê từ mô hình Con đường bích họa
Việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Vĩnh Tường đã tạo ra nhiều phong trào thi đua sâu rộng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thế hệ trẻ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng lý tưởng sống đẹp, sống có ích. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, điển hình, nhiều mô hình, cách làm hay. 
Nơi tận tâm chăm sóc người có công
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; những năm qua, Trung tâm Điều dưỡng người có công Tam Đảo luôn làm tốt công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tinh thần cho người có công. 
Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh làm theo lời Bác
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài và mang tính tự giác trong mọi hoạt động của tổ chức Đảng, đảng viên và toàn thể công chức, viên chức. Đảng bộ Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ. 
Công đoàn Vĩnh Phúc học tập và làm theo lời Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo công đoàn cơ sở nghiêm túc triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc làm theo lời Bác
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tác động tích cực đến nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc. Những việc “làm theo” Bác thiết thực và hiệu quả của mỗi cá nhân, tập thể của Bệnh viện đã góp phần nâng cao y đức, chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.