Giám sát môi trường nước bằng năng lượng mặt trời
Đây là trạm giám sát môi trường bằng công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam được các kỹ sư trong nước thiết kế, chế tạo.
Pin sạc nhanh cho xe điện
Các nhà nghiên cứu của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) đã nghiên cứu, chế tạo thành công pin sạc siêu nhanh mới cho phép xe điện đi được gấp ba lần quãng đường như hiện tại và được sạc đầy chỉ trong vài phút. Pin sử dụng một chất liệu mới, được các nhà khoa học tạo thành cấu trúc tinh thể để có thể lưu trữ ion lithium hiệu quả hơn, đến mức độ mật độ năng lượng tăng gấp hai lần.
Phát hiện mới về virus MERS-CoV khiến nhiều người lo lắng
Virus Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) có thể lây nhiễm từ người sang người thông qua đường ruột chứ không chỉ qua đường hô hấp như thông tin từ trước đến nay. Đây là phát hiện của một nghiên cứu mới công bố ngày 15/11.
“Mô phỏng thực tại ảo 3D...” giành giải Nhất Nhân tài Đất Việt
Năm 2017, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham gia với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao. Năm nay, giải thưởng thu hút 289 tác phẩm dự thi ở nhiều lĩnh vực như hành chính công, chính phủ điện tử, thương mại điện tử, giao thông, giáo dục…
TechDemo 2017 sẽ thông tin về 1.800 nguồn cung công nghệ
Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” do Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức diễn ra từ 22-24/11 (tại Đà Nẵng) được kỳ vọng sẽ giúp thị trường khoa học công nghệ phát triển.
Phát hiện một hành tinh con người có thể sinh sống được
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.
iPhone X chính hãng sẽ ‘lên kệ’ từ 8/12 với giá từ 29,99 triệu đồng
Nguồn tin từ FPT Shop sáng 16/11 cho phóng viên VietnamPlus hay, sau iPhone 8, 8Plus, iPhone X chính hãng (mã VN/A) sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 8/12 tới.
Techfest 2017: Cam kết đầu tư 4,5 triệu USD cho 29 thương vụ
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2017 đã thu hút trên 4500 lượt người tham dự và có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD.
Trao giải thưởng khoa học quốc tế thường niên Kyoto 2017
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Lễ trao giải thưởng quốc tế thường niên Kyoto 2017 của Quỹ Inamori vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kyoto, thành phố Kyoto, với sự tham dự của gần 1.300 khách mời, đại biểu Nhật Bản và quốc tế.