Định hướng Sàn công nghệ trong bối cảnh cách mạng 4.0
Sàn giao dịch công nghệ được xem là tổ chức quan trọng, có vai trò cốt lõi trong phát triển thị trường khoa học và công nghệ, đồng thời là nền tảng cho các hoạt động tư vấn, môi giới, xúc tiến chuyển giao, thương mại hóa công nghệ, đánh giá khoa học, định giá công nghệ...
Nhà toán học Canada Langlands được trao Giải thưởng Toán học Abel 2018
Ngày 20/3, giải thưởng Toán học danh giá Abel năm 2018 đã được được công bố với vinh dự này thuộc về nhà toán học người Canada Robert Langlands.
Đẩy mạnh KHCN: Cần cơ chế, động lực kinh tế thiết thực
Nhà nước cần có những cơ chế thiết thực, động lực kinh tế để các DN thực sự là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo. Các viện nghiên cứu, trường đại học được tự chủ, sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho nghiên cứu KHCN.
Thanh niên khởi nghiệp thành công từ hàng rào bêtông ly tâm
Sinh năm 1989, anh Lương Viết Toàn là tấm gương điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi, nhờ sản phẩm hàng rào bêtông ly tâm công nghệ mới. 
Vận hành giải pháp quản lý bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0
Điểm nổi bật của Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện thông minh FPT.eHospital phiên bản mới của Tập đoàn FPT ứng dụng công nghệ 4.0, giúp quản lý tốt, giảm thời gian khám chữa bệnh...
Chương trình Sao Khuê 2018 nhận được 100 đề cử của các đơn vị
Theo chia sẻ của đại diện Ban tổ chức Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê, năm 2018, chương trình này nhận được 100 đề cử đến từ 80 doanh nghiệp, đơn vị sau hơn 2 tháng triển khai.
Hai học sinh sáng chế máy điều hòa chân không từ vật liệu rẻ tiền
Với tinh thần ham học hỏi, khám phá khoa học, hai học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học (Thừa Thiên-Huế) là Lê Quang Minh (lớp 10 Lý 2) và Phạm Nguyên Khang (lớp 11 Lý 2) đã chế tạo thành công sản phẩm “Máy điều hòa theo nguyên lý chân không và tạo lốc xoáy.”
Thử nghiệm thành công vắc-xin chống ung thư trên động vật
Nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Stanford (Mỹ) đã phát triển một loại vắc-xin chống ung thư. Vắc-xin này có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh ung thư ở những con chuột, khi chúng được biến đổi gien để phát triển một loạt khối u khác nhau. Loại vắc-xin mới hoạt động không giống như vắc-xin thông thường. Thay vì tiêm phòng để ngăn ngừa mắc bệnh, các nhà khoa học tiêm trực tiếp vào vị trí khối u.
Triển vọng của trí tuệ nhân tạo trên nhiều lĩnh vực trong năm 2018
Với Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bước vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hiện mọi người đang sống trong một kỷ nguyên mà trước đó chỉ hiện hữu trong phim khoa học viễn tưởng.