Sáng chế ôtô đồ chơi hỗ trợ vận động ở trẻ khuyết tật
Các nhà nghiên cứu trường Đại học Oregon (OSU) của Mỹ vừa hoàn thiện 2 mẫu thiết kế ôtô đồ chơi mới được cải tiến dành riêng cho trẻ khuyết tật, nhằm khuyến khích các em khám phá, vui chơi cũng như tham gia các hoạt động thể chất và xã hội.
Một chú chuột sinh ra từ tinh trùng được bảo quản trong không gian
Chuột con sinh ra từ tinh trùng được lưu trữ trên trạm không gian trong 9 tháng. (Nguồn: sciencemag.org) Các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản vừa khiến cả thế giới ngạc nhiên khi giới thiệu một chú chuột khỏe mạnh được sinh ra từ một mẫu tinh trùng đã trải qua chín tháng bảo quản trong môi trường vũ trụ sau khi được làm khô và đông lạnh.
Ngôi nhà Xanh LHQ nhận chứng chỉ cao nhất công trình xanh tại Việt Nam
Ngày 22/5, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã trao tặng Ngôi nhà Xanh của Liên Hợp Quốc (GOUNH) Chứng chỉ LOTUS hạng Bạch kim - hạng cao nhất trong hệ thống đánh giá dành cho công trình xây dựng xanh.
Đoàn Việt Nam đoạt ba giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế
Đoàn Việt Nam tại Intel ISEF 2017. (Ảnh: Internet) Ngày 19-5, Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) đã công bố các dự án giành giải đặc biệt ở các hạng mục trong cuộc thi năm nay. Đoàn Việt Nam có ba dự án đoạt giải, trong đó dự án phần mềm của em Trần Thị Thu được vinh dự trao hai giải thưởng.
Microsoft thu hồi bản vá lỗi an ninh miễn phí của Windows XP
Theo thông tin được tờ Financial Times đăng tải ngày 18/5, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực phần mềm Microsoft của Mỹ đã ngừng cung cấp bản cập nhật an ninh miễn phí vào ngày 12/5 - đúng ngày xảy ra cuộc tấn công mạng trên quy mô toàn cầu bằng mã độc tống tiền WannaCry.
Cải tiến súng chống tăng giành giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ
Ông Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch thường trực VIFOTEC (phải) cho hay, năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức này. (Ảnh: T.H/Vietnam) Công trình "Nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng súng chống tăng SCT-9 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam" của tác giả Cù Đức Lam và cộng sự (Nhà máy Z125, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) là một trong bốn công trình giành giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2016.
4 triệu máy tính tại Việt Nam vẫn có nguy cơ nhiễm mã độc tống tiền
Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết với 52% máy tính tại Việt Nam (khoảng 4 triệu máy) chưa được vá lỗ hổng EternalBlue nên các máy này có thể bị nhiễm mã độc tống tiền WannaCry bất cứ lúc nào nếu tin tặc mở rộng việc tấn công. 
Bộ TT&TT hướng dẫn xử lý khẩn cấp mã độc WannaCry
 Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát đi cảnh báo mã độc có tên WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.
Ngăn chặn mã độc WannaCry trước nguy cơ lây nhiễm toàn cầu
Ngày 12-5, một loại mã độc đòi tiền chuộc có tên là WannaCry đã bùng phát và lây nhiễm vào hơn 120 nghìn hệ thống máy tính ở gần 100 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Ngày 13-5, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã đưa ra khuyến nghị hướng dẫn các tổ chức, cá nhân phòng tránh lây nhiễm loại mã độc này.