Trao năm giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”
Ngày 19-1, tại Hà Nội, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích. Giải nhất cuộc thi thuộc về đề tài "Hệ thống quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng dịch pha kết hợp với mã Gray" của nhóm KSV Team.
Thu được những tín hiệu đầu tiên của vệ tinh MicroDragon
Như Báo Điện tử VietnamPlus đã thông tin, ngày 18/1, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.
Vệ tinh 'Made in Vietnam' được phóng lên quỹ đạo
Vào đúng 7h50' sáng nay 18/1 theo giờ Việt Nam, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại trung tâm vũ trụ Uchinura của Nhật Bản.
Việt Nam ứng dụng “bom hạt giống” để tái tạo hệ thực vật vùng khô hạn
“Bom hạt giống” là phương pháp mới lần đầu tiên được Vườn Quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận áp dụng để tái tạo hệ thực vật rừng, bước đầu đem lại nhiều kết quả khả quan.
Nhật Bản thử nghiệm đầu tiên robot hỗ trợ người dân ở tòa thị chính
Ngày 15/1, chính quyền thành phố Ogaki, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản đã triển khai thử nghiệm robot tự động hỗ trợ người dân tại tòa thị chính thành phố.
Thái-lan tạo mưa nhân tạo đối phó ô nhiễm không khí
Cục kiểm soát ô nhiễm Thái-lan hôm nay đã ra cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí ở Thủ đô Bangkok trong những ngày này đang ở mức báo động. Trước vấn đề này, giới chức thành phố cho biết sẽ tạo ra mưa nhân tạo vào sáng thứ ba, 15-1, để hạn chế mức độ ô nhiễm ảnh hưởng tới người dân.