Tìm ra loại nhiên liệu sinh học giúp giảm khí CO2 trong hàng không
Các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực.
Gel chữa lành tổn thương giác mạc mà không cần phẫu thuật
Các nhà khoa học Mỹ vừa nghiên cứu và phát triển thành công một loại gel có thể làm liền vết thương hoặc vết loét trên giác mạc của mắt, nhờ đó bệnh nhân không cần phẫu thuật.
Phát minh ra cách tạo nhiên liệu hydro từ nước biển
Các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã phát minh ra cách tạo nhiên liệu hydro từ nước biển khi sử dụng năng lượng Mặt Trời, mở ra khả năng tạo năng lượng sạch không thải khí CO2.
Trung Quốc nhân bản chó nghiệp vụ
Một chú chó được nhân bản vô tính từ ADN của chó nghiệp vụ thành tích cao đã bắt đầu khóa huấn luyện tại Trung tâm đào tạo chó nghiệp vụ Côn Minh tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Thực hiện thành công ca mổ thay xương tai giữa đầu tiên trên thế giới
Hệ thống xương nhân tạo này được các bác sỹ bệnh viện Steve Biko Academic Hospital tại Pretoria sử dụng để thay thế xương tai giữa đã hỏng của một bệnh nhân nam 35 tuổi.
Nhật Bản ra mắt robot hỗ trợ người khuyết tật ở Olympic 2020
Các nhà tổ chức Olympic và Paralympic 2020 đã phát động một dự án đầy tham vọng nhằm đưa vào robot hỗ trợ các vận động viên tham gia Thế vận hội trong thời gian tới. Sản phẩm được mang tới là robot hỗ trợ con người của Toyota (HSR).