Sinovac bắt đầu thử nghiệm giai đoạn cuối vắcxin phòng COVID-19
Sinovac phát triển vắcxin phòng COVID-19 từ cuối tháng Một vừa qua và đang chuẩn bị một nhà máy sản xuất vắcxin với hy vọng trong năm nay sẽ hoạt động và có khả năng sản xuất 100 triệu liều/năm.
Găng tay công nghệ dịch ngôn ngữ ký hiệu thành lời nói
Các nhà sinh học thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ đã thiết kế một đôi găng tay có thể dịch ngôn ngữ ký hiệu sang lời nói bằng tiếng Anh trong thời gian thực, qua một ứng dụng điện thoại thông minh.
Nghiên cứu thiết bị cầm tay để xét nghiệm cả virus và kháng thể Covid-19
Các nhà nghiên cứu của Đại học Chicago, Mỹ đã được trao khoản tài trợ 80.000 USD để phát triển một thiết bị thử nghiệm Covid-19 cầm tay, cung cấp kết quả trong năm phút. Họ hy vọng có thể phát hiện cả virus và kháng thể với giá khoảng 10 USD cho mỗi xét nghiệm.
Cậu học trò vùng biển chiết xuất canxi từ xương cá ngừ phế liệu
Trịnh Hoàng Long cho biết việc chiết xuất canxi từ xương cá ngừ dễ áp dụng ở hộ gia đình vừa tận dụng nguồn phế liệu từ các nhà máy chế biến thủy sản, vừa gia tăng giá trị sử dụng phế liệu từ cá ngừ.
Bahrain chế tạo thành công robot có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2
Robot này có thể "nói" được 12 thứ tiếng cũng như có thể giúp đo thân nhiệt, đáp ứng khẩu lệnh và sử dụng công nghệ nhận dạng bệnh nhân.
Ba Lan sản xuất bộ xét nghiệm mới cho kết quả trong 11 phút
Bộ xét nghiệm mới cho phép tiến hành toàn bộ quá trình ở nhiệt độ cố định, không cần làm nóng hay làm lạnh mẫu thử như xét nghiệm theo phương pháp PCR đang dùng phổ biến.