Mìn thông minh - xu hướng mới không kém phần nguy hiểm
Ngày nay, mìn vẫn được nhiều nước đầu tư nghiên cứu phát triển, và vẫn là một trong những loại vũ khí rẻ, hiệu quả và nguy hiểm nhất.
Robot giao hàng tự hành đang dần phát triển tại Nhật Bản
Với chiều cao 109cm, dài 96cm và rộng 66cm, Carrrio Deli chạy bằng pin và dùng cảm biến để di chuyển xung quanh nhờ một bản đồ tham chiếu.
Chế tạo thành công thiết bị thu năng lượng từ đêm tối
Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công một thiết bị mới thu năng lượng từ bầu trời đêm để có thể thắp sáng phòng, sạc điện thoại và thiết bị điện trong gia đình mà không cần hòa nhập lưới điện.
Nhờ 5G, thị trường điện thoại thông minh sẽ cải thiện vào năm 2020
Theo dự báo của IDC, doanh số điện thoại thông minh tăng vào năm 2020 là kết quả của sự phát triển mạng 5G. Thị trường điện thoại thông minh đang có dấu hiệu hồi phục trong nửa cuối năm 2019 và dự kiến sẽ tăng mạnh vào năm 2020 nhờ 5G.
Trung Quốc phóng vệ tinh giám sát tài nguyên và môi trường
Vệ tinh tài nguyên ZY-1 02D của Trung Quốc vừa được phóng sẽ cung cấp dữ liệu quan sát cho việc quản lý tài nguyên thiên nhiên, giám sát sinh thái, kiểm soát và phòng ngừa thảm họa, bảo vệ môi trường.
Nhật Bản hủy phóng tàu vũ trụ lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS do hỏa hoạn
Ngọn lửa bùng phát lúc 3 giờ 5 phút sáng ngay dưới chân bệ phóng khiến kế hoạch phóng tên lửa H-2B mang theo tàu tiếp tế Kounotori8 phải hủy.