Rắn có thể là nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona
Bằng phân tích di truyền, các nhà khoa học phán đoán rằng chủng virus Corona gây ra bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán, Trung Quốc đang có nguy cơ bùng phát toàn cầu xuất phát từ loài rắn.
Phát triển nguồn năng lượng mặt trời mới
Một hình thức mới của sản xuất và lưu trữ năng lượng mặt trời kết hợp đang được phát triển cho Vương quốc Anh. Nó kết hợp các tấm năng lượng mặt trời mỏng, linh hoạt, nhẹ hơn với bộ lưu trữ năng lượng cho các tòa nhà điện hoặc sạc các phương tiện ngoài lưới.
Vắcxin ngừa chủng corona mới có thể được thử nghiệm trong 3 tháng tới
Những tiến bộ công nghệ kể từ năm 2003 - thời điểm bùng phát dịch Hội chứng Viêm Đường hô hấp cấp (SARS) - cho phép các chuyên gia đẩy nhanh nghiên cứu điều chế vắcxin ngừa chủng virus mới.
Dự báo mặn gay gắt và kéo dài trong năm 2020
Theo dự báo của Viện Khoa học Thủy lợi miền nam, từ ngày 22 đến 28-1, tình hình xâm nhập mặn ở Long An có khả năng diễn biến hết sức gay gắt, nghiêm trọng do việc giảm xả nước từ thủy điện Trung Quốc ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long, vào đúng dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020.
Ba Lan trở thành nước đi đầu châu Âu về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc
Ba Lan đã nổi lên trở thành quốc gia đi đầu trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc ở châu Âu-ngành dịch vụ trị giá hàng tỷ USD có vai trò then chốt trong việc điều trị các căn bệnh bạch cầu.
Ứng dụng cho phép người lạ tìm thấy tên của bạn bằng một bức ảnh
Hơn 600 cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ và Canada đã sử dụng một phần mềm từ công ty khởi nghiệp có tên Clearview AI để truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh.