Bước đột phá trong phát triển robot hỗ trợ chuyển động của con người
Các nhà nghiên cứu Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển một loại robot hỗ trợ con người di chuyển, sử dụng chất liệu nhẹ và mềm gồm vải và dây điện, có tên là "Exosuit."
Tổng đài ảo thông minh giành quán quân cuộc thi quốc gia về trí tuệ nhân tạo
Vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc, đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh đã giành giải nhất chung cuộc Vòng chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019.
Nghiên cứu ứng dụng khoa học-công nghệ trong phòng, chống thiên tai
Để ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống thiên tai, cần có sự nghiên cứu toàn diện, khoa học cũng như các điều kiện khách quan của Việt Nam và học hỏi vận dụng kinh nghiệm của thế giới.
Cảm biến thông minh giúp ‘đo đạc’ quá trình lành vết thương
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Heriot-Watt (Anh) đang phát triển một công nghệ mới giúp các bác sĩ biết được sự tiến triển của vết thương mà không cần tháo bỏ băng gạc.
Nhật Bản thành công trong chọn giới tính cho chuột thụ tinh nhân tạo
Việc phân tách các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y rất khó do không có sự khác biệt về chức năng giữa các nhiễm sắc thể này.
Sản xuất gạch từ... rác thải nhựa
Những viên gạch được sản xuất từ rác thải nhựa để xây dựng lớp học đang là giải pháp hữu hiệu, giúp giải quyết bài toán về thiếu cơ sở giáo dục cho trẻ em ở Cốt Đi-voa. Sáng kiến này cũng được thúc đẩy để áp dụng rộng rãi tại các khu vực Tây và Trung Phi, những nơi có tỷ lệ học sinh bỏ học cao trên thế giới vì tình trạng thiếu phòng học gây nên.