Tiềm năng của vật liệu 2D siêu mỏng
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Australia (ANU) vừa khám phá tiềm năng của vật liệu 2D siêu mỏng, có thể tạo ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là năng lượng.
Mỹ tìm ra công nghệ mới phát hiện sớm tế bào ung thư
Được công bố trên tạp chí y học Science Translistic Medicine, công nghệ Cytophone sử dụng xung ánh sáng laser chiếu từ bên ngoài da để đốt nóng các tế bào khối u ác tính và tiêu diệt chúng.
Máy cấy không động cơ giúp xử lý lúa lẫn
Sáng 16-6, trên cánh đồng thuộc xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, HTX nông nghiệp và dịch vụ Thanh Xương tổ chức trình diễn mô hình cấy lúa bằng máy cấy kéo tay không động cơ, để xã viên học tập làm theo.
Giới chuyên gia: Robo thay thế hoàn toàn con người là nỗi sợ hão huyền
Theo ông Richardson, lo ngại về tiến bộ khoa học kỹ thuật sẽ lấy đi việc làm của con người là hão huyền và thực tế là công việc sẽ thay đổi rất nhanh và người lao động cần phải theo kịp nó.
Sử dụng trí tuệ nhân tạo thiết kế các thành phố trong tương lai
Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang được sử dụng để thay đổi thế giới. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ cho đến chăm sóc y tế. Trong lĩnh vực kiến trúc, AI còn giống như một người trợ lý hoàn hảo giúp công việc sáng tạo của Kiến trúc sư trở nên dễ dàng hơn.
Ấn Độ ra mắt tàu không gian, chuẩn bị thám hiểm Mặt Trăng
Tàu vũ trụ Chandrayaan-2 sẽ được phóng lên trung tâm vũ trụ Sriharikota, Tây Nam Ấn Độ vào ngày 15/7 và dự kiến hạ cánh tại cực Nam của Mặt Trăng vào ngày 6/9 tới.