Dụng cụ mới hỗ trợ chẩn đoán nhanh vi khuẩn gây nhiễm trùng
Dụng cụ này đặc biệt hữu ích giúp giảm việc kê thuốc kháng sinh không cần thiết cho các bệnh nhân, qua đó giảm lượng kháng sinh bị sử dụng sai mục đích.
Chế tạo thành công lớp da nhân tạo dạng xịt đầu tiên trên thế giới
Công ty mỹ phẩm Kao cho biết lớp da này được tạo ra từ các sợi siêu mảnh, chỉ dày bằng 1/100 sợi tóc của con người; các sợi này được xịt lên mặt sau khi người sử dụng thoa kem dưỡng da.
Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra thuốc kháng sinh
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một loại kháng sinh mới cực mạnh có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.
Mỹ thử nghiệm lâm sàng thuốc chống Covid-19 trên người
Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 25-2 đã báo động người dân Mỹ phải sẵn sàng ứng phó với sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát ở nhiều quốc gia. Cùng ngày, giới chức y tế Mỹ thông báo bắt đầu thử nghiệm thuốc chống Covid-19 trên người.
Đại học Thiên Tân chế thành công vaccine dạng uống chống Covid-19
Một nhóm nghiên cứu của giáo sư Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) vừa tuyên bố nghiên cứu phát triển thành công một loại vaccine chống Covid-19 dạng uống.
Sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử án
Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia vừa áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây là động thái được cho là mang tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.