Ứng dụng công nghệ sấy vi sóng trong bảo quản, chế biến nông sản
Ưu điểm của công nghệ sấy vi sóng là nhiệt được thâm nhập bằng những tia sóng siêu nhỏ khiến cho tất cả các thành phần trong sản phẩm đều được làm khô trong thời gian rất ngắn.
Lần đầu tiên Việt Nam làm đường từ rác thải nhựa
Thành phố Hải Phòng sắp xây dựng con đường làm từ nhựa tái chế tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C. Công trình do Công ty Dow Việt Nam hợp tác với DEEP C Hải Phòng thực hiện.
Học sinh Huế chế tạo gạch từ rác thải nhựa
Nhóm học sinh Nguyễn Trần Tiến, Trần Thị Kiều Trang, Võ Thị Mỹ Trâm, Phan Quốc Huy, Trần Lê Anh Đức, Trần Thái Minh Quang (lớp 11, Trường THPT Cao Thắng, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã chế tạo thành công sản phẩm gạch polymer từ nhựa thải nhưng có chất lượng tương đương với gạch block thông thường.
Apple thúc đẩy cải tiến quy trình tái chế
Tập đoàn Apple mới đây đã thông báo về việc mở phòng thí nghiệm mới để nghiên cứu mở rộng quy trình tái chế điện thoại iPhone cũ nhằm cải thiện chuỗi cung ứng thiết bị điện tử đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.
Trung Quốc phát minh phương pháp mới khử mặn nước biển
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một công nghệ khử mặn mới mang tính sáng tạo, trong đó sử dụng rơm và năng lượng Mặt Trời để sản xuất nước sạch.
Singapore tăng ứng dụng công nghệ trong quản lý xuất nhập cảnh
Các cơ quan chức năng của Singapore sẽ chấm dứt việc đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu của các du khách nước ngoài khi rời nước này và chuyển sang làm thủ tục qua hệ thống máy quét vân tay tự động.