Cuba sử dụng công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị ung thư
Hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN) đưa tin, nhóm thực hành Y khoa thuộc Trung tâm An toàn Hạt nhân Quốc gia (CNSN) của Cuba đã bắt đầu tiến hành quy trình cấp phép cho việc sử dụng các công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
Giảm đau nhức cơ bắp bằng thiết bị sưởi chân vô cùng độc đáo
Tại hội thảo và triển lãm Kết nối 2018 (MIK 2018) được tổ chức ngày 23/8 tới đây tại Seongnam, Hàn Quốc, công ty OndolLife sẽ giới thiệu sản phẩm “Balgudeul - Máy sưởi chân Hoàng thổ,” sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang được ưa chuộng tại thị trường nước này.
NASA bắt đầu sứ mệnh thám hiểm Mặt trời
Sáng 12/8 (giờ địa phương), tàu thăm dò nhanh nhất lịch sử nhân loại Parker đã được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phóng từ mũi Canaveral, bang Florida, trong một sứ mệnh lịch sử bảo vệ Trái đất thông qua việc tìm hiểu những bí ẩn về bão Mặt trời.
Thợ sửa xe sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục tại Bến Tre
Lập nghiệp bằng bộ đồ nghề sửa xe đạp, trở thành kỹ sư “miệt vườn” với sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục và máy se thừng không nối độc nhất ở xứ dừa, anh Lê Văn Liêm, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) còn là “sư phụ” truyền nghề miễn phí của nhiều thanh niên nghèo trong xã.
Robot hợp tác trình diễn, tương tác với con người ở Việt Nam
Tại triển lãm sản xuất Việt Nam 2018 (VME) diễn ra từ ngày 8 đến 10-8 tại I.C.E Hà Nội, khách tham quan có thể trải nghiệm thực tế với robot hợp tác (còn gọi là cobots), lập chương trình hoạt động cho cobots dễ dàng.
Khởi công xây dựng Trạm radar thứ cấp Cà Mau 2
Với vị trí đặc biệt quan trọng, trạm radar Cà Mau có nhiệm vụ giám sát 24/24 giờ ở khu vực phía Nam vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh, nơi tiếp giáp với các vùng thông báo bay Singapore, Malaysia, Campuchia, đặc biệt là giám sát các đường bay trên vùng phía Nam biển Đông. Đây là các đường bay có mật độ bay cao trên thế giới.
Phát hiện hành tinh du mục bí ẩn bên ngoài Hệ Mặt Trời
Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một hành tinh du mục bên ngoài Hệ Mặt Trời có khối lượng lớn và từ trường mạnh mang theo nhiều bí ẩn.
Đón xem trận mưa sao băng đẹp nhất năm vào rạng sáng 13 tháng 8
Vào đêm 12, rạng sáng ngày 13/8 là thời điểm tốt nhất để người yêu thiên văn tại Việt Nam có thể quan sát mưa sao băng Perseids, một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất của năm 2018.
Nam Phi chế tạo thành công máy in 3D lớn nhất thế giới
Các nhà khoa học Nam Phi vừa giới thiệu máy in 3D lớn nhất thế giới có khả năng tạo mẫu vật phẩm với kích thước tương đương người thật.