NASA phóng tàu vũ trụ TESS nhằm khám phá 20.000 hành tinh
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 18/4 đã phóng tàu thăm dò vũ trụ TESS nhằm tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh. 
Israel giới thiệu công nghệ xác định vị trí các đường hầm
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã giới thiệu một phòng thí nghiệm liên quan đến công nghệ xác định vị trí các đường hầm sau khi quân đội thông báo phá được một đường hầm dài nhất và sâu nhất của phong trào Hồi giáo Hamas từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. 
Tàu Manta - "ngôi sao" trong dự án thu gom chất thải dẻo ở đại dương
Với diện tích bề mặt boong tàu gần bằng diện tích của một sân bóng đá, Manta - chiếc tàu chuyên thu gom chất thải dẻo trên đại dương - đã trở thành sản phẩm nổi bật nhất trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm quốc tế về các phát minh lần thứ 46 tại Geneva, Thụy Sĩ, khai mạc hôm 11/4. 
Bồ hóng làm tăng tốc độ tan chảy của các dòng sông băng
Các nhà khoa học Peru và Mỹ ngày 12/4 thông báo phát hiện lớp bồ hóng (bột than đen) bao phủ trên những dòng sông băng của Peru là thủ phạm khiến tốc độ tan chảy của băng gia tăng.
Chung quanh việc bổ sung thông tin thuê bao di động
Mấy ngày gần đây, có rất đông người dùng điện thoại di động đổ xô đến các hàng giao dịch của nhà mạng để bổ sung thông tin đăng ký thuê bao di động, nhất là ảnh chụp chân dung do lo ngại sẽ bị khóa thuê bao theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, việc hoàn thiện thông tin đăng ký thuê bao (có cả ảnh chụp) dù là rất cần thiết để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước cũng như bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, nhưng quan trọng hơn hết là không được gây phiền hà và phải đặt quyền lợi người sử dụng thuê bao di động lên hàng đầu.
Chuyển giao công nghệ và sử dụng độc quyền hai giống lúa mới
Ngày 12/4, tại thành phố Vũng Tàu, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao công nghệ và sử dụng độc quyền hai giống lúa mới OM 18 và OM 9577 cho Tập đoàn Lộc Trời. 
Trung Quốc phát triển công nghệ phát hiện chính xác tế bào ung thư
Phân biệt các tế bào ung thư với tế bào bình thường có thể là một thách thức rất lớn đối với các bác sỹ trong những ca phẫu thuật ung thư.
Pháp ra mắt căn hộ đầu tiên xây dựng bằng công nghệ in 3D
Các nhà khoa học Pháp vừa ra mắt căn hộ đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng công nghệ in 3D, đáp ứng đầy đủ công năng của một ngôi nhà tại thành phố Nantes ở Pháp.
Iran công bố hàng chục thành tựu công nghệ hạt nhân
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 9/4, Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran đã công bố 83 thành tựu công nghệ mới của nước này trong lĩnh vực hạt nhân