Ứng dụng tưới '3 trong 1' trên cây sầu riêng cho hiệu quả cao
Từ khi lắp đặt được hệ thống tưới "3 trong 1," chỉ cần ấn nút và điều chỉnh van khóa là nước, phân bón, thuốc sẽ được tưới đều khắp trên cây, khoảng 30 phút là hoàn tất công việc.
Ứng dụng kỹ thuật điện quang can thiệp hiện đại chữa nhiều bệnh lý
Tại Bệnh viện Bạch Mai, từ những kỹ thuật điện quang can thiệp triển khai đầu tiên tại Việt Nam như :Can thiệp dị dạng mạch não, lấy huyết khối do tắc mạch lớn cấp, nút mạch tiền liệt tuyến, can thiệp đốt tuyến giáp, can thiệp bệnh lý tuyến vú…đến nay đã chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện trong cả nước.
Nga phóng thành công vệ tinh định vị Glonass-M
Tên lửa đẩy tầm trung Soyuz-2.1b đã được phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk thuộc khu vực Arkhangelsk, đưa vệ tinh định vị Glonass-M của Nga vào quỹ đạo được chỉ định.
Châu Âu đưa 'máy dọn rác vũ trụ' vào không gian
Chiếc máy dọn rác khổng lồ đầu tiên trị giá 120 triệu euro sẽ được Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đưa vào không gian.
Mỹ phát triển thuốc tránh thai trong 3 tuần chỉ với một liều duy nhất
Khi tới dạ dày, viên thuốc tránh thai sẽ bung ra một hệ thống vận chuyển hình ngôi sao với 6 nhánh cuộn mở rộng trong thời gian lưu trú trong dạ dày và giải phóng dần lượng thuốc tránh thai.
Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế
Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.