Mầm sống đầu tiên trên Mặt trăng
Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây cho biết, một trong những hạt bông được tàu thăm dò vũ trụ Hằng Nga-4 (Chang’e 4) mà nước này đưa lên Mặt trăng mới đây đã nảy mầm, là hạt giống đầu tiên nảy mầm trên hành tinh này.
Những thiết bị công nghệ sẽ gây chú ý trong những năm tới
Công ty nghiên cứu CCS Insight mới công báo ấn phẩm thường niên mang tên “Cuộc sống trong tương lai” (Future Lives), trong đó đưa ra các dự đoán về ngành công nghệ từ năm 2019 trở đi.
Chuyển giọng đọc thành văn bản
Các kỹ sư thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã nghiên cứu, phát triển thành công phần mềm chuyển đổi giọng đọc thành văn bản và ngược lại.
Chế tạo thành công tàu mini không người lái khảo sát biển
Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Bộ TN&MT đã thiết kế, chế tạo tàu mini không người lái khảo sát, thành lập bản đồ đáy biển và thu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường.
Những chiếc xe ôtô của tương lai: Chờ đợi tư duy công nghệ 4.0
Sắp đến lúc những chiếc xe ôtô có thể "trò chuyện," giao tiếp với nhau, kết nối với các hệ thống công cộng khác và trở thành những người bạn thân thiết với con người.
Tàu thăm dò Hayabusa2 chuẩn bị đáp xuống thiên thạch Ryugu
Giới chức Nhật Bản ngày 6/2 thông báo tàu thăm dò Hayabusa2 sẽ đáp xuống bề mặt một thiên thạch có đường kính khoảng 1km, gọi là Ryugu và hiện cách Trái Đất 300 triệu km, vào cuối tháng này.