Các nhà khoa học Nga chế tạo thành công máy in 3D 'thực'
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, các nhà sinh học và vật lý của nước này đã chế tạo thành công các hạt nano cho phép in ba chiều (3D) các vật thể ở mọi hình dạng và kích thước bằng tia laser hồng ngoại thông thường. 
Việt Nam phóng vệ tinh Micro Dragon vào cuối năm 2018
Vệ tinh Micro Dragon đã chế tạo thành công, đang chờ cơ quan chức năng của Nhật Bản cấp giấy phép an toàn để chuẩn bị phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay.
Kỹ sư Việt chế tạo và thử nghiệm thành công vệ tinh Micro Dragon
Theo thông tin từ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vệ tinh Micro Dragon đã được 36 kỹ sư người Việt chế tạo thành công, chờ cơ quan chức năng của Nhật Bản cấp phép để phóng lên vũ trụ vào cuối năm 2018.
Việt Nam sản xuất thành công viên sủi điều trị đau dạ dày
Lần đầu tiên, các nhà khoa học Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên curcumin nhằm phát triển sản phẩm đặc hiệu trong bệnh dạ dày và trào ngược. Thành công này đưa Việt Nam trở thành nước thứ hai sản xuất thành công viên sủi trị bệnh dạ dày, sau Mỹ.
NASA đặt hàng chế tạo máy bay phản lực siêu thanh thế hệ mới
Mới đây, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã ký một hợp đồng với Tập đoàn quốc phòng và hàng không vũ trụ Mỹ Lockheed Martin để phát triển "X-plane" - máy bay phản lực siêu thanh hoạt động ít ồn hơn do không tạo ra tiếng nổ siêu thanh.
Nhiều sản phẩm công nghệ trưng bày tại Vietnam Expo 2018
Năm nay, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 với chủ đề “Vietnam Expo - Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14-4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện do Bộ Công thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức.
Trạm không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã rơi xuống Trái Đất
THX đưa tin, Văn phòng nghiên cứu không gian có người lái của Trung Quốc (CMSEO) thông báo, trạm không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã quay trở lại bầu khí quyển Trái Đất vào khoảng 8 giờ 15 ngày 2/4 (giờ địa phương) và rơi xuống khu vực trung tâm của Nam Thái Bình Dương.
Kỹ thuật mới bảo tồn cánh tay cho bệnh nhân bị ung thư xương
Các bác sĩ Bệnh viện K vừa kết hợp với các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn thực hiện phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N. bị ung thư xương, bảo tồn cánh tay cho bệnh nhân này. Kỹ thuật mới được triển khai đã đánh dấu bước tiến mới trong phẫu thuật ung thư xương tại Việt Nam.
Lỗ hổng trong quản lý thẻ cào điện thoại tạo ra những "chiếu bạc ảo"
Thời gian gần đây, dư luận quan tâm đến vụ việc khởi tố đường dây sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc trên mạng Internet. Qua vụ việc này, các chuyên gia công nghệ thông tin lo ngại thực trạng tồn tại nhiều “lỗ hổng” trong quản lý các trò chơi trên mạng, dẫn đến bùng nổ các hình thức cá độ, lừa đảo.