Xét nghiệm máu có thể dự báo phụ nữ mang thai sinh non
Các nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch đã tìm ra phương pháp xét nghiệm máu chi phí thấp nhưng có thể dự báo chính xác đến 80% nguy cơ phụ nữ mang thai sinh non. Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Khoa học ngày 7/6.
Khởi động giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch triển khai Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018. Đây là giải thưởng được trao hàng năm dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.
Nga phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz-MS 09 lên trạm ISS
Ngày 6/6, Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz MS-09 mang theo 3 nhà du hành vũ trụ lên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS).
Trung Quốc phóng thành công vệ tinh khí tượng mới Phong Vân-2H
Ngày 5/6, Trung Quốc đã phóng thành công vệ tinh khí tượng mới có tên Phong Vân-2H nhằm cải thiện độ chính xác của thông tin dự báo thời tiết.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển loại pin dẻo
Ngày 4-6, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phát minh ra loại pin năng lượng lithium lưu huỳnh có thể uốn và bẻ cong, đặt nền tảng cho việc sản xuất pin của các loại thiết bị đeo tay thông minh thế hệ mới.
Google ra mắt thị trường dịch vụ mái nhà Mặt Trời tại Anh
Google vừa đưa vào thị trường Anh một dịch vụ mới có tên gọi "Dự án mái nhà Mặt Trời," cùng với đối tác của hãng là nhà cung cấp năng lượng Eon, nhằm giúp các hộ gia đình đo năng lượng Mặt Trời mà mái nhà họ có khả năng hấp thụ được thông qua sử dụng các dữ liệu từ các ứng dụng Earth và Maps của Google.
Ứng dụng công nghệ in 3D để tạo ra giác mạc cấy ghép trên người
Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Anh đã ứng dụng thành công công nghệ in 3D để tạo ra giác mạc có thể cấy ghép trên người.
2,5 tỷ đồng giải thưởng cho sinh viên đam mê lập trình
Diễn ra từ ngày 23-6 đến 31-7 tới đây, cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) 2018 sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam sân chơi kiến thức cùng bạn bè trên thế giới và cơ hội giành các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 2,5 tỷ đồng.
Phát hiện hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm ở Brazil
Các nhà khoa học Brazil vừa phát hiện các hóa thạch của các loài động vật sống cách đây trong khoảng từ 42 và 39 triệu năm về trước tại thành phố Curitiba, thuộc bang Parana miền Nam nước này.