Điều chế thuốc mới điều trị khỏi 85% viêm gan C
Các nhà khoa học Nga cho biết, đã điều chế loại thuốc mới chuyên điều trị bệnh viêm gan C có hiệu quả cao với khoảng 85% các trường hợp bị nhiễm bệnh khỏi bệnh mà không có tác dụng phụ.
Ô tô điện đạt kỷ lục mới
Một nhóm nghiên cứu Nhật Bản vừa giành được kỷ lục thế giới về khoảng cách di chuyển xa nhất của ô tô điện, khi chiếc xe của họ đã chạy liên tục trên quãng đường 1.300km chỉ với 1 lần sạc pin.
Tàu vũ trụ không người lái của Ấn Độ bắt đầu lên Sao Hỏa
Theo giới chức Ấn Độ, tàu vũ trụ không người lái của nước này mang tên "Mars Orbiter," hay còn gọi là “Mangalyaan,” đã rời quỹ đạo Trái Đất, bắt đầu hành trình đến Sao Hỏa kéo dài 300 ngày. 
Kỹ thuật nhận dạng cử động bàn tay người theo thời gian
Thành công của Đề tài “Nghiên cứu phát triển kỹ thuật nhận dạng cử động của bàn tay người theo thời gian thực” của nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Khoa Công nghệ Thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự do tiến sỹ Trần Nguyên Ngọc làm chủ nhiệm đã mở ra nhiều hướng ứng dụng hiệu quả trong thực tế.
"Sao chổi thế kỷ" ISON tan chảy khi bay qua Mặt Trời
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết "sao chổi của thế kỷ" ISON có thể đã buộc phải dừng hành trình của mình khi bay quá gần Mặt Trời và bị tan chảy bởi sức nóng khủng khiếp của Mặt Trời.
Phương pháp mới điều trị sốt rét
Các nhà khoa học công bố trên tạp chí Tự nhiên (Nature) rằng họ đã xác định được một loại enzyme mới của ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với căn bệnh nguy hiểm này.