Để bưởi sai quả hàng năm
Qua kinh nghiệm quan sát của nhiều nhà vườn sản xuất giỏi cho thấy lộc đông ra nhiều hay ít là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới vụ quả năm sau ở bưởi. Nếu để lộc đông ra nhiều vào cuối tháng 12 đến giữa tháng 1 năm sau bưởi sẽ không ra quả. Ta có thể khắc phục hiện tượng phát lộc đông bằng các biện pháp kỹ thuật:
Công nghệ trồng rau, nuôi cá ngay trong bếp
Nếu bạn nghĩ rằng công nghệ phục vụ việc bếp núc đã đạt tới đỉnh cao thì hãy nghĩ lại, vì trong tương lai không xa, người ta sẽ đưa ra hệ thống sinh quyển trong nhà có thể trồng được rau và nuôi cá để luôn sẵn sàng phục vụ nấu các món ăn.
Chôn lấp gia súc, gia cầm bị dịch bệnh an toàn
Đào hố chôn:Chọn nơi khô ráo, không bị xói mòn, ngập lụt khi mưa lũ, xa khu dân cư, trường học, bệnh viện, xa khu chăn thả gia súc, gia cầm, xa các nguồn nước mặt như sông, suối, ao, hồ, kênh, mương…, xa các trục đường giao thông để đào hố chôn gia súc, gia cầm bị dịch bệnh. Tùy theo khối lượng gia súc, gia cầm cần chôn mà đào kích thước cho phù hợp. Thông thường nên đào nhiều hố với kích thước dài 2-3m, rộng 2m, sâu 2m. Cần mở rộng miệng hố so với đáy để tạo thuận lợi cho việc thi công xử lý chống thấm tiếp theo. 
Phòng trừ bệnh mốc sương cây bắp
Bệnh mốc sương gây hại khá nghiêm trọng trên cây bắp, nhiều nông dân buộc phải hủy bỏ hoặc gieo trồng cây khác, nếu cố gắng dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để phòng trừ thì cũng chỉ đem lại kết quả không như mong muốn.
Công nghệ cao, tạo đột phá trong sản xuất nông nghiệp
Ðề án do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) xây dựng tập trung vào việc định hướng, những giải pháp và chính sách chủ yếu để phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NN CNC) ở nước ta trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, bảo quản và chế biến nông sản.
Thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất còn ở phía trước
Động đất, sóng thần, siêu bão dồn dập tàn phá Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương suốt tuần qua khiến hàng ngàn người thiệt mạng, nhưng các nhà khoa học cảnh báo đây chưa phải là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất.
Phát hiện đột phá về bệnh ung thư
Các nhà khoa học Anh vừa chỉ ra một gene có liên quan đến hơn một nửa số người bị mắc bệnh ung thư vú. Gene NRG1 (neuregulin – 1), cũng được cho là đóng vai trò quan trọng trong các bệnh ung thư ruột, tuyến tiền liệt, buồng trứng và bàng quang.
Bệnh sinh lý trên rau màu
Hiện nay việc sản xuất nông nghiệp ở hầu hết các địa phương đã và đang đi vào quá trình thâm canh nhằm đạt được hiệu quả đúng như tiềm năng của các cây trồng mới.
Những chất cực độc trong đồ chơi trung thu
Nhiều đồ chơi bằng nhựa hiện nay có sử dụng nhựa PVC để làm. Trong nhựa PVC, người ta thường cho thêm chất hóa dẻo, vì chất hóa dẻo làm tăng tính năng của nhựa. Đây cũng là chất dễ tan, vì thế, nếu đồ chơi được làm bằng loại nhựa này thì có thể gây hại cho sức khỏe của các bé.