Chim hiểu được ánh mắt người
Con người không phải là động vật duy nhất biết sử dụng mắt trong giao tiếp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, quạ gáy xám có thể hiểu được ánh mắt của chúng ta.Từ lâu giới khoa học đã muốn biết liệu có loài động vật nào khác ngoài con người biết dùng ánh mắt để trao đổi thông tin hay không.
Phần mềm diệt virus của CMC đạt chất lượng quốc tế
Phòng thí nghiệm trọng điểm an toàn thông tin (VISL) là một trong 17 Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, và là Phòng thí nghiệm trọng điểm duy nhất về Công nghệ thông tin và An toàn thông tin của Việt Nam.
Áp lực khiến loài người tiến hóa nhanh hơn
Các nhà khoa học khẳng định quá trình tiến hóa của nhân loai chưa dừng lại vì gene của chúng ta đang phản ứng với những thay đổi từ môi trường bên ngoài.
Nhà máy xử lý rác “made in Việt Nam”
Trong khi nhiều tỉnh thành đầu tư hàng chục tỉ đồng cho một nhà máy xử lý rác theo công nghệ nước ngoài thì tại Thừa Thiên - Huế, có một nhà máy xử lý rác công nghệ Việt Nam với giá thành chưa tới 37 tỉ đồng.
Mẹo để giặt sạch bằng máy
Không nghi ngờ gì nữa, máy giặt thực sự giúp giải phóng bạn khỏi vài tiếng "è cổ" giặt giũ mỗi ngày, và điều đó với phụ nữ hiện đại còn hơn cả tuyệt vời.
Pin thế hệ mới chạy bằng… virus
Các nhà khoa học MIT vừa công bố phát minh loại pin mới có khả năng tích điện nhờ hoạt động của virus có thể phát triển để dùng cho các thiết bị số, thậm chí là ô tô.
Mẹo làm sạch đồ gốm sứ
Đồ gốm sứ để trưng hoặc sử dụng lâu ngày thường bám các vết bẩn nhìn không đẹp. Dưới đây là một cách dễ dàng làm sạch lại đồ gốm, sứ cũ.
Cách thử để nhận biết một số loại phân bón thông thường
Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại phân bón hóa học được lưu thông, sử dụng trong SXNN với nhiều màu sắc, hình thái, dạng hạt… mà nông dân rất khó phân biệt và nhận dạng bằng mắt thường. Để tránh nhầm lẫn hoặc mua phải loại phân bón giả, Cận tôi xin giới thiệu cách nhận biết một số loại phân bón thông thường bằng cách thử lý hóa dưới đây của các nhà khoa học ngành phân bón Việt Nam.
Tin nhắn lừa trên di động ngày càng tinh vi
Vừa qua, một trò lừa đảo mới đã xuất hiện với chiêu trúng thưởng điện thoại Nokia E71 đã tung hoành trên điện thoại "hành" khách hàng giống như một cái bẫy. Không ít người đã tin rằng mình trúng được những giải thưởng giá trị chỉ bằng cách nhắn tin. Nhưng, chẳng những giải thưởng không thấy đâu mà tiền mất và ôm theo sự bực mình.