Xuất hiện sâu mới phát tán qua Yahoo! Messenger
Theo tin từ Trung tâm Bkav, một loại sâu mới, tấn công qua Yahoo! Messenger, vừa xuất hiện và đang lây lan nhanh trong cộng đồng người sử dụng phần mềm hội thoại trực tuyến này. 
Dưới 12 tuổi không nên dùng di động
GS Lawrie Challis, nguyên đại diện Quỹ chương trình Nghiên cứu Sức khỏe và Công nghệ di động Anh (MTHR) và hiện là cố vấn hàng đầu của chính phủ Anh cảnh báo: “Trẻ em không nên dùng điện thoại di động cho tới khi ít nhất là 12 tuổi”.
Mã độc đe doạ các quốc gia đang phát triển
Symantec vừa công bố Báo cáo hiện trạng các mối đe dọa bảo mật mạng (ISTR) thứ 15, trong đó nhấn mạnh tới những xu hướng chính của hoạt động tội phạm mạng trong năm qua.Việt Nam cũng là một trong những tâm điểm của báo cáo này với tỉ lệ phát tán mã độc đứng vào hàng top đầu của thế giới.
Google cảnh báo phần mềm diệt virus giả
Theo thông báo mới nhất của Google, phần mềm diệt virus giả lây lan qua mã độc là một sự đe dọa mới đối với người dùng Internet. Nhưng một số chuyên gia cho rằng virus lây lan là do Google.
Ðoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam ở trong và ngoài nước
Qua năm nhiệm kỳ hoạt động, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) đã có bước phát triển nhanh về tổ chức. Liên hiệp hội Việt Nam là nơi quy tụ các hội hoạt động trong ba lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học công nghệ. 
Cảnh báo về việc mở file PDF dễ dàng bị nhiễm virus
Theo Công ty An ninh mạng Bkis, lỗ hổng trong cấu trúc file PDF của nhà sản xuất phần mềm Adobe được công bố hồi cuối tháng 3/2010 hiện vẫn chưa được vá. Nghiên cứu của các chuyên gia Bkis Security (thuộc Bkis) cho thấy nguy cơ nhiễm virus rất cao từ việc mở các file PDF bằng Acrobat Reader.
Đưa công nghệ cao ứng dụng trong các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp
“Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp – con đường phát triển bền vững” là chủ đề của Hội thảo do Chi nhánh Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh(VCCI – HCM) phối hợp với Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (DNNN CNC) vừa được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
Miền Bắc khởi tranh Robocon 2010
118 đội của miền Bắc vừa chính thức khởi tranh thi đấu vòng loại khu vực trong khuôn khổ cuộc thi Sáng tạo robot năm nay tại Hà Nội.
Miền Bắc khởi tranh Robocon 2010
118 đội của miền Bắc vừa chính thức khởi tranh thi đấu vòng loại khu vực trong khuôn khổ cuộc thi Sáng tạo robot năm nay tại Hà Nội.