Ấn Độ hợp tác với Nga về chuyến bay không gian có người lái đầu tiên
Ấn Độ đã ký hợp đồng với Nga về hỗ trợ trong quá trình tuyển chọn, đào tạo và kiểm tra y tế đối với các phi hành gia Ấn Độ thực hiện chuyến bay không gian đầu tiên mang tên Gaganyaan.
Kết quả bước đầu nghiên cứu vắcxin dịch tả lợn châu Phi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức cuộc họp bàn về một số kết quả bước đầu nghiên cứu vắcxin, sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Phát minh ra cách tẩy mực in trên giấy
Các nhà nghiên cứu thuộc Khoa Cơ khí và Kỹ thuật vũ trụ của Đại học Rutgers, Mỹ đã tìm ra cách tẩy mực in trên các trang giấy đã sử dụng, cho phép một tờ giấy có thể in đi in lại nhiều lần.
Hiệu quả mô hình chăn nuôi hữu cơ theo công nghệ vi sinh
Đàn lợn được nuôi theo công nghệ của Tập đoàn Quế Lâm không bị ảnh hưởng từ dịch bệnh tả châu Phi; từ mô hình nuôi 20-30 con, đến nay Tập đoàn liên kết phát triển chăn nuôi hữu cơ lên hàng ngàn con.
Chế tạo thiết bị cảnh báo sự cố lưới điện có tính ứng dụng cao
Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã sản xuất thử nghiệm 100 thiết bị SRFI và được Trung tâm kỹ thuật đo lường tiêu chuẩn 2 và 3 kiểm định, thử nghiệm đạt yêu cầu.
NASA công bố sứ mệnh tìm kiếm sự sống trên vệ tinh Titan
Titan là vệ tinh duy nhất được xác định giống với Trái Đất, có hồ, sông và biển trên bề mặt vệ tinh, song các hồ, sông và biển này lại chứa hydrocarbon như metan và etan, mà không phải nước.