TikTok tấn công bảng xếp hạng ứng dụng, thách thức Snapchat, Twitter
Theo một báo cáo phân tích của MoffettNathanson, một công ty nghiên cứu độc lập bên bán, một ứng dụng mới có tên gọi TikTok đang "cất cánh" và nó có thể là mối đe dọa lớn đối với cơ sở người dùng cốt lõi của Snapchat.
Trung Quốc tạo ra hợp chất khử thủy ngân trong nước thải
Theo nghiên cứu được công bố ngày 31/1 trên tạp chí "Công nghệ hóa học" của Trung Quốc, các nhà khoa học nước này vừa nghiên cứu tạo một hợp chất mới có thể khử được thủy ngân trong nước thải công nghiệp một cách hiệu quả.
Cảnh sát Anh thử nghiệm công nghệ tự động nhận dạng khuôn mặt
Theo đài BBC của Anh, cảnh sát London đang thử nghiệm tự động nhận dạng khuôn mặt, một công nghệ gây tranh cãi vì ảnh hưởng đến tính riêng tư của công dân.
Iran trình làng thiết bị bay không người lái và tên lửa dẫn đường mới
Theo truyền thông Trung Đông, quân đội Iran ngày 30/1 đã trình làng các thiết bị bay không người lái và tên lửa dẫn đường mới do nước này tự sản xuất.
Nhà khoa học Việt tìm ra chất chống tiểu đường trong gạo trắng
Công trình nghiên cứu do PGS. Trần Đăng Xuân đang công tác tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đứng đầu đã phát hiện và phân lập thành công 2 hợp chất quý Momilactones A và B có hoạt tính ức chế các enzyme trong gạo trắng.
Ứng dụng phần mềm xác định hàm lượng đạm trong cây trồng
Nhóm sinh viên Khoa Nông học, Trường đại học Nông Lâm (Ðại học Huế) vừa phát triển phần mềm Leafpic Pro phát hiện tình trạng thừa, thiếu đạm cho cây trồng thông qua Dự án "Leafpic Pro - ứng dụng xác định thừa thiếu đạm cho cây trồng trên smartphone".