Độc đáo công nghệ cho phép điều khiển iPhone bằng ... mắt
Công nghệ xây dựng dựa trên phát hiện cử chỉ của mắt sẽ giúp người dùng lướt web hay thực hiện các tác vụ đơn giản trên smartphone mà không cần dùng đến ngón tay.
Hàn Quốc bắt đầu phát triển taxi máy bay không người lái
Taxi máy bay không người lái mini là một phương tiện di chuyển trong tương lai, dùng để vận chuyển hàng hóa và người ở trên không trong các khu trung tâm đô thị, chạy bằng năng lượng điện và pin.
Samsung đang sản xuất điện thoại gập vuông, giá rẻ hơn Galaxy Fold
Samsung được cho là đang sản xuất một mẫu điện thoại có thể gập được với thiết kế nhỏ hơn và quan trọng nhất là giá bán rẻ hơn nhiều so với thế hệ Galaxy Fold vốn quá đắt đỏ với những người dùng muốn trải nghiệm công nghệ mới.
Robot hiện đại cắt khối u trực tràng thành công cho bệnh nhân ung thư
Gầy sút 4kg trong một tháng kèm đại điện ra máu tươi, bệnh nhân Nguyễn Thị B. (71 tuổi, Văn Giang, Hưng Yên) được chẩn đoán ung thư trực tràng. Bệnh nhân đã được bác sĩ điều khiển hệ thống robot hiện đại can thiệp cắt thành công khối u.
LG sẽ ra điện thoại thông minh tầm trung với ba camera phía sau
LG Electronics cho biết sẽ phát hành một điện thoại thông minh tầm trung với màn hình vô cực và ba camera phía sau hướng đến người tiêu dùng phổ thông.
Nhà khoa học Việt Nam với bộ dữ liệu toàn cầu về tuyến trùng
Tháng 7 vừa qua, công trình nghiên cứu “Sự đa dạng, phong phú và chức năng của tuyến trùng sống tự do trong đất ở mức độ toàn cầu” của các nhà khoa học trên thế giới được công bố trên Tạp chí Nature. Đây được coi là bộ dữ liệu toàn cầu đầu tiên về tuyến trùng sống tự do trong đất, có ý nghĩa lớn đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu, mở ra các hướng nghiên cứu và ứng dụng mới cho phát triển bền vững.