Những ‘ứng viên’ vaccine COVID-19 hứa hẹn nhất
Hiện trên thế giới có tới 166 loại vaccine đang được phát triển để ngừa COVID-19, phần lớn đều ở giai đoạn tiền lâm sàng, có nghĩa là vẫn đang được thử nghiệm trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, có một số loại đã tới giai đoạn thử nghiệm trên người. Sau đây là 6 ứng viên vaccine tiềm năng nhất trong quá trình thử nghiệm.
Singapore phát triển da nhân tạo có thể cảm nhận như da thật
Với da nhân tạo, những người lắp chi giả có thể cảm nhận độ ấm, mềm trên bàn tay, hay cảm giác được họ nắm bàn tay chặt đến mức nào.
Các nhà khoa học dự đoán thời điểm xảy ra thảm họa toàn cầu
Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học Nature nhận định sẽ có một trận lụt toàn cầu mới sẽ xảy ra trong vòng một trăm năm tới.
Ứng dụng truy vết người bị COVID-19 Bluezone đạt hơn 1 triệu lượt tải
Sau 4 ngày đẩy mạnh triển khai ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để hỗ trợ truy vết người nhiễm COVID-19, số lượt cài đặt ứng dụng này tại các nền tảng đã tăng từ 200.000 lượt lên trên 1,1 triệu.
Mỹ: Các phi hành gia NASA chuẩn bị trở về Trái Đất từ ISS
Những phi hành gia của Mỹ lên Trạm Vũ trụ Quốc tế chuẩn bị trở về Trái Đất, đánh dấu chuyến bay vào không gian đầu tiên từ đất Mỹ có sự tham gia của phi hành đoàn trong gần 1 thập kỷ qua.
Việt Nam phát triển thành công 2 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2
Việt Nam vừa phát triển thành công 2 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).