Sắp phóng vệ tinh của Việt Nam tại Nhật Bản
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam ( Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, ngày 30-11, cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo, vệ tinh MicroDragon (50 kg) của Việt Nam cùng với sáu vệ tinh khác của Nhật Bản sẽ được phóng lên quỹ đạo vào ngày 17-1-2019, dự kiến lúc 9:50:20 – 9:59:37 (giờ Nhật Bản) tức 7:50:20 – 7:59:37 (giờ Việt Nam).
Mỹ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt với khách quốc tế
Bắt đầu từ ngày 1/12, nhà ga quốc tế của sân bay Atlanta sẽ là nhà ga đầu tiên ở Mỹ áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Trước đó, một số nhà ga sân bay tại Mỹ đã áp dụng công nghệ này, nhưng chỉ đối với hành khách quốc nội.
Dự kiến phóng Vệ tinh Micro Dragon vào tháng 1/2019
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vừa công bố ngày phóng vệ tinh Micro Dragon. Theo đó, vệ tinh do đội ngũ kĩ sư Việt Nam chế tạo dự kiến được đưa lên vũ trụ vào 9h50 (giờ Nhật Bản) thứ 5 ngày 17/1/2019.
Ấn Độ phóng vệ tinh quan sát Trái Đất và 30 vệ tinh đồng hành
Sáng 29/11 (theo giờ địa phương), Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất HysIS và 30 vệ tinh đồng hành khác lên không gian.
Hàn Quốc thử nghiệm thành công động cơ tên lửa không gian tự chế tạo
Hàn Quốc đã thử nghiệm thành công động cơ tên lửa không gian đầu tiên tự chế tạo trong nước. Đây là một bước tiến gần hơn tới mục tiêu tự chế tạo thiết bị phóng tên lửa đầu tiên vào không gian của Hàn Quốc.
Những điều chưa biết về tàu thăm dò sao Hỏa InSight của NASA
Rạng sáng 27/11 theo giờ Việt Nam, tàu thăm dò InSight của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã đáp xuống bề mặt sao Hỏa, mở ra hy vọng có thể tìm kiếm được nguồn kiến thức mới từ hành tinh này.