Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán ung thư não chính xác hơn chuyên gia
Các nhà nghiên cứu nhận thấy máy tính có thể chẩn đoán các bệnh ung thư phổ biến trong vòng chưa đầy 3 phút - nhanh gấp 10 lần so với một chuyên gia.
Những sự kiện thiên văn ‘không nên bỏ qua’ của năm 2020
Năm 2020 hứa hẹn nhiều sự kiện thiên văn cực hiếm mà những người yêu thích việc quan sát bầu trời không nên bỏ qua.
Thiết bị chiếu sáng không cần điện của Việt Nam nộp đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ
Nghiên cứu về thiết bị chiếu sáng tự nhiên không dùng điện cho các công trình của nhóm nhà khoa học Việt Nam đã nộp đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ.
Gia Lai: Cậu học trò nghèo khuyết tật sáng chế máy phơi đồ tự động
Dù mất đi bàn tay phải, tập viết bằng bàn tay trái nhưng cậu học trò nghèo Trần Kế Tuấn Vương (lớp 11A1, THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang, Gia Lai) vẫn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Không những thế, Vương còn đam mê nghiên cứu, sáng chế ra nhiều máy móc phục vụ cho gia đình.
Mở ra hướng nghiên cứu toàn diện về chiến thắng Bạch Đằng
Mới đây, Viện Khảo cổ học Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tiến hành khai quật Di tích bãi cọc Cao Quỳ (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên). Từ kết quả khảo cổ ban đầu kết hợp yếu tố lịch sử, các nhà khảo cổ học cho rằng, bãi cọc Cao Quỳ có khả năng là những chứng tích lịch sử của cha ông ta liên quan trận chiến lần thứ ba đánh thắng quân xâm lược trên sông Bạch Đằng năm 1288.
Hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google có thể phát hiện sớm ung thư vú
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Anh cho biết, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đã chứng minh được khả năng phát hiện ung thư vú tốt hơn cả các bác sĩ, dựa trên phim chụp X-quang tuyến vú và hứa hẹn sẽ giảm thiểu sai sót trong phân tích chẩn đoán.