Nhật phóng thành công tàu vũ trụ không người lái
Vào lúc 2 giờ sáng 11/9 (giờ địa phương), Nhật Bản đã phóng thành công tên lửa H-2B từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, mang theo tàu vũ trụ HTV chở hàng không người lái đầu tiên của nước này vào không gian.
Bản đồ âm thanh trợ giúp cho người mù tự đi lại
Một phương pháp mới chuyển hình ảnh từ máy quay phim laser và kỹ thuật số thành những tấm bản đồ âm thanh ba chiều để trợ giúp người mù đi lại, tránh các vật chướng ngại trên đường. Hình ảnh chuyển thành âm thanh sẽ báo cho người mù biết khi sắp đụng vào vật cản tĩnh và động trên đường.
Việt Nam chuẩn bị phóng vệ tinh Vinasat-2
 Vệ tinh Vinasat-2 với tổng vốn đầu tư 290-350 triệu USD dự kiến được đưa lên quỹ đạo vào năm 2012. 
Nhiệt độ nước biển tăng nhanh
Các nhà khoa học Mỹ và Australia vừa kết luận: các đại dương trên thế giới đang ấm lên với tốc độ nhanh hơn 50% trong 40 năm qua so với dự kiến do khí hậu toàn cầu thay đổi nhanh chóng.
Để có quả hồng xiêm chín ngon
Quả hồng xiêm là tên gọi ở miền Bắc, bà con miền Nam gọi là quả Sa-pô-chê, đây là loại quả quí, lành tính dùng được cho người khoẻ mạnh và cả người ốm. Để chất lượng quả thơm, ngọt lúc chín như ý cần lấy được quả già và biết cách dấm vừa độ chín. 
Công nghệ lạc hậu:Thủ phạm gây lãng phí năng lượng
Các nhà khoa học cho biết, để sản xuất 1m3 bia, các nhà máy của Việt Nam phải tốn từ 10-20m3 nước, 200-285 kWh điện, trong khi công nghệ tốt nhất được sử dụng tại một số nước Đông Nam Á hiện thời là 4-6m3 nước và 120 kwh điện. "Những con số biết nói" ấy phần nào cho thấy thực trạng sử dụng công nghệ trong các ngành kinh tế của ta và vì sao hàng Việt khó có sức cạnh tranh trên thị trường.
Cách phòng trị ngài hút chích trái cam, quýt
Theo các nhà chuyên môn thì ở đồng bằng sông Cửu Long có ít nhất 15 loài ngài chích hút gây hại trái cây được ghi nhận trên các vườn cam quýt, trong đó phổ biến nhất là 4 loài: Eudocima salaminia, Othreis fullonia, Ophiusa coronata và Rhytia hypermnestra.
6 bệnh nguy hiểm nhất thường gặp trên tôm và cá nuôi
Vừa qua Bộ NN và PTNT đã ban hành thông tư số 39/2009/TT-BNNPTNT về việc ban hành danh mục 6 loại bệnh thuỷ sản phải công bố dịch. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc những dấu hiệu chính của bệnh và những biện pháp phòng ngừa chung.  
Nguy cơ với trẻ từ những đồ vật nhỏ xinh
Cũng giống như những con quạ thích đồ vật phát sáng, nhiều trẻ thích chơi và đưa vào miệng, mũi những vật nho nhỏ như: Hạt trái cây, hạt nhựa, đồng xu, dây thun, nút chai, đầu bút bi, pin đồng hồ điện tử...