Phòng trị bệnh đốm vằn hại lúa
Cùng với đạo ôn, đốm vằn (Rhizoctonia solani) được coi là một trong vài bệnh nguy hiểm nhất đối với cây lúa ở nước ta.
Phương pháp mới trừ cỏ lúa an toàn
Vấn đề muôn thuở đối với người nông dân là phải đối phó với cỏ dại. Hiện tại ở Nhật Bản, những nông dân có ý thức bảo vệ môi trường đang tán thành không dùng hóa chất diệt cỏ mà dùng các phương pháp khác, ví dụ như nhổ cỏ tay hoặc thả vịt vào ruộng để chúng đè bẹp cỏ.
Cá heo Mekong bên bờ tuyệt chủng
Theo một báo cáo mới đây của Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF), ô nhiễm tại sông Mekong đã đẩy quần thể cá heo Irrawaddy tại đây đến bờ tuyệt chủng.
Để gà đẻ tốt trong mùa nóng
Thực nghiệm đã chứng minh, mùa hè vào thời kỳ nhiệt độ cao mà tăng thêm 1,5% dầu đậu nành thì tỉ lệ đẻ trứng của gà cũng tăng lên rõ rệt. Chính vì vậy, giảm lượng các loại thức ăn ngũ cốc như ngô, duy trì ở mức không quá 50 – 55%, đồng thời gia tăng một lượng thích hợp các loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể đảm bảo phát huy tính năng sinh sản của gà đẻ.
Nhân giống thành công cây quý trị ung thư
Không chỉ mở ra triển vọng mới trong bảo tồn nguồn gene thông đỏ (loài cây rừng quý hiếm trong sách đỏ thế giới), việc nhân giống thành công loài cây này trong ống nghiệm còn tạo cơ hội vàng để điều chế thuốc chữa trị ung thư tại Việt Nam. 
Muốn cho cây mít sai quả
Nhiều bạn đọc gửi thư về tòa soạn hỏi về bí quyết trồng mít sai quả của các nhà vườn. Một số khác lại hỏi về cơ sở khoa học của kinh nghiệm “mít chặt cành, chanh chạm rễ” của ông cha ta. Cận tôi có dịp tiếp xúc với một số lão nông trồng mít giỏi, cho thu nhập cao các nơi và các nhà khoa học, xin mách lại với bà con đặng trồng mít cho sai quả.
Cách trừ ốc sên có hiệu quả và chế biến món ăn từ ốc sên
Có nhiều biện pháp diệt trừ ốc sên, tuỳ vào điều kiện thích hợp của địa phương bà con có thể lựa chọn một số cách sau:
Nhận biết quần áo chứa độc chất gây ung thư
- Để nhận biết quần áo có chứa nhiều hàm lượng phóc - môn (formaldehyde), một loại chất có thể gây ung thư ở người không dễ vì đây là chất khí không màu. Tuy nhiên, vẫn có thể biết được thông qua mùi hăng hăng như mùi hạt cải của formaldehyde lẫn trong quần áo.
Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh
Dù bạn giữ gìn tủ lạnh rất sạch sẽ nhưng tủ lạnh của bạn vẫn có mùi, làm ảnh hưởng đến chất lượng các loại thực phẩm đựng trong tủ. Bạn có thể khắc phục được điều đó bằng nhiều cách sau đây.