Xe chống mìn đa năng
Tập đoàn Denel của Nam Phi vừa phát triển xe chống mìn thế hệ mới Casspir-2000 đa năng, độ tin cậy cao. Qua thử nghiệm, xe chịu được sức công phá của 14kg thuốc nổ dưới mỗi bánh.  
Nhựa có thể ngăn chặn hiệu quả tia bức xạ vũ trụ
Các vật liệu nhẹ hơn, điển hình như nhựa có thể giúp các phi hành gia ngăn chặn hiệu quả các tia bức xạ nguy hiểm trong quá trình du lịch không gian.
Nghiên cứu ứng dụng điện thoại chống sốt xuất huyết
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại mới mà có thể là giải pháp cho tình hình dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng hiện nay tại quốc đảo Sư tử.
Bánh bột củ mài hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường
Tinh bột đề kháng trong hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường - một quan niệm mới lần đầu tiên được công bố trong lĩnh vực y dược ở Việt Nam.
Ấn Độ triển khai nghiên cứu phát triển “lính robot”
Ấn Độ đang nghiên cứu phát triển “lính robot” (robotic soldier) nhằm đẩy mạnh khả năng chiến đấu không cần đến người (unmanned fighting)
"Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft tiến vào Myanmar
Truyền thông Nhà nước Myanmar ngày 9/6 đưa tin hãng phần mềm Microsoft của Mỹ đã chính thức thông báo tham gia thị trường Myanmar, thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với Công ty Công nghệ Thông tin Myanmar.