Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ nano sản xuất dược phẩm
Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ nano được ứng dụng vào sản xuất dược phẩm và cho ra đời dòng sản phẩm có chứa nano curcumin từ nguồn curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng.
Sơn chống ăn mòn kim loại
Các nhà  khoa học Nga vừa tìm ra một loại sơn sử dụng dung môi thủy tinh lỏng biến hình có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại.
Công nghệ “nhìn xuyên” qua xe trước
Công nghệ giao tiếp giữa các xe là một giải pháp hiệu quả làm cho xe đi sau có thể nhìn xuyên qua xe trước để thấy toàn cảnh bị che khuất, giúp lái xe chủ động hơn và có những quyết định đúng khi tham gia giao thông.
Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả” đã đến VN
Ngày 25/10, tại Dinh Thống Nhất, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng đã chính thức khai mạc Hội nghị và triển lãm quốc tế “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả 2013.
Chế tạo thành công máy X-quang kĩ thuật số giá rẻ
Chỉ bằng 1/10 giá thành của những máy X-quang cùng loại, công trình nghiên cứu hứa hẹn sẽ các giúp bệnh viện tuyến dưới đủ kinh phí trang bị loại máy này phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.
Đột phá mới trong công nghệ năng lượng Mặt Trời
Công nghệ năng lượng Mặt Trời đang có một bước đột phá sau khi các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore vừa phát hiện ra một cách thức mới để sản xuất pin Mặt Trời hiệu quả hơn và có giá thành rẻ hơn.