Diệt sâu xám hại cây ngô non
Buổi sáng khi ra thăm ruộng thấy nhiều cây ngô non bị cắn đứt gốc, cây nằm ngả nghiêng trên mặt ruộng. Bới đất quanh gốc cây sẽ thấy một hoặc nhiều con sâu màu đen hoặc xám. Đó là hiện tượng ruộng ngô đang bị sâu xám tấn công. 
Giải pháp chăm sóc lúa đông xuân năm nay
Tổng tích nhiệt tháng 2/09 là 599,4ºC, cao hơn TBNN (554,4ºC) là 45,4ºC. Nắng ấm liên tục làm mạ và lúa xuân sinh trưởng thuận lợi nhưng có thể dẫn đến những yếu tố bất lợi: Lúa sinh trưởng quá nhanh, nếu không có biện pháp chăm sóc hợp lý dễ dẫn đến trỗ sớm, khả năng gặp rét muộn cao làm giảm năng suất.  
11 biện pháp giúp nhà nông ứng phó với lũ
Vừa qua, tại HN, tổ chức Hành động viện trợ (ActionAid) đã có một báo cáo tóm tắt về biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng; tình huống nghiên cứu là tại tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó 11 biện pháp ứng phó với thiên tai đã được các chuyên gia chỉ ra.
Kinh nghiệm trồng bí lấy ngọn
Kinh nghiệm của bà con là muốn trồng xen bí vào ngô thì nên gieo bí trước khi gieo ngô 1 tháng để khi cây ngô được 3-4 lá thật sẽ bắt đầu cho thu lứa ngọn bí đầu tiên rồi tiếp tục chăm sóc để thu thêm các lứa tiếp theo.
Chất cực độc có trong hộp xốp đựng thực phẩm
Giản tiện và tận dụng được các đồ phế thải là những đặc điểm của bao gói thực phẩm hiện nay. Ngay cả những đồ thực phẩm chưa chế biến, các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên: Phải chọn bao gói đủ tiêu chuẩn.
Trị bệnh cước chân cho trâu, bò
Thời tiết lạnh, chuồng nuôi ẩm ướt, trâu, bò phải ngâm chân lâu trong nước lạnh, chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng kém sẽ làm cơ thể chúng suy nhược. Khi sức đề kháng giảm, trâu, bò rất dễ mắc bệnh, trong đó có bệnh khá phổ biến là phát cước chân.
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, bước đột phá phát triển nông nghiệp
Theo số liệu thống kê đất đai của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Từ năm 2001 đến hết năm 2007, diện tích đất nông nghiệp của nước ta có tới 500 nghìn ha bị thu hồi cho mục đích đô thị hoá và sử dụng vào các hoạt động phi nông nghiệp, riêng năm 2007 giảm 120 nghìn ha.
10 phát minh tiêu biểu của năm 2008
Bộ nhớ cho dòng điện memristor, máy tính nhanh nhất thế giới, gửi e-mail từ vũ trụ... nằm trong số những công nghệ được tạp chí Time (Mỹ) đánh giá cao nhất.
Phương pháp nâng cao sản lượng trứng cho gà đẻ
Thông thường, gà đẻ sẽ thay lông hoàn toàn sau một chu kỳ đẻ trứng (khoảng 80 tuần tuổi). Khi gà thay lông, năng suất trứng sẽ giảm, vì vậy, đàn gà giữ được bộ lông trong suốt quá trình đẻ sẽ góp phần giúp ổn định năng suất.