Sử dụng bọt nano để chế tạo áo giáp
Không giống như các loại bọt thông thường, bọt nano được thiết kế đặc biệt để có thể sử dụng không chỉ trong việc chế tạo áo giáp mà còn dùng để bảo vệ các tòa nhà khi có vụ nổ xảy ra.
Các nhà khoa học đã có thể “đọc” được giấc mơ
Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết họ tìm được cách để “đọc” giấc mơ của con người, sử dụng thiết bị quét MRI để mở khóa một vài bí mật của tiềm thức. 
Mũ cứu hỏa nhìn xuyên khói
Các nhà nghiên cứu Anh vừa trình làng nguyên mẫu mũ bảo hộ mới, sử dụng cơ chế rung để hỗ trợ lính cứu hỏa tìm đường trong điều kiện khói dày đặc và bóng tối bao phủ.
Công nghệ CAS nâng cao giá trị vải thiều Bắc Giang
Mới đây, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã có chuyến khảo sát vùng nguyên liệu và giới thiệu công nghệ CAS nhằm giúp bảo quản, chế biến, nâng cao chất lượng quả vải thiều và các loại rau quả, thực phẩm khác tại tỉnh Bắc Giang.
Sắp có bút Apple?
Văn phòng Đăng ký tên thương mại và Bằng sáng chế của Mỹ vừa cấp lại cho Apple giấy phát minh một dạng thiết bị vi tính di động nằm gọn trong một cây viết, bổ sung mạng điện thoại và khả năng GPS.
PoolmateHR - đồng hồ bơi thể thao kết hợp máy đo nhịp tim
Nếu bạn thích bơi lội hay là một vận động viên chuyên nghiệp thì chiếc đồng hồ bơi PoolmateHR sẽ là thiết bị thật sự hữu ích. PoolmateHR là đồng hồ bơi đầu tiên trên thế giới cho phép theo dõi vòng đua, khoảng cách và đo nhịp tim, đưa ra cảnh báo về đột qụy.