Mẹo chống say tàu xe
Theo điều tra, 1/3 số lái xe cho biết họ cảm thấy khó chịu với những vị hành khách say xe. Tỷ lệ người bị say xe cao nhất vào mùa hè.
2010: Sạc điện thoại di động theo một chuẩn
Apple đồng ý dùng chuẩn sạc điện thoai đi động Micro USB đã gây ngạc nhiên lớn. Trước đó tại hội nghị di động toàn cầu GSMA hồi tháng 2 Apple đã không có động thái nào khi các nhà sản xuất điện thoại di động lớn đồng ý dùng chuẩn sạc chung Micro USB.
Cách chọn mua và sử dụng máy điều hòa nhiệt độ
Để mua được một chiếc máy điều hòa ưng ý, bạn cần quan tâm tới kiểu dáng, tính năng, giá thành của mặt hàng này. Ngoài ra, khi sử dụng và bảo quản máy điều hòa nhiệt độ cần tuân thủ một số nguyên tắc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và bảo đảm độ bền cho máy.  
Bí quyết bảo quản quả sấu
Cho sấu vào túi ni lon, bạn phải buộc kín khí, nếu để hở thì sấu sẽ mất chất, không ngon.Quả sấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt là phụ nữ. Như chúng ta biết khi còn xanh, quả sấu được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả chín được dùng làm ô mai sấu, làm sấu dầm, tương giấm v.v.
Cần đột phá trong khoa học công nghệ
Muốn khoa học công nghệ trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, phải hình thành những doanh nghiệp mạnh, tiên phong trong việc đổi mới công nghệ.
Cách ủ chua thân lá lạc
Thân lá lạc khi thu hoạch củ vẫn còn xanh và giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng đạm trong thân lá lạc khá cao 15 - 16% trọng lượng chất khô, cao hơn gần 2 lần lượng chất đạm trong hạt ngô. Để dự trữ được lâu và tăng chất lượng người ta đem ủ chua thân lá lạc, cách làm như sau:
Máy giặt tiết kiệm điện, nước
Giáo sư Stephen Burkinshaw thuộc Đại học Leeds (Anh) đã sáng chế ra chiếc máy giặt thân thiện với môi trường: dùng nước rất ít và tiết kiệm 30% năng lượng so với máy giặt thông thường.
Diệt trừ nhện đỏ hại cam quýt bằng vòi phun áp lực
Từ kết quả thành công của mô hình tưới phun trên tán bằng vòi phun nước áp lực để phòng trừ nhện đỏ hại bưởi do Trạm Khuyến nông huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) phối hợp với các nhà vườn ở xã Tân Bình triển khai thực hiện trong năm 2008, đến nay nhiều nhà vườn trồng cam quýt ở tỉnh Đồng Nai đã ứng dụng rộng rãi sáng kiến này tạo nên vườn cây và sản phẩm trái cây an toàn, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.
Phòng trị bệnh đốm vằn hại lúa
Cùng với đạo ôn, đốm vằn (Rhizoctonia solani) được coi là một trong vài bệnh nguy hiểm nhất đối với cây lúa ở nước ta.