Tiềm năng lớn từ cây dược liệu quý ở Lâm Đồng
Qua nhiều công trình nghiên cứu, dự án thử nghiệm, nhân giống, nuôi trồng và bước đầu sản xuất đã cho thấy nhiều cây dược liệu quý hiếm của vùng đất Lâm Đồng có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn. 
Công bố chủ nhân của Giải Nobel Y học năm 2013
AFP/THX/AP/Reuters đưa tin, Ủy ban Nobel tại Học viện Karolinska của Thụy Điển mới đây thông báo hai người Mỹ là James Rothman và Randy Schekman và Thomas Suedhof người Đức đã giành Giải Nobel Y học năm 2013 cho công trình nghiên cứu mang tính đột phá về cơ chế vận chuyển trong tế bào.
Kính… phiên dịch
Hãng cung cấp dịch vụ viễn thông di động NTT Docomo của Nhật Bản đã giới thiệu một loại kính gắn camera có thể tự động dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh.
Thấy bằng chứng "miệng hố khổng lồ" trên Sao Hỏa
Sử dụng dữ liệu từ tàu vũ trụ bay trong quỹ đạo của Sao Hỏa, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng về cái mà họ tin rằng là tàn tích của một vụ núi lửa “siêu phun trào” từng xảy ra trên bề mặt Hành tinh Đỏ, và tạo ra một miệng hố khổng lồ còn tồn tại đến ngày nay.
Tìm ra bốn chất tự nhiên có tác dụng diệt côn trùng
Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết đã tìm ra bốn chất diệt muỗi có nguồn gốc tự nhiên thay thế cho DEET, một hợp chất đã được dùng từ Chiến tranh Thế giới 2.
Hệ thống định vị toàn cảnh cho phi công
Các kỹ sư thuộc Đại học Kỹ thuật Bauman, Moscow (Nga), đã phát triển thành công hệ thống định vị toàn cảnh, cho phép thay thế la bàn, máy đo độ cao, đồng hồ chân trời, giúp phi công cảm quan tổng thể qua màn hình, chủ động an toàn.