Thấy bằng chứng "miệng hố khổng lồ" trên Sao Hỏa
Sử dụng dữ liệu từ tàu vũ trụ bay trong quỹ đạo của Sao Hỏa, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng về cái mà họ tin rằng là tàn tích của một vụ núi lửa “siêu phun trào” từng xảy ra trên bề mặt Hành tinh Đỏ, và tạo ra một miệng hố khổng lồ còn tồn tại đến ngày nay.
Tìm ra bốn chất tự nhiên có tác dụng diệt côn trùng
Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết đã tìm ra bốn chất diệt muỗi có nguồn gốc tự nhiên thay thế cho DEET, một hợp chất đã được dùng từ Chiến tranh Thế giới 2.
Hệ thống định vị toàn cảnh cho phi công
Các kỹ sư thuộc Đại học Kỹ thuật Bauman, Moscow (Nga), đã phát triển thành công hệ thống định vị toàn cảnh, cho phép thay thế la bàn, máy đo độ cao, đồng hồ chân trời, giúp phi công cảm quan tổng thể qua màn hình, chủ động an toàn.
Robot 6 bậc của Việt Nam
Viện Cơ học thuộc Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam vừa chế tạo thành công “Tay máy 6 bậc tự do” - eRobot,  phục vụ đào tạo và định hướng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống.
Nga phóng thành công vệ tinh viễn thông châu Âu
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng thông tấn ITAR-TASS đưa tin từ sân bay vũ trụ Baikonur, mới đây, Nga đã phóng tên lửa Proton-M với khối đẩy Briz-M mang theo vệ tinh truyền thông châu Âu Astra 2E.
Hãng trình duyệt Dolphin lập liên minh chống Google
Giới truyền thông vừa cho hay, nhà phát triển trình duyệt di động bên thứ ba là Dolphin vừa thành lập "Liên minh chống Google" với sự tham gia của các hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên toàn cầu.